Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain equity stake of TVS Certified Private Limited and TVS Vehicle Mobility Solution Private Limited by Mitsubishi Corporation
11 JUN 2024 7:35PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the acquisition of certain equity stake of TVS Certified Private Limited and TVS Vehicle Mobility Solution Private Limited by Mitsubishi Corporation.
The Proposed Combination relates to Mitsubishi Corporation (Acquirer) acquiring an equity stake in TVS Certified Private Limited (Target 1) and TVS Vehicle Mobility Solution Private Limited (Target 2).
The Acquirer is a global integrated business enterprise that develops and operates businesses with offices and subsidiaries in 90 countries and regions and around 1,700 group companies around the world and operate across industries including natural gas, industrial materials, petroleum & chemicals, mineral resources, industrial infrastructure, automotive & mobility, food industry, consumer industry, power solution, and urban development.
Target 1 will be engaged in the business of sale of used vehicles by conducting auctions mainly through offline channels in physical auction yards.
Target 2 will be engaged in the business of inter alia, (i) dealership and distribution of commercial vehicles and passenger vehicles, including electric vehicles and construction equipment and material handling vehicles, and (ii) motor vehicle services and undertaking dealership and distribution of spare parts for vehicles for a specific manufacturer.
Detailed order of the CCI will follow

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
మిత్సుబిషి కార్పొరేషన్ ద్వారా ‘టీవీఎస్ సర్టిఫైడ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్.. టీవీఎస్ వెహికల్ మొబిలిటీ సొల్యూషన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్’లలో నిర్దిష్ట ఈక్విటీ వాటా కొనుగోలుకు ‘సిసిఐ’ ఆమోద ముద్ర
11 JUN 2024 7:35PM by PIB Hyderabad
పీఐబీ ఢిల్లీ ద్వారా 2024 జూన్ 11న రాత్రి 7:35 గంటలకు పోస్ట్ చేయబడినది
మిత్సుబిషి కార్పొరేషన్ ద్వారా ‘టీవీఎస్ సర్టిఫైడ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్’, టీవీఎస్ వెహికల్ మొబిలిటీ సొల్యూషన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్’ సంస్థలలో నిర్దిష్ట ఈక్విటీ వాటా కొనుగోలుకు ‘కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా’ (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ప్రతిపాదిత సమ్మేళనం ‘టీవీఎస్ సర్టిఫైడ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (టార్గెట్ 1), ‘టీవీఎస్ వెహికల్ మొబిలిటీ సొల్యూషన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్’ (టార్గెట్ 2)లలో మిత్సుబిషి కార్పొరేషన్ (అక్వైరర్) ద్వారా ఈక్విటీ వాటా కొనుగోలుకు చేయడానికి ఉద్దేశించినది.
‘ది అక్వైరర్’ అనేది ప్రపంచ సమీకృత వ్యాపార సంస్థ. ఇది 90 దేశాలు, ప్రాంతాల్లో కార్యాలయాలు, అనుబంధ సంస్థలతో ప్రపంచవ్యాప్తంగా 1,700 గ్రూప్ కంపెనీలకు నిర్వహణ, వ్యాపారాభివృద్ధిలో తోడ్పడుతూంటుంది. అలాగే సహజ వాయువు, పారిశ్రామిక పదార్థాలు, పెట్రోలియం-రసాయనాలు, ఖనిజ వనరులు, పారిశ్రామిక వ్యవస్థాపన, ఆటోమోటివ్-మొబిలిటీ, ఆహార పరిశ్రమ, వినియోగదారు పరిశ్రమ, విద్యుత్ రంగం, పట్టణాభివృద్ధి వంటి రంగాల్లో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తూంటుంది.
కాగా, ఈ సమ్మేళనంలో భాగమైన ‘టార్గెట్ 1’ సంస్థ ప్రత్యక్ష వేలం యార్డులలో ప్రధానంగా ఆఫ్‌లైన్ మార్గాలలో నిర్వహించే వేలం ద్వారా వాడిన వాహనాల విక్రయ వ్యాపారం చేస్తూంటుంది. ‘టార్గెట్ 2’ సంస్థ (i) ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు, నిర్మాణ పరికరాలు, మెటీరియల్ హ్యాండ్లింగ్ వాహనాలు సహా వాణిజ్య- ప్రయాణిక వాహన డీలర్‌షిప్-పంపిణీ; (ii) నిర్దిష్ట తయారీదారుకు చెందిన మోటారు వాహనాల సేవలు-డీలర్‌షిప్-విడిభాగాల పంపిణీని వంటి కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తూంటుంది.
ఈ లావాదేవీపై సమగ్ర ఉత్తర్వులను ‘సిసిఐ’ త్వరలో జారీచేయనుంది.