Ministry of Defence
ENROLMENT AGAINST UNIT HEADQUARTERS QUOTA UNDER AGNIPATH SCHEME IN RESPECT OF WARDS OF SERVICEMEN AT AOC CENTRE : 2024-2025
01 JUL 2024 3:08PM by PIB Delhi
1. Army recruitment rally under Unit Headquarters Quota will be held at Thapar Stadium AOC Centre, Secunderabad from 08 Jul 2024 to 08 Sep 2024 for enrolment of Agniveer GD, Agniveer Tech, Agniveer Office Assistant/SKT (AOC ward only), Agniveer Tradesmen 10th Std (Chef, Artisan Misc wks, Washerman), Agniveer Tradesmen 8th Std (House Keeper) Category and Outstanding Sportsmen (Open Category).
2. Outstanding Sportsmen (Open Category) are required to report at Thapar Stadium, AOC Centre, Secunderabad by 0600 hrs on 05 Jul 2024 for sports trial.
(a) Outstanding Sportsmen who have represented in any of the following in the fields of Athletics including Track and Field events, Swimming & Diving and Weight Lifting can participate alongwith their certificates :-
(i) International Level. Represented India at International level.
(ii) National Level. Represented State at the Senior/Junior national level and have won any medal in individual event or have reached upto eighth position in a team event.
Note :- The certificate should not be more than two years old on the date of screening.
3. Age Criteria.
(a) Agniveer GD - 17½ to 21 Yrs.
(b) Agniveer Tech (AE) - 17½ to 21 Yrs.
(c) Agniveer Office Assistant/SKT - 17½ to 21 Yrs.
(d) Agniveer Tdn 10th Std - 17½ to 21 Yrs.
(e) Agniveer 8th Std - 17½ to 21 Yrs.
4. Education Qualification.
(a) Agniveer GD - Class 10th /Matric pass with 45% marks in aggregate and with 33% in each subject.
Note : Candidates with valid light motor vehicle (LMV) Driving License will be given preference for Driver requirements.
(b) Agniveer Tech - 10+2/Intermediate Exam Pass in Science with (PCM & English) with min 50% marks in aggregate and 40% in each subject.
OR
10+2/Intermediate Exam Pass in Science with (PCM & English) from any recognized State Edn Bd or Central Edn Bd to incl NIOS and ITI course of min one yr in required field with NSQF level 4 or above.
OR
10th /Matric pass with 50% in aggregate and min 40% in English, Maths and Science with two yrs of Technical Training from ITI or two/ three diploma from recognized educational institution incl polytechnics.
(c) Agniveer Office - 10+2/ Intermediate Exam Pass in any stream Assistant /SKT with 60 % marks in Aggregate and minimum 50% in each subject. Securing 50% in English and Maths/Accounts/Book Keeping in class 12th is mandatory.
(d) Agniveer Tdn - Class 10th Simple Pass (33%).
(10th Std)
(e) Agniveer Tdn - Class 8th Simple Pass (33%).
(8th Std)
6. Rally can be cancelled/postponed at any time without giving any reason.

संरक्षण मंत्रालय
एओसी केंद्रातील संरक्षण दल कर्मचाऱ्यांच्या पाल्यांसाठी अग्निपथ योजने अंतर्गत युनिट मुख्यालय कोट्यानुसार नोंदणी
01 JUL 2024 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जुलै 2024
1. सिकंदराबादच्या थापर स्टेडियमवर 8 जुलै 2024 पासून 8 सप्टेंबर 2024 पर्यंत अग्निवीर जीडी, अग्निवीर टेक, अग्निवीर ऑफिस असिस्टंट/एसकेटी(केवळ एओसी पाल्यांसाठी), अग्निवीर ट्रेड्समेन इयत्ता दहावी(शेफ, विविध कामांसाठी कारागीर, धोबी) अग्निवीर ट्रेड्समेन इयत्ता आठवी(हाऊस कीपर) श्रेणी आणि असामान्य क्रीडापटू(खुला प्रवर्ग) या पदांसाठी सैन्य भरती रॅलीचे आयोजन करण्यात येणार आहे.
2. असामान्य क्रीडापटूंनी(खुला प्रवर्ग) सिकंदराबाद येथील थापर स्टेडियममध्ये क्रीडा चाचणीसाठी पाच जुलै 2024 रोजी सकाळी 6 वाजता हजर राहणे गरजेचे आहे.
1. ट्रॅक अँड फील्ड खेळांसह, खालीलपैकी कोणत्याही स्तरावर जलतरण आणि डायव्हिंग आणि वेटलिफ्टींग यापैकी कोणत्याही खेळामध्ये ज्या असामान्य क्रीडापटूंनी प्रतिनिधित्व केले आहे ते खेळाडू यामध्ये त्यांच्या प्रमाणपत्रांसह सहभागी होऊ शकतात. :-
1. आंतरराष्ट्रीय स्तर. आंतरराष्ट्रीय स्तरावर भारताचे प्रतिनिधित्व केले आहे.
2. राष्ट्रीय स्तर. राज्याचे वरिष्ठ /कनिष्ठ राष्ट्रीय स्तरावर प्रतिनिधित्व केले आहे आणि कोणत्याही व्यक्तिगत क्रीडा प्रकारात पदक जिंकले आहे किंवा सांघिक क्रीडा प्रकारात आठव्या स्थानापर्यंत पोहोचले आहेत.
टीप :- छाननीच्या वेळी हे प्रमाणपत्र दोन वर्षांपेक्षा जास्त जुने असता कामा नये.
1. वयाचे निकष.
1. अग्निवीर जीडी - 17½ ते 21 वर्षे.
2. अग्निवीर टेक (एई) - 17½ ते 21 वर्षे.
3. अग्निवीर ऑफिस असिस्टंट/एसकेटी- 17½ ते 21 वर्षे.
4. अग्निवीर टीडीएन 10वी इयत्ता - 17½ ते 21 वर्षे.
5. अग्निवीर 8वी इयत्ता - 17½ ते 21 वर्षे.
2. शैक्षणिक पात्रता.
1. अग्निवीर जीडी – प्रत्येक विषयात 33% गुणांसह एकूण 45% गुण मिळवून इयत्ता दहावी /मॅट्रिक उत्तीर्ण.
• टीप : लाईट मोटर व्हेईकल (LMV) वाहनचालक परवाना असलेल्या उमेदवारांना वाहनचालकाची गरज असलेल्या जागांसाठी प्राधान्य दिले जाईल.
2. अग्निवीर टेक – विज्ञान विषयातील 10+2/ इंटरमिजिएट परीक्षा(पीसीएम आणि इंग्रजी) प्रत्येक विषयात 40% गुणांसह एकूण किमान 50% गुणांसह उत्तीर्ण
3. किंवा
• कोणत्याही मान्यताप्राप्त राज्य शिक्षण मंडळ किंवा केंद्रीय शिक्षण मंडळाची विज्ञान विषयात 10+2 इंटरमिजिएट परीक्षा (पीसीएम आणि इंग्रजी)सह उत्तीर्ण ते एनआयओएस आणि किमान एक वर्षे मुदतीचा आवश्यक क्षेत्राशी संबंधित एनएसक्यूएफ स्तर 4 किंवा वरील आयटीआय अभ्यासक्रम
• किंवा
• इंग्रजी, गणित आणि विज्ञान या विषयात किमान 40% गुणांसह एकूण 50% गुण मिळवून 10वी/ मॅट्रिक उत्तीर्ण, त्यासोबत आयटीआयमधील दोन वर्षांचे तांत्रिक प्रशिक्षण किंवा दोन/तीन वर्षांची तंत्रनिकेतनासह मान्यताप्राप्त शिक्षण संस्थेची पदविका
1. अग्निवीर कार्यालय – कोणत्याही शाखेतील 10+2/ इंटरमिजिएट परीक्षा प्रत्येक विषयात किमान 50% गुणांसह एकूण 60 % गुणांसह उत्तीर्ण असणे आवश्यक. 12वीच्या परीक्षेत इंग्रजी आणि गणित/अकाउंट्स/बुक कीपिंगमध्ये 50% गुण मिळवणे अनिवार्य.
2. अग्निवीर टीडीएन- इयत्ता 10 वी साधारण उत्तीर्ण (33%).
• (10वी इयत्ता)
3. अग्निवीर टीडीएन – आठवी इयत्ता साधारण उत्तीर्ण (33%).
• (8वी इयत्ता)
2. ही रॅली कोणत्याही वेळी कोणत्याही कारणाशिवाय रद्द होऊ शकते/पुढे ढकलली जाऊ शकते.