Ministry of Power
PFC pays Highest-ever Interim Dividend of Rs. 2,033 crores to Government of India
03 APR 2024 7:52PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd. (PFC), a Maharatna Central Public Sector Enterprise and the country’s leading NBFC in the power sector, has paid Rs. 554 crores to the Government of India as the third Interim Dividend for the financial year 2023-24, on equity shares held by the Government of India. This is in addition to the first interim dividend of Rs. 832 crores and the second interim dividend of Rs. 647 crores paid by PFC to the Government of India earlier.
The interim dividend RTGS (Real Time Gross Settlement) intimation advice has been presented to the Union Minister for Power and New & Renewable Energy Shri R.K. Singh and Secretary, Ministry of Power Shri Pankaj Agarwal, by CMD, PFC, Smt. Parminder Chopra in New Delhi today, April 3, 2024. Director (Projects), PFC, Shri Rajiv Ranjan Jha and Director (Commercial), PFC, Shri Manoj Sharma were also present on the occasion.
The third interim dividend @ 30% i.e. Rs. 3 per equity share of face value of Rs. 10 each was declared by the Board of Directors in the Board meeting held on 11th March, 2024.
With this, the total interim dividends paid by PFC to its shareholders for the financial year 2023-24 becomes Rs. 3,630 crores, @110% i.e. Rs. 11 per equity share of the face value of Rs.10 each. This is the highest ever interim dividend paid by PFC.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫਸੀ (PFC) ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ 2,033 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ
03 APR 2024 7:52PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ, , ਪਾਵਰ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਰੱਖੇ ਗਏ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ‘ਸ਼ੇਅਰਾਂ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਲਈ ਤੀਸਰੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 554 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ 832 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ 647 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਹੈ।
ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਆਰਟੀਜੀਐੱਸ (ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਗ੍ਰਾਸ ਸੈਟਲਮੈਂਟ) ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਅਗਰਵਾਲ ਨੂੰ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪਰਮਿੰਦਰ ਚੋਪੜਾ ਨੇ ਅੱਜ, 3 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ। ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਰੰਜਨ ਝਾਅ ਅਤੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਣਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਸ਼ਰਮਾ ਵੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਤੀਸਰਾ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ @ 30 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਰਥਾਤ 10-10 ਰੁਪਏ ਦੇ ਫੇਸ ਵੈਲਿਊ ‘ਤੇ 3 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦਾ ਐਲਾਨ 11 ਮਾਰਚ, 2024 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਬੋਰਡ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਨੇ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਲਈ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕੁੱਲ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ @110 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਯਾਨੀ ਰੁਪਏ 10 ਰੁਪਏ ਫੇਸ ਵੈਲਿਊ ਦੇ 11 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ‘ਤੇ 3,630 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ। ਇਹ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਹੈ।