Ministry of Social Justice & Empowerment
PDUNIPPD organising Special Yoga Camp for 550 Divyangjans on International Day of Yoga 2024
20 JUN 2024 6:52PM by PIB Delhi
21st June is globally celebrated every year as International Yoga Day. This visionary declaration by Prime Minister of India, Shri Narendra Modi, was adopted during the 69th session of the United Nations General Assembly. This year, the event is being commemorated under the theme “Yoga for Self and Society.”
Pt. Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities (PDUNIPPD), an autonomous institution under the Department of Empowerment of Persons with Disabilities, Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India, will be organizing a special yoga camp for children with disabilities. The camp will see participation from 550 Divyangjans along with more than 200 staff and students.
The event will take place on 21st June 2024 at Modern School, Barakhamba Road, New Delhi. Minister of State of Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India Shri B.L. Verma will grace the event as the Chief Guest. Shri Rajesh Aggarwal, Secretary, Department of Empowerment of Persons with Disabilities, will be the Guest of Honour.

சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
சர்வதேச யோகாதினம் 2024-ஐ முன்னிட்டு, மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா தேசிய நிறுவனம் 550 மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு சிறப்பு யோகா நிகழ்சிக்கு ஏற்பாடு
20 JUN 2024 6:52PM by PIB Chennai
உலக அளவில் ஆண்டுதோறும் ஜூன் 21ம் தேதி சர்வதேச யோகா தினமாக கொண்டாடப்பட்டு வருகிறது. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலை நோக்குடன் கூடிய இந்த பிரகடனம், ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச்சபையின் 69-வது அமர்வில் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது.
இந்த ஆண்டு “நமக்கும் சமுதாயத்திற்கும் யோகா” என்ற மையக் கருவுடன் நிகழ்ச்சிக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகத்தின், மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் துறையின் கீழ், ஒரு தன்னாட்சி நிறுவனமாக இயங்கி வரும் மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா தேசிய நிறுவனம் (PDUNIPPD), மாற்றுத்திறனாளி குழந்தைகளுக்கென சிறப்பு யோகா முகாமிற்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இந்த முகாமில், 550 மாற்றுத்திறனாளிகள், 200-க்கும் மேற்பட்ட பணியாளர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் பங்கேற்கவுள்ளனர்.
இந்த நிகழ்ச்சி புதுதில்லி பாரகம்பா சாலையில் உள்ள மாதிரி பள்ளி வளாகத்தில், 2024, ஜூன் 21 அன்று நடைபெற உள்ளது. மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறையின் இணையமைச்சர் திரு பி எல் வர்மா, இந்த நிகழ்ச்சியில் சிறப்பு விருந்தினராக கலந்துகொள்ள உள்ளார். துறையின் செயலாளர் திரு ராஜேஷ் அகர்வால் கௌரவ விருந்தினராக பங்கேற்கவுள்ளார்.