Ministry of Finance
Income Tax Department, Pune sets up 24x7 Control Room to Monitor and Curb the Misuse of Money Power during Elections
Citizens can Register their Complaints or Provide Information via Phone Call, WhatsApp or Email
19 MAR 2024 10:16AM by PIB Mumbai
The process of Loksabha General Elections, 2024 has begun all over India. In view of the same the Income Tax Department, Pune has setup a control room to monitor and curb the misuse of money power during the said elections. The control room will be functioning 24 hours a day, seven days a week (24x7).
Citizens can register their complaints or provide information about the misuse of money power. The following contact numbers, email or address may be used for providing information / complaints relating to misuse of money power during the Loksabha General Elections 2024 for the following districts namely Palghar, Thane, Raigad, Ratnagiri, Pune, Ahmednagar, Solapur, Satara, Sangli, Sindhudurg and Kolhapur.
Toll Free Number : 1800-233-0353
Toll Free Number : 1800-233-0354
WhatsApp Number : 9420244984
Email ID : pune.pdit.inv@incometax.gov.in
Control Room Address : Room no. 829 8th Floor, Aayakar Sadan, Bodhi Tower, Salisbury Park, Gultekdi, Pune 411037.
This will help the Income Tax Department to monitor and curb the misuse of black money in forthcoming Lok Sabha General Elections.

अर्थ मंत्रालय
निवडणुक काळात होणाऱ्या पैशांच्या गैरवापरावर लक्ष ठेवण्यासाठी आणि त्यावर अंकुश ठेवण्यासाठी,आयकर विभागाच्या, पुणे शाखेने 24x7 कार्यरत असणारा नियंत्रण कक्ष स्थापन केला आहे.
नागरिक त्यांच्या तक्रारी किंवा फोन कॉल, व्हॉट्सॲप किंवा ईमेलद्वारे नोंदवून या कक्षाला माहिती देऊ शकतात
19 MAR 2024 10:16AM by PIB Mumbai
लोकसभा 2024 च्या सार्वत्रिक निवडणूकीची प्रक्रिया संपूर्ण देशात सुरू झाली आहे. या पार्श्वभूमीवर पुणे आयकर विभागाने निवडणुकांच्या काळात होणाऱ्या पैशांच्या गैरवापरावर लक्ष ठेवण्यासाठी आणि त्यावर नियंत्रण ठेवण्यासाठी एक विशेष नियंत्रण कक्ष स्थापन केला आहे. हा नियंत्रण कक्ष दिवसाचे 24 तास, आठवड्याचे सातही दिवस (24x7) कार्यरत असेल.
या कक्षात नागरिक त्यांच्या तक्रारी नोंदवू शकतात किंवा पैशांच्या गैरवापराची माहिती देऊ शकतात. पालघर, ठाणे, रायगड, रत्नागिरी, पुणे, अहमदनगर, सोलापूर, सातारा, सांगली,सिंधुदुर्ग आणि कोल्हापूर,या जिल्ह्यांसाठी 2024 च्या लोकसभा सार्वत्रिक निवडणुकांमध्ये होणाऱ्या पैशांच्या अधिकाराच्या गैरवापराशी संबंधित माहिती / तक्रारी देण्यासाठी पुढील संपर्क क्रमांक, ईमेल किंवा पत्ता वापरला जाऊ शकतो.
टोल फ्री क्रमांक : 1800-233-0353
टोल फ्री क्रमांक : 1800-233-0354
व्हॉट्सॲप क्रमांक : 9420244984
ईमेल आयडी : pune.pdit.inv@incometax.gov.in
नियंत्रण कक्षाचा पत्ता : रूम क्र. 829, 8वा मजला, आयकर सदन, बोधी टॉवर, सॅलिसबरी पार्क, गुलटेकडी, पुणे 411037.
यामुळे आगामी लोकसभा सार्वत्रिक निवडणुकीत काळ्या पैशाच्या गैरवापरावर लक्ष ठेवण्यास आणि त्यावर अंकुश ठेवण्यासाठी आयकर विभागाला मदत होईल.