Ministry of Defence
ENROLMENT AGAINST UNIT HEADQUARTERS QUOTA UNDER AGNIPATH SCHEME IN RESPECT OF WARDS OF SERVICEMEN AT AOC CENTRE : 2024-2025
01 JUL 2024 3:08PM by PIB Delhi
1. Army recruitment rally under Unit Headquarters Quota will be held at Thapar Stadium AOC Centre, Secunderabad from 08 Jul 2024 to 08 Sep 2024 for enrolment of Agniveer GD, Agniveer Tech, Agniveer Office Assistant/SKT (AOC ward only), Agniveer Tradesmen 10th Std (Chef, Artisan Misc wks, Washerman), Agniveer Tradesmen 8th Std (House Keeper) Category and Outstanding Sportsmen (Open Category).
2. Outstanding Sportsmen (Open Category) are required to report at Thapar Stadium, AOC Centre, Secunderabad by 0600 hrs on 05 Jul 2024 for sports trial.
(a) Outstanding Sportsmen who have represented in any of the following in the fields of Athletics including Track and Field events, Swimming & Diving and Weight Lifting can participate alongwith their certificates :-
(i) International Level. Represented India at International level.
(ii) National Level. Represented State at the Senior/Junior national level and have won any medal in individual event or have reached upto eighth position in a team event.
Note :- The certificate should not be more than two years old on the date of screening.
3. Age Criteria.
(a) Agniveer GD - 17½ to 21 Yrs.
(b) Agniveer Tech (AE) - 17½ to 21 Yrs.
(c) Agniveer Office Assistant/SKT - 17½ to 21 Yrs.
(d) Agniveer Tdn 10th Std - 17½ to 21 Yrs.
(e) Agniveer 8th Std - 17½ to 21 Yrs.
4. Education Qualification.
(a) Agniveer GD - Class 10th /Matric pass with 45% marks in aggregate and with 33% in each subject.
Note : Candidates with valid light motor vehicle (LMV) Driving License will be given preference for Driver requirements.
(b) Agniveer Tech - 10+2/Intermediate Exam Pass in Science with (PCM & English) with min 50% marks in aggregate and 40% in each subject.
OR
10+2/Intermediate Exam Pass in Science with (PCM & English) from any recognized State Edn Bd or Central Edn Bd to incl NIOS and ITI course of min one yr in required field with NSQF level 4 or above.
OR
10th /Matric pass with 50% in aggregate and min 40% in English, Maths and Science with two yrs of Technical Training from ITI or two/ three diploma from recognized educational institution incl polytechnics.
(c) Agniveer Office - 10+2/ Intermediate Exam Pass in any stream Assistant /SKT with 60 % marks in Aggregate and minimum 50% in each subject. Securing 50% in English and Maths/Accounts/Book Keeping in class 12th is mandatory.
(d) Agniveer Tdn - Class 10th Simple Pass (33%).
(10th Std)
(e) Agniveer Tdn - Class 8th Simple Pass (33%).
(8th Std)
6. Rally can be cancelled/postponed at any time without giving any reason.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
AOC સેન્ટર ખાતે સેવાના વોર્ડના સંદર્ભમાં અગ્નિપથ યોજના હેઠળ યુનિટ હેડક્વાર્ટરના ક્વોટા સામે નોંધણી : 2024-2025
01 JUL 2024 3:08PM by PIB Ahmedabad
1. અગ્નિવીર જીડી, અગ્નિવીર ટેક, અગ્નિવીર ઓફિસ આસિસ્ટન્ટ/એસકેટી (એઓસી વોર્ડ માત્ર), અગ્નિવીર ટ્રેડ્સમેન 10મુ ધોરણ (શેફ, કારીગર વિવિધ કાર્યો, વોશરમેન), અગ્નિવીર ટ્રેડ્સમેન 8મુ ધોરણ (હાઉસ કીપર) શ્રેણી અને ઉત્કૃષ્ટ રમતવીરો (ઓપન કેટેગરી)ના એનરોલમેન્ટ માટે આર્મી રિક્રૂટમેન્ટ રેલીનું 8 જુલાઈ, 2024થી 8 સપ્ટેમ્બર, 2024 દરમિયાન થાપર સ્ટેડિયમ એઓસી સેન્ટર, સીકંદરાબાદ ખાતે યુનિટ હેડક્વાર્ટર ક્વોટા અંતર્ગત આયોજન થશે.
2. ઉત્કૃષ્ટ રમતવીરોએ (ઓપન કેટેગરી) સ્પોર્ટ્સ ટ્રાયલ માટે 05 જુલાઇ 2024ના રોજ 0600 કલાક સુધીમાં થાપર સ્ટેડિયમ, AOC સેન્ટર, સિકંદરાબાદ ખાતે જાણ કરવી જરૂરી છે.
(a) ઉત્કૃષ્ટ રમતવીરો કે જેમણે ટ્રેક અને ફિલ્ડ ઇવેન્ટ્સ, સ્વિમિંગ અને ડાઇવિંગ અને વેઇટ લિફ્ટિંગ સહિત એથ્લેટિક્સના ક્ષેત્રમાં નીચેનામાંથી કોઈપણમાં પ્રતિનિધિત્વ કર્યું છે તેઓ તેમના પ્રમાણપત્રો સાથે ભાગ લઈ શકે છે:-
(i) આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તર. આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું.
(ii) રાષ્ટ્રીય સ્તર. સિનિયર/જુનિયર રાષ્ટ્રીય કક્ષાએ રાજ્યનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું છે અને વ્યક્તિગત ઈવેન્ટમાં કોઈપણ મેડલ જીત્યો છે અથવા ટીમ ઈવેન્ટમાં આઠમા સ્થાને પહોંચ્યો છે.
નોંધ :- સ્ક્રીનીંગની તારીખે પ્રમાણપત્ર બે વર્ષથી વધુ જૂનું ન હોવું જોઈએ.
3. ઉંમર માપદંડ.
(a) અગ્નિવીર જીડી - 17½ થી 21 વર્ષ.
(b) અગ્નિવીર ટેક (AE) - 17½ થી 21 વર્ષ.
(c) અગ્નિવીર ઓફિસ આસિસ્ટન્ટ/SKT - 17½ થી 21 વર્ષ.
(d) અગ્નિવીર Tdn 10th ધોરણ - 17½ થી 21 વર્ષ.
(e) અગ્નિવીર 8મું ધોરણ - 17½ થી 21 વર્ષ.
4. શૈક્ષણિક લાયકાત.
(a) અગ્નિવીર GD - ધોરણ 10/મેટ્રિક પાસ, કુલ 45% ગુણ સાથે અને દરેક વિષયમાં 33% સાથે.
નોંધ : માન્ય લાઇટ મોટર વ્હીકલ (LMV) ડ્રાઇવિંગ લાઇસન્સ ધરાવતા ઉમેદવારોને ડ્રાઇવરની જરૂરિયાતો માટે પસંદગી આપવામાં આવશે.
(b) અગ્નિવીર ટેક - વિજ્ઞાનમાં 10+2/ઇન્ટરમીડિયેટ પરીક્ષા પાસ (PCM અને અંગ્રેજી) સાથે ઓછામાં ઓછા 50% ગુણ સાથે અને દરેક વિષયમાં 40%.
અથવા
NSQF સ્તર 4 અથવા તેનાથી ઉપરના જરૂરી ક્ષેત્રમાં ઓછામાં ઓછા એક વર્ષનો NIOS અને ITI કોર્સ સહિત કોઈપણ માન્ય રાજ્ય Edn Bd અથવા Central Edn Bd માંથી વિજ્ઞાનમાં 10+2/ મધ્યવર્તી પરીક્ષા (PCM અને અંગ્રેજી) સાથે પાસ.
અથવા
10/મેટ્રિક પાસ, એકંદરે 50% અને અંગ્રેજી, ગણિત અને વિજ્ઞાનમાં ઓછામાં ઓછા 40% સાથે ITIમાંથી બે વર્ષની ટેકનિકલ તાલીમ અથવા પોલિટેકનિક સહિત માન્ય શૈક્ષણિક સંસ્થામાંથી બે/ત્રણ ડિપ્લોમા.
(c) અગ્નિવીર કાર્યાલય - 10+2/ મધ્યવર્તી પરીક્ષા કોઈપણ સ્ટ્રીમ આસિસ્ટન્ટ/SKT માં કુલ 60% ગુણ સાથે અને દરેક વિષયમાં ઓછામાં ઓછા 50% સાથે પાસ. ધોરણ 12માં અંગ્રેજી અને ગણિત/એકાઉન્ટ્સ/બુક કીપિંગમાં 50% મેળવવું ફરજિયાત છે.
(d) અગ્નિવીર Tdn - ધોરણ 10મું સરળ પાસ (33%).
(10મું ધોરણ)
(e) અગ્નિવીર Tdn - ધોરણ 8 મા સરળ પાસ (33%).
(8મું ધોરણ)
6. કોઈપણ કારણ આપ્યા વિના રેલી કોઈપણ સમયે રદ/સ્થગિત કરી શકાય છે.