Ministry of Heavy Industries
Union Minister for Heavy Industries and Steel’s statement on Union Budget 2024-25
“Budget for Viksit Bharat” and path of strong development and all-round prosperity
Nari Shakti Budget aims to empower the Prime Minister’s vision of a 'Developed India' and significantly benefit women
The budget places a strong emphasis on research and innovation
24 JUL 2024 2:53PM by PIB Delhi
Union Minister for Heavy Industries and Steel, Shri H.D. Kumaraswamy congratulated Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman for presenting the budget for the 7th consecutive time. He referred this budget a “Budget for Viksit Bharat” and path of strong development and all-round prosperity. This Budget envisages sustained efforts and ample opportunities for all.
Shri Kumaraswamy stated that Nari Shakti Budget aims to empower the Prime Minister’s vision of a 'Developed India' and significantly benefit women. Nine priority areas have been identified, with ₹1.48 lakh crore allocated for education, employment, and skills development. The goal is to create 4 crore jobs, ensuring better utilization of human resources. This budget includes initiatives to financially empower small and medium-scale industries, which play a crucial role in generating employment. It is a visionary and far-reaching budget.
Emphasis is placed on agriculture, industry, infrastructure, and job creation. Production is also a key focus. The announcement of 12 industrial corridors, including Bengaluru-Chennai and Hyderabad-Bengaluru, will significantly boost employment and economic growth. The budget prioritizes agricultural research and development to meet the growing demand for food and revitalize agriculture. Extending the digital survey of agricultural crops to 400 districts across the country is a welcomed move. Additionally, the Finance Minister has emphasized the importance of natural farming. The budget places a strong emphasis on research and innovation. Prioritizing industrial development through collaboration between the central and state governments is a forward-thinking initiative that will greatly contribute to overall development. The announcement of 50-year interest-free loans to states is commendable. This is an inclusive budget for the Amrit Kaal.

கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
மத்திய பட்ஜெட் குறித்த மத்திய கனரக தொழில்கள் மற்றும் எஃகு அமைச்சரின் அறிக்கை
24 JUL 2024 2:53PM by PIB Chennai
தொடர்ந்து 7-வது முறையாக நிதிநிலை அறிக்கையை தாக்கல் செய்த மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமனுக்கு மத்திய கனரகத் தொழில்கள் மற்றும் உருக்குத் துறை அமைச்சர் திரு. எச்.டி. குமாரசாமி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார். இந்த பட்ஜெட்டை "வளர்ச்சியடைந்த பாரதத்திற்கான பட்ஜெட்" என்றும், வலுவான வளர்ச்சி மற்றும் அனைத்து சுற்று செழிப்புக்கான பாதை என்றும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார். இந்த பட்ஜெட் அனைவருக்கும் தொடர் முயற்சிகளையும், போதுமான வாய்ப்புகளையும் அளிக்கிறது என்று அவர் கூறியுள்ளார்.
பெண்கள் சக்தி நிதிநிலை அறிக்கை 'வளர்ந்த இந்தியா' என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு அதிகாரம் அளிப்பதையும், பெண்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க அளவில் பயனளிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்று திரு. குமாரசாமி கூறியுள்ளார். ஒன்பது முன்னுரிமை பகுதிகள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன, கல்வி, வேலைவாய்ப்பு மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுக்கு ரூ .1.48 லட்சம் கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. மனித வளத்தை சிறப்பாகப் பயன்படுத்துவதை உறுதி செய்து, 4 கோடி வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்குவதே இலக்கு. வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் சிறிய மற்றும் நடுத்தர தொழில்களை நிதி ரீதியாக மேம்படுத்துவதற்கான முன்முயற்சிகள் இந்த பட்ஜெட்டில் அடங்கும். இது தொலைநோக்கு பார்வை கொண்ட பட்ஜெட் என அவர் கூறியுள்ளார்.
விவசாயம், தொழில், உள்கட்டமைப்பு, வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கம் ஆகியவற்றுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுகிறது. உற்பத்தியிலும் முக்கிய கவனம் செலுத்தப்படுகிறது. பெங்களூரு-சென்னை, ஹைதராபாத்-பெங்களூரு உள்ளிட்ட 12 தொழில் வழித்தடங்கள் அறிவிக்கப்பட்டிருப்பது வேலைவாய்ப்பு மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சியை கணிசமாக ஊக்குவிக்கும். அதிகரித்து வரும் உணவுத் தேவையை பூர்த்தி செய்யவும், விவசாயத்திற்கு புத்துயிர் அளிக்கவும் வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கு பட்ஜெட் முன்னுரிமை அளிக்கிறது. வேளாண் பயிர்கள் குறித்த டிஜிட்டல் கணக்கெடுப்பை நாடு முழுவதும் 400 மாவட்டங்களுக்கு விரிவுபடுத்துவது வரவேற்கத்தக்க நடவடிக்கையாகும். மேலும், இயற்கை விவசாயத்தின் முக்கியத்துவத்தை நிதியமைச்சர் வலியுறுத்தியுள்ளார். இந்த பட்ஜெட்டில் ஆராய்ச்சி மற்றும் புதிய கண்டுபிடிப்புகளுக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுகிறது. மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளுக்கிடையேயான ஒத்துழைப்பின் மூலம் தொழில்துறை வளர்ச்சிக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது ஒரு தொலைநோக்கு சிந்தனை முயற்சியாகும், இது ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு பெரிதும் பங்களிக்கும். மாநிலங்களுக்கு 50 ஆண்டு வட்டியில்லா கடன் என்ற அறிவிப்பு பாராட்டுக்குரியது. இது அமிர்த காலத்திற்கான அனைவரையும் உள்ளடக்கிய பட்ஜெட் என்று திரு குமாரசாமி பாராட்டியுள்ளார்.