Ministry of Health and Family Welfare
Medical Counselling Committee has not yet notified the NEET UG and PG counselling schedule for the year 2024
06 JUL 2024 8:01PM by PIB Delhi
The Medical Counselling Committee (MCC), under the Directorate General of Health Services (DGHS) has not yet notified the counselling schedule of NEET UG and PG courses for the year 2024.
The counselling schedule for NEET UG and PG is announced by MCC on its website on the basis of completion of the exam process and finalisation of seat matrix by National Medical Commission (NMC). In the years 2021, 2022 and 2023, the counselling for UG seats commenced on 19/1/2022, 11/10/2022 and 20/7/2023 respectively.
For the year 2024 NMC has communicated its schedule for finalisation of the seat matrix for UG and PG seats in the last week of June indicating that it will finalise the UG seat matrix by third week of July and PG seat matrix by mid-August. MCC will accordingly notify the counselling schedule.
Therefore, it is clarified that MCC has not yet notified the counselling schedule for the year 2024.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
2024-ம் ஆண்டிற்கான நீட், இளநிலை மற்றும் முதுநிலைக் கலந்தாய்வு அட்டவணை இன்னும் வெளியிடப்படவில்லை
06 JUL 2024 8:01PM by PIB Chennai
2024-ம் ஆண்டிற்கான நீட், இளநிலை மற்றும் முதுநிலைக் கலந்தாய்வு அட்டவணையை சுகாதார சேவைகள் இயக்குநரகத்தின் கீழ் உள்ள மருத்துவக் கலந்தாய்வுக் குழு இன்னும் அறிவிக்கவில்லை.
நீட், இளநிலை மற்றும் முதுநிலைக் கலந்தாய்வு அட்டவணை தொடர்பாக, மருத்துவக் கலந்தாய்வுக் குழு , தனது இணையதளத்தில் தேர்வு செயல்முறை முடிந்து தேசிய மருத்துவ ஆணையம் சீட் மேட்ரிக்ஸை (கல்வி நிலையங்களில் உள்ள இடங்களின் எண்ணிக்கையை) இறுதி செய்ததன் அடிப்படையில் அறிவித்துள்ளது. 2021, 2022 மற்றும் 2023 ஆம் ஆண்டுகளில் இளநிலை இடங்களுக்கான கலந்தாய்வு முறையே 19/1/2022, 11/10/2022 மற்றும் 20/7/2023 ஆகிய தேதிகளில் தொடங்கியது.
2024-ம் ஆண்டிற்கு, ஜூன் கடைசி வாரத்தில் இளநிலை மற்றும் முதுநிலை இடங்களுக்கான சீட் மேட்ரிக்ஸை இறுதி செய்வதற்கான அட்டவணையை தேசிய மருத்துவ ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது. இது இளநிலை சீட் மேட்ரிக்ஸை ஜூலை மூன்றாவது வாரத்திலும், முதுநிலை சீட் மேட்ரிக்ஸை ஆகஸ்ட் நடுப்பகுதியிலும் இறுதி செய்யும் என்பதைக் குறிக்கிறது. அதன்படிக் கலந்தாய்வு அட்டவணை அறிவிக்கப்படும்.
எனவே, 2024-ம் ஆண்டுக்கான கலந்தாய்வு அட்டவணை இன்னும் அறிவிக்கப்படவில்லை என்பது தெளிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது.