Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain equity shares of Sneha Farms Private Limited by Mitsui & Co., Ltd.
25 JUN 2024 8:54PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition of certain equity shares of Sneha Farms Private Limited (Sneha Farms /Target) by Mitsui & Co., Ltd. (Mitsui/Acquirer).
The proposed transaction relates to Mitsui’s proposed acquisition of certain equity shares of Sneha Farms by way of a combination of primary subscription and secondary purchase (Proposed Combination).
Mitsui is a general trading company with a highly diversified business and investment portfolio. It has offices and overseas trading affiliates in 61 countries and regions. It is listed with the Tokyo Stock Exchange and is engaged in various business areas including, mineral and metal resources, energy, infrastructure projects, mobility, chemicals, iron & steel products, food, food & retail management, wellness, IT & communication, and corporate development.
Sneha Farms is a private limited company, incorporated in 1994. It has two subsidiaries, namely Sneha Gold Proteins Private Limited and Singh Poultry Private Limited. Sneha Farms primarily operates within the poultry industry in India, covering a wide range of activities from poultry breeding to product distribution, including the maintenance of hatcheries, manufacturing of poultry feed and pre-mixes, processing of frozen and chilled chicken, production of ready-to-cook/ ready to eat/ marinated poultry products, etc. It is also engaged in the production of fish feed, pet food, etc.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਮਿਤਸੁਈ ਐਂਡ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਕੁਝ ਇਕੁਵਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
25 JUN 2024 8:54PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਮਿਤਸੁਈ ਐਂਡ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਮਿਤਸੁਈ/ਐਕਵਾਇਟਰ) ਦੁਆਰਾ ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ/ਟਾਰਗੇਟ ਕੰਪਨੀ) ਦੇ ਕੁਝ ਇਕੁਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਲੈਣ-ਦੇਣ, ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਦੁਆਰਾ ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ ਦੇ ਕੁਝ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਮਿਤਸੁਈ ਦੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ, (ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ)
ਮਿਤਸੁਈ ਇੱਕ ਆਮ ਵਪਾਰਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਿਭਿੰਨ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ 61 ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦਫ਼ਤਰ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰਕ ਸਹਿਯੋਗੀ ਹਨ। ਇਹ ਟੋਕੀਓ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਧਾਤੂ ਸਰੋਤ, ਊਰਜਾ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ, ਮੋਬਿਲਿਟੀ, ਰਸਾਇਣ, ਲੋਹਾ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦ, ਭੋਜਨ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਭਲਾਈ, ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਵਿਕਾਸ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਪਾਰਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ 1994 ਵਿਚ ਨਿਗਮਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਦੀਆਂ ਦੋ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਹਨ, ਸਨੇਹਾ ਗੋਲਡ ਪ੍ਰੋਟੀਨਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਸਿੰਘ ਪੋਲਟਰੀ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ। ਸਨੇਹਾ ਫਾਰਮਸ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੋਲਟਰੀ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੋਲਟਰੀ ਪ੍ਰਜਨਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਤੱਕ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਲੜੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਹੈਚਰੀ ਦੀ ਸਾਂਭ-ਸੰਭਾਲ, ਪੋਲਟਰੀ ਫੀਡ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀ-ਮਿਕਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਫ੍ਰੋਜਨ ਅਤੇ ਚਿਲੱਡ ਚਿਕਨ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਰੈਡੀ-ਟੂ-ਕੂਕ/ਰੈਡੀ ਟੂ ਇਟ/ਮੈਰਿਨੇਟੇਡ ਪੋਲਟਰੀ ਉਦਪਾਦਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਮੱਛੀ ਫੀਡ, ਪਾਲਤੂ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦਾ ਭੋਜਨ ਆਦਿ ਦਾ ਵੀ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਲਦੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।