Ministry of Finance
Auction for Sale (re-issue) of (i) ‘7.33% GS 2026’, (ii) ‘7.23% GS 2039’ and (iii) ‘7.34% GS 2064’
29 APR 2024 6:44PM by PIB Delhi
The Government of India (GoI) has announced the sale (re-issue) of (i) “7.33% Government Security 2026” for a notified amount of ₹6,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method, (ii) “7.23% Government Security 2039” for a notified amount of ₹10,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method, and (iii) “7.34% Government Security 2064” for a notified amount of ₹12,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method. GoI will have the option to retain additional subscription up to ₹ 2,000 crore against each security mentioned above. The auctions will be conducted by the Reserve Bank of India, Mumbai Office, Fort, Mumbai on May 03, 2024 (Friday).
Up to 5% of the notified amount of the sale of the securities will be allotted to eligible individuals and institutions as per the Scheme for Non-Competitive Bidding Facility in the Auction of Government Securities.
Both competitive and non-competitive bids for the auction should be submitted in electronic format on the Reserve Bank of India Core Banking Solution (E-Kuber) system on May 03, 2024. The non-competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:00 a.m. and the competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:30 a.m.
The result of the auctions will be announced on May 03, 2024 (Friday) and payment by successful bidders will be on May 06, 2024 (Monday).
The Securities will be eligible for “When Issued” trading in accordance with the guidelines on ‘When Issued transactions in Central Government Securities’ issued by the Reserve Bank of India vide circular No. RBI/2018-19/25 dated July 24, 2018 as amended from time to time.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
(i) ‘7.33 శాతం గవర్నమెంట్ సెక్యూరిటీ (జిఎస్) 2026’, (ii) ‘7.23 శాతం జిఎస్ 2039’ మరియు (iii) ‘7.34 శాతం జిఎస్ 2064’ ల అమ్మకం (రి-ఇశ్యూ) కోసం వేలం పాట
29 APR 2024 6:44PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం (జిఒఐ) (i) ధర ఆధారిత వేలం, వివిధ ధరల పద్ధతి యొక్క మాధ్యం ద్వారా 6,000 కోట్ల రూపాయల (నామినల్) నోటిఫై చేసిన సొమ్ము కోసం ‘‘7.33 శాతం ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీ 2026’’ , (ii) ధర ఆధారిత వేలం, వివిధ ధరల పద్ధతి యొక్క మాధ్యం ద్వారా 10,000 కోట్ల రూపాయల (నామినల్) నోటిఫై చేసిన సొమ్ము కోసం ‘‘7.23 శాతం ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీ 2039’’ మరియు (iii) ధర ఆధారిత వేలం, వివిధ ధరల పద్ధతి యొక్క మాధ్యం ద్వారా ‘‘7.34 శాతం శాతం ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీ 2064’’ ల విక్రయం (తిరిగి జారీ) జరుగుతుందని ప్రకటించింది. పైన పేర్కొన్న ప్రతి ఒక్క హామీపత్రం విభాగం లో 2,000 కోట్ల రూపాయల వరకు అదనపు సబ్‌స్క్రిప్శను ను అట్టిపెట్టుకొనే ఐచ్ఛికం భారత ప్రభుత్వానికి (జిఒఐ) ఉంటుంది. ఈ వేలం పాటల ను ముంబయి, ఫోర్ట్ ప్రాంతం లో గల భారతీయ రిజర్వు బ్యాంకు యొక్క ముంబయి కార్యాలయం లో 2024 మే నెల 3 వ తేదీ న (శుక్రవారం) నిర్వహించడం జరుగుతుంది.
హామీపత్రాల అమ్మకం తాలూకు నోటిఫై చేసిన రాశి లో 5 శాతం వరకు సొమ్ము ను ప్రభుత్వ హామీపత్రాల యొక్క వేలం లో నాన్-కంపెటిటివ్ బిడింగ్ ఫెసిలిటి స్కీము ప్రకారం అర్హత కలిగిన వ్యక్తుల కు మరియు సంస్థల కు కేటాయించడం జరుగుతుంది.
వేలం కోసం పోటీ ఉండేటటువంటి తరహా బిడ్ లను మరియు పోటీ కి తావు ఉండనటువంటి తరహా బిడ్ లను ఈ రెండు రకాల బిడ్ లను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా కోర్ బేంకింగ్ సాల్యూశన్ (ఇ-కుబేర్) సిస్టమ్ లో ఎలక్ట్రానిక్ ఫార్మేట్ లో 2024 మే నెల 3 వ తేదీ న దాఖలు చేయవలసి ఉంటుంది. పోటీ కి తావు ఉండనటువంటి బిడ్ లను ఉదయం పూట 10 గంటల 30 నిమిషాలు మొదలుకొని ఉదయం 11 గంటల కాలం మధ్య లో దాఖలు చేయాలి; పోటీ ఉండేటటువంటి బిడ్ లను ఉదయం పూట 10 గంటల 30 నిమిషాలు మొదలుకొని ఉదయం పూట 11 గంటల 30 నిమిషాల కాలం లోపల దాఖలు చేయవలసి ఉంటుంది.
వేలం ల తాలూకు ఫలితాలను 2024 మే నెల 3 వ తేదీ (శుక్రవారం) నాడు ప్రకటించడం జరుగుతుంది. మరి, విజేతలు గా నిలచిన బిడ్డర్ లు 2024 మే నెల 6 వ తేదీ (సోమవారం) చెల్లింపు ను జరపవలసి ఉంటుంది.
ఈ హామీపత్రాలు భారతీయ రిజర్వు బ్యాంకు ద్వారా కాలానుగుణం గా సవరణల కు లోబడి ఉండేటటువంటి 2018 జులై 2024 వ తేదీ న జారీ అయిన సర్క్యులర్ సంఖ్య: ఆర్‌బిఐ/2018-19/25 ప్రకారం ‘‘కేంద్ర ప్రభుత్వం యొక్క సెక్యూరిటీల లో ఏ రోజు న జారీ అయ్యాయి అనే లావాదేవీల కు సంబంధించిన మార్గదర్శక సూత్రాల కు అనుగుణం గా ‘‘జారీ అయిన కాలం’’ విభాగం లో ట్రేడింగు కు అర్హం అవుతాయి.