Ministry of Defence
CNS Admiral R Hari Kumar addresses Future Leadership of Indian Armed Forces attending the 79 Staff Course at DSSC, Wellington
29 MAR 2024 9:25AM by PIB Delhi
Chief of the Naval Staff Admiral R Hari Kumar visited DSSC, Wellington on 28 March 2024 and addressed the Future Leadership of the Indian Armed Forces attending the 79 Staff Course. Chief of the Naval Staff shed light on the Maritime legacy of India and the importance of the country’s geography in establishing maritime character in the Indian Ocean Region. He highlighted the Indian Navy’s transformation into a Combat Ready, Credible, Cohesive, and Future-Proof force employing the tenets of Aatmanirbharta.
Admiral R Hari Kumar elaborated on some of the recently conducted operations by the Indian Navy, including anti-piracy missions. He dwelled upon the crucial role performed by the Navy in protecting India’s trade and other maritime interests. He also underscored the importance of jointness and integration within the Armed Forces to achieve national military objectives.
I1X5.jpeg)
YNOZ.jpeg)
L7VB.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સીએનએસ એડમિરલ આર હરિ કુમારે વેલિંગ્ટનના ડીએસએસસીમાં 79 સ્ટાફ કોર્સમાં ભાગ લઈ રહેલા ભારતીય સશસ્ત્ર દળોના ભાવિ નેતૃત્વને સંબોધન કર્યું
29 MAR 2024 9:25AM by PIB Ahmedabad
નૌકાદળના વડા એડમિરલ આર હરિ કુમારે 28 માર્ચ 2024ના રોજ વેલિંગ્ટનના ડીએસએસસીની મુલાકાત લીધી હતી અને 79 સ્ટાફ કોર્સમાં ભાગ લેતા ભારતીય સશસ્ત્ર દળોના ભાવિ નેતૃત્વને સંબોધન કર્યું હતું. નૌકાદળના વડાએ ભારતની દરિયાઈ વિરાસત અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં દરિયાઈ લાક્ષણિકતા સ્થાપિત કરવામાં દેશની ભૂગોળના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ભારતીય નૌકાદળના કોમ્બેટ રેડી, વિશ્વસનીય, સંયોજક અને ફ્યુચર-પ્રૂફ ફોર્સમાં પરિવર્તન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે અનંતના સિદ્ધાંતોનો ઉપયોગ કરે છે.
એડમિરલ આર હરિ કુમારે ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા તાજેતરમાં હાથ ધરવામાં આવેલી કેટલીક કામગીરીઓ વિશે વિસ્તૃત વર્ણન કર્યું હતું, જેમાં એન્ટિ-પાઇરેસી મિશનનો પણ સમાવેશ થાય છે. તેમણે ભારતનાં વેપાર અને અન્ય દરિયાઈ હિતોનું રક્ષણ કરવામાં નૌકાદળની મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. તેમણે રાષ્ટ્રીય સૈન્ય ઉદ્દેશો હાંસલ કરવા સશસ્ત્ર દળોની અંદર સંયુક્તતા અને સંકલનનાં મહત્ત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
I1X5.jpeg)
YNOZ.jpeg)
L7VB.jpeg)