Ministry of Housing & Urban Affairs
HOUSING SUBSIDY TO THE EWS AND LOW-INCOME GROUP
29 JUL 2024 1:10PM by PIB Delhi
‘Land’ and ‘Colonization’ are State subjects. Therefore, schemes related to housing for their citizens belonging to the Economically Weaker Section (EWS) and Low-Income Group (LIG) are implemented by States/Union Territories (UTs). However, Ministry of Housing and Urban Affairs supplements the efforts of States/UTs by providing Central Assistance under Pradhan Mantri Awas Yojana - Urban (PMAY-U) since 25.06.2015 with an aim to provide all weather pucca houses with basic civic amenities to all eligible urban beneficiaries across the country. The scheme is implemented through four verticals i.e., Beneficiary Led Construction (BLC), Affordable Housing in Partnership (AHP), In-Situ Slum Redevelopment (ISSR) and Credit Linked Subsidy Scheme (CLSS). Government of India is providing its fixed share as Central Assistance of ₹1.0 lakh under ISSR, ₹1.5 lakh for AHP and BLC verticals of PMAY-U. Under CLSS vertical, an interest subsidy up to ₹2.67 lakh per house was provided for beneficiaries of EWS/LIG and Middle-Income Group (MIG) category. The remaining cost of the house as per DPR is shared by States/UTs/Urban Local Bodies (ULBs)/Beneficiaries. The scheme has been extended till 31.12.2024, except CLSS vertical of the scheme, to complete all the houses sanctioned without changing the funding pattern and implementation methodology.
As per the scheme guidelines, it is mandatory for all States/UTs to ensure display of PMAY-Urban logo and beneficiary details on all houses constructed under the scheme. States/UTs have been advised to keep the name of the scheme intact and not modify it in any manner during implementation and IEC activities.
This information was given by the Minister of State for Housing & Urban Affairs, Shri Tokhan Sahu, in a written reply in the Rajya Sabha today.

வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கியவர்கள் மற்றும் குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவினருக்கு வீட்டுவசதி மானியம்
29 JUL 2024 1:10PM by PIB Chennai
பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய பிரிவினர் மற்றும் குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவினருக்கு வீட்டுவசதி மானியம் வழங்கப்படுவதாக மத்திய நகர்ப்புற வளர்ச்சி மற்றும் வீட்டுவசதித் துறை இணையமைச்சர் திரு. டோகான் சாஹு கூறியுள்ளார்.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் அவர் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்து அவர் அளித்த பதில் வருமாறு:
'நிலம்,', 'மக்களை குடியேற்றுதல்' ஆகிய விஷயங்கள் மாநில அரசுகள் தொடர்புடையதாகும். எனவே, பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்த பிரிவு மற்றும் குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவைச் சேர்ந்த தங்கள் குடிமக்களுக்கான வீட்டுவசதி தொடர்பான திட்டங்கள் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களால் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
இருப்பினும், வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சகம் 25.06.2015 முதல் பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் கீழ், மத்திய நிதியுதவியை வழங்குவதன் மூலம் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் முயற்சிகளுக்கு உறுதுணையாக உள்ளது.
நாடு முழுவதும் உள்ள தகுதிவாய்ந்த அனைத்து நகர்ப்புற பயனாளிகளுக்கும் அடிப்படை குடிமை வசதிகளுடன் கூடிய உறுதியான வீடுகளை வழங்கும் நோக்கத்துடன் இது செயல்படுத்தப்படுகிறது. பயனாளிகள் தலைமையிலான கட்டுமானம், கூட்டு முயற்சியில் செலவு குறைந்த வீட்டுவசதி, குடிசைப்பகுதி மறுமேம்பாடு மற்றும் கடன் இணைக்கப்பட்ட மானியத் திட்டம் ஆகிய நான்கு பிரிவுகளின் மூலம் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
குடிசைப்பகுதி மறுமேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ் ரூ.1 லட்சம், பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டுவசதித் திட்டம், ஏ.எச்.பி மற்றும் பி.எல்.சி திட்டங்களுக்கு ரூ.1.5 லட்சம் மத்திய உதவியாக இந்திய அரசு தனது நிலையான பங்கை வழங்குகிறது.
பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கியவர்கள், குறைந்த வருவாய்ப் பிரிவினர், நடுத்தர வருவாய்ப் பிரிவினர் ஆகியவற்றை சேர்ந்த பயனாளிகளுக்கு ஒரு வீட்டிற்கு ரூ.2.67 லட்சம் வரை வட்டி மானியம் வழங்கப்படுகிறது. விரிவான திட்ட அறிக்கையின்படி வீட்டின் மீதமுள்ள செலவு மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள்/நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள்/பயனாளிகளால் பகிர்ந்து கொள்ளப்படுகிறது.
இத்திட்டம் 31.12.2024 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டத்தின் நில உள்ளமைப்பு பிரிவு நீங்கலாக ஒப்பளிக்கப்பட்ட அனைத்து வீடுகளையும் நிதி ஒதுக்கீடு முறை மற்றும் செயலாக்க முறையில் எவ்வித மாற்றமும் இன்றி கட்டி முடிக்கும் வகையில் இந்த நீட்டிப்பு செய்யப்பட்டுள்ளது.
திட்ட வழிகாட்டுதல்களின்படி, அனைத்து மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களும் திட்டத்தின் கீழ் கட்டப்பட்ட அனைத்து வீடுகளிலும் பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்ட நகர்ப்புற முத்திரை மற்றும் பயனாளிகளின் விவரங்களைக் காட்சிப்படுத்துவதை உறுதி செய்வது கட்டாயமாகும். திட்டத்தின் பெயரை அப்படியே வைத்திருக்கவும், செயல்படுத்தல்,தகவல், கல்வி மற்றும் தொடர்பு நடவடிக்கைகளின் போது எந்த வகையிலும் அதை மாற்ற வேண்டாம் என்றும் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளன.
இவ்வாறு அவர் கூறியுள்ளார்.