Ministry of Youth Affairs and Sports
NADA India organizes #PlayTrue Campaign to create awareness about clean sports
02 MAY 2024 5:43PM by PIB Delhi
The National Anti-Doping Agency (NADA), India concluded #PlayTrue Campaign, with turnout of more than 12,133 participants. The campaign commemorated WADA’s Play True Day and aimed at fostering awareness about the importance of clean sport and anti-doping practices in India, received overwhelming participation and support from athletes, coaches, and sports enthusiasts nationwide.
The #PlayTrue Campaign highlights NADA India's commitment to equipping athletes, coaches, and the entire sporting community with a thorough understanding of anti-doping regulations, empowering them to champion clean play in India.The campaign was held from 15th to 30th April, 2024.
Aligned with the vision of the World Anti-Doping Agency (WADA), the #PlayTrue Campaign strives to instill integrity in sports by advocating for fair play, rejecting doping, and promoting the spirit of fair competition. Through its interactive activities including the #PlayTrue Quiz, I’m a #PlayTrue Ambassador, #PlayTrue Pledge, and Mascot Drawing Competition, NADA India engaged participants thereby fostering a culture of clean and ethical competition.
The campaign featured insightful awareness sessions covering all aspects of anti-doping regulations. Participants had the opportunity to learn about the consequences of doping in sports, understand supplements, and the role of law enforcement in anti-doping. In an endeavor to reach every segment of India’s sports community, the sessions were tailored for athlete support personnel, medical practitioners, educators, legal persons and nutritional supplement manufacturers, ensuring comprehensive coverage across the sports ecosystem.
The campaign served as a crucial event for athletes and stakeholders to collaborate, exchange insights, and strategies towards establishing a resilient anti-doping framework in anticipation of the Paris 2024 Olympics. India's unwavering commitment to advocating for fair play, integrity, and upholding the principles of clean sports on the global stage was prominently showcased throughout the event.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਡਾ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਸਵੱਛ ਖੇਡਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ #ਪਲੇ ਟਰੂ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
02 MAY 2024 5:43PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਂਟੀ-ਡੋਪਿੰਗ ਏਜੰਸੀ (ਨਾਡਾ), ਭਾਰਤ ਨੇ 12,133 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨਾਲ #ਪਲੇ ਟਰੂ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੇ ਵਾਡਾ ਦੇ ਪਲੇਅ ਟਰੂ ਡੇਅ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਖੇਡ ਅਤੇ ਡੋਪਿੰਗ ਵਿਰੋਧੀ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ, ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਤੋਂ ਭਾਰੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਹਾਸਲ ਹੋਇਆ।
#ਪਲੇ ਟਰੂ ਮੁਹਿੰਮ ਨੇ ਐਥਲੀਟਾਂ, ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਖੇਡ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਡੋਪਿੰਗ ਰੋਕੂ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਮਝ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਖੇਡ ਦਾ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣਨ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਨਾਡਾ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ 15 ਤੋਂ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਵਿਸ਼ਵ ਡੋਪਿੰਗ ਰੋਕੂ ਏਜੰਸੀ (ਵਾਡਾ) ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀ, #ਪਲੇ ਟਰੂ ਮੁਹਿੰਮ ਨਿਰਪੱਖ ਖੇਡ ਦੀ ਵਕਾਲਤ, ਡੋਪਿੰਗ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਇਕਸਾਰਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ। #ਪਲੇ ਟਰੂ ਕੁਇਜ਼, ਮੈਂ #ਪਲੇ ਟਰੂ ਅੰਬੈਸਡਰ, #ਪਲੇ ਟਰੂ ਸਹੁੰ ਤੇ ਮਾਸਕੋਟ ਡਰਾਇੰਗ ਮੁਕਾਬਲੇ ਸਮੇਤ ਇਸ ਦੀਆਂ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਨਾਡਾ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਡੋਪਿੰਗ ਵਿਰੋਧੀ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸੂਝਵਾਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਡੋਪਿੰਗ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ, ਪੂਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਅਤੇ ਡੋਪਿੰਗ ਵਿਰੋਧੀ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਿਆ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੇਡ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ, ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ, ਸਿੱਖਿਅਕਾਂ, ਕਾਨੂੰਨੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਪੂਰਕ ਤੱਤਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੇਡ ਵਾਤਾਵਰਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਿਆ।
ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੇ ਪੈਰਿਸ 2024 ਓਲੰਪਿਕ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਚਕੀਲਾ ਡੋਪਿੰਗ ਵਿਰੋਧੀ ਢਾਂਚਾ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ, ਅੰਤਰ-ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਢੁਕਵੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਾਗਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਖੇਡ, ਇਕਸਾਰਤਾ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਵਕਾਲਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।