Ministry of Finance
DRI seizes over 1.5 kg cocaine worth around Rs. 15 crore, two, including a Nigerian National, held
22 MAR 2024 6:03PM by PIB Delhi
Continuing its crackdown on the trafficking in narcotic drugs, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) officers unearthed an international syndicate and seized 1.59 kg (gross wt.) cocaine, valued at about Rs 15 crore, in New Delhi, today. The syndicate engaged in smuggling of Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) into India from Africa via Indo-Nepal border.
Acting on specific intelligence, an Indian national, who arrived in the morning of 22.03.2024 from Raxaul, Bihar, in a train at Anand Vihar Railway Station, Delhi, was intercepted and 92 pale yellow capsules containing white powdery substance were recovered. The sample test conducted using NDPS Field Testing Kit confirmed presence of Cocaine in the recovered substance.
Further enquiry revealed that the consignment was to be delivered to a person at Dwarka, New Delhi. A swift follow-up action resulted in interception of one Nigerian national, who came on a Scooty to take delivery of the NDPS at Dwarka, New Delhi.
In the instant case, the syndicate used to smuggle the contraband from African countries directly or via Dubai to Kathmandu, Nepal, via Air Route by concealing them in Trolley Bags or by ingesting capsules in body. The syndicate then used Indian nationals, who flew from New Delhi to Kathmandu to collect the contraband from pre-determined place, including hotels in Kathmandu and smuggle the same across the Indo-Nepal border. The carrier would then take the consignment to New Delhi by road or train.
The recovered cocaine concealed in 92 capsules weighing 1.59 kg (gross wt.), valued at about Rs 15 crore, was seized and both the carrier and the recipient were arrested in accordance with the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985.
Further investigation is in progress.

अर्थ मंत्रालय
डीआरआयने सुमारे 15 कोटी रुपयांचे 1.5 किलो पेक्षा अधिक कोकेन केले जप्त, नायजेरियन नागरिकासह दोघांना अटक
22 MAR 2024 7:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 22 मार्च 2024
अंमली पदार्थांच्या तस्करीवर सुरु असलेल्या कारवाई अंतर्गत, महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डीआरआय ) अधिकाऱ्यांनी आज नवी दिल्लीत एका आंतरराष्ट्रीय टोळीचा पर्दाफाश केला आणि सुमारे 15 कोटी रुपये मूल्याचे 1.59 किलो (एकूण वजन ) कोकेन जप्त केले. ही टोळी आफ्रिकेतून भारत-नेपाळ सीमेवरून भारतात अंमली पदार्थ आणि सायकोट्रॉपिक म्हणजेच मनावर नकारात्मक परिणाम करणाऱ्या पदार्थांची (एनडीपीएस ) तस्करी करत होती.
विशिष्ट गुप्त माहिती प्राप्त झाल्यानंतर, 22.03.2024 रोजी सकाळी बिहारच्या रक्सौल इथून दिल्लीच्या आनंद विहार रेल्वे स्थानकावर एका रेल्वेगाडीतून आलेल्या भारतीय नागरिकाला रोखण्यात आले आणि पांढरी भुकटीयुक्त पदार्थ असलेल्या 92 फिकट पिवळ्या रंगाच्या कॅप्सूल जप्त करण्यात आल्या.एनडीपीएस क्षेत्रीय तपासणी संच वापरून केलेल्या नमुना चाचणीत जप्त केलेल्या पदार्थात कोकेन असल्याचे निष्पन्न झाले.
अंमली पदार्थांची ही खेप नवी दिल्लीतील द्वारका येथील एका व्यक्तीकडे पोहोचवली जाणार होती, अशी माहिती अधिक चौकशी दरम्यान मिळाली. त्यांनतर त्वरीत पाठपुरावा करत एका नायजेरियन नागरिकाला अटक करण्यात आली हा नायजेरियन नागरिक नवी दिल्लीतील द्वारका येथे अंमली पदार्थ एनडीपीएस घेण्यासाठी स्कूटीवरून आला होता.
या तातडीच्या प्रकरणात, ही टोळी आफ्रिकन देशांतून थेट किंवा दुबईमार्गे काठमांडू, नेपाळला हवाई मार्गाने ट्रॉली बॅगमध्ये लपवून किंवा शरीरात कॅप्सूल टाकून तस्करी करत होती. त्यानंतर या टोळीने काठमांडूमधील हॉटेल्ससह पूर्व-निश्चित ठिकाणाहून अंमली पदार्थ गोळा करण्यासाठी नवी दिल्लीहून काठमांडूला उड्डाण केलेल्या भारतीय नागरिकांचा वापर केला आणि भारत-नेपाळ सीमा ओलांडून अंमली पदार्थांची तस्करी केली. त्यानंतर ही खेप रस्ते मार्गाने किंवा रेल्वेने नवी दिल्लीला घेऊन जाण्याचे नियोजन होते.
1.59 किलो (एकूण वजनाचे ) वजनाच्या 92 कॅप्सूलमध्ये लपवून ठेवलेले कोकेन जप्त करण्यात आले, याची किंमत सुमारे 15 कोटी रुपये आहे. हे अंमली पदार्थ पोहोचवणारा आणि प्राप्तकर्ता दोघांना अंमली पदार्थ आणि सायकोट्रॉपिक पदार्थ (एनडीपीएस ) कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार अटक करण्यात आली.
याप्रकरणी पुढील तपास सुरू आहे.