Ministry of Defence
INDIAN NAVY PROVIDED ASSISTANCE TO LIBERIAN-FLAGGED CONTAINER VESSEL, MSC SKY II
05 MAR 2024 9:00PM by PIB Delhi
On 04 Mar 24, INS Kolkata mission-deployed in the Gulf of Aden responded to a request from MSC Sky II, a Liberian-flagged Container Vessel, which was reportedly attacked by a drone/ missile, at about 1900 h (IST) on 04 Mar 24, approx. 90 nm South East of Aden.
Consequent to the attack, the master reported smoke and fire onboard. INS Kolkata was immediately diverted to render necessary assistance and arrived at the scene of incident by 2230 h (IST). Based on the request of the Master, the MV was escorted from the scene of incident to the territorial waters of Djibouti by the IN ship.
In the early hours of 05 Mar 24, a specialist firefighting team (12 personnel) ex-Kolkata embarked the MV and provided assistance in extinguishing the residual fire/ smoke. Additionally, an Explosive Ordnance Disposal (EOD) team also embarked the MV for residual risk assessment.
The crew of 23 personnel, including 13 Indian nationals are safe and the vessel is proceeding to her next destination.
The swift actions of IN ship reiterate the commitment and resolve of the Indian Navy in safeguarding the seafarers plying through the region.
0ZM2.JPG)
VR78.jpg)
JZIB.jpg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਲਾਈਬੇਰੀਅਨ-ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਕੰਟੇਨਰ ਜਹਾਜ਼, ਐੱਮਐੱਸਸੀ ਸਕਾਈ II ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
05 MAR 2024 9:00PM by PIB Chandigarh
04 ਮਾਰਚ, 24 ਨੂੰ ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕੋਲਕਾਤਾ ਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਐੱਮਐੱਸਸੀ ਸਕਾਈ II, ਇੱਕ ਲਾਇਬੇਰੀਅਨ-ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਕੰਟੇਨਰ ਜਹਾਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਬੇਨਤੀ ’ਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਉੱਪਰ ਕਥਿਤ ਤੌਰ ’ਤੇ 04 ਮਾਰਚ, 24 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ ਦੇ ਤਕਰੀਬਨ 7 ਵਜੇ ਅਦਨ ਦੇ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 90 ਐੱਨਐੱਮ ਡਰੋਨ/ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਰਾਹੀਂ ਹਮਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਹਮਲੇ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਕੈਪਟਨ ਨੇ ਜਹਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਧੂੰਏਂ ਦੇ ਉੱਠਣ ਅਤੇ ਅੱਗ ਲੱਗਣ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ। ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕੋਲਕਾਤਾ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਹੀ ਘਟਨਾ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਵੱਲ ਨੂੰ ਮੋੜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਂ ਅਨੁਸਾਰ 2230 ਵਜੇ ਘਟਨਾ ਵਾਲੀ ਥਾਂ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ। ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਕੈਪਟਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਐੱਮਵੀ ਨੂੰ ਘਟਨਾ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਰਾਹੀਂ ਜਿਬੂਤੀ ਮੁਲਕ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਪਾਣੀਆਂ ਤੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ।
05 ਮਾਰਚ, 24 ਨੂੰ ਤੜਕਸਾਰ 12 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਐਕਸ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਮਾਹਰ ਅੱਗ ਬੁਝਾਊ ਟੀਮ ਨੇ ਵਪਾਰਕ ਜਹਾਜ਼ (ਐੱਮਵੀ) ਨੂੰ ਬਚੀ ਹੋਈ ਅੱਗ ਨੂੰ ਬੁਝਾਉਣ ਅਤੇ ਧੂੰਏਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇੱਕ ਵਿਸਫੋਟਕ ਆਰਡੀਨੈਂਸ ਡਿਸਪੋਜ਼ਲ (ਈਓਡੀ) ਟੀਮ ਵੀ ਬਚੇ ਹੋਏ ਖਤਰੇ ਦੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਈ ਵਪਾਰਕ ਜਹਾਜ਼ (ਐੱਮਵੀ) ’ਤੇ ਗਈ।
13 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਸਮੇਤ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 23 ਕਰਮਚਾਰੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਨ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ ਆਪਣੀ ਅਗਲੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਵੱਲ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਦੀਆਂ ਤੇਜ਼ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘ ਰਹੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
0ZM2.JPG)
VR78.jpg)
JZIB.jpg)