President's Secretariat
President of India inaugurates a national seminar on 'Tribes of Keonjhar: People, culture and Heritage'
29 FEB 2024 6:35PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated a national seminar on ‘Tribes of Keonjhar: People, Culture and Heritage’, organized by Dharanidhar University at Gambharia, Keonjhar today (February 29, 2024). She also inaugurated an exhibition of tribal costumes, jewelry and food items on the occasion.
Speaking on the occasion, the President said that Keonjhar is a tribal dominated district rich in natural beauty. It is home to Munda, Kolh, Bhuiyan, Juang, Saanti, Bathudi, Gond, Santhal, Orang and Kondh. She expressed confidence that the researchers participating in the discussion will reach concrete conclusions by discussing various aspects of the preservation of tribal culture.
The President said that if any community or group is left out of the mainstream of the country's development, we cannot call it inclusive development. Therefore, special attention will have to be given to the development of more backward people in tribal communities. The Government of India has launched the PM-JANMAN to empower PVTGs. This initiative will provide livelihood, skill development, education, health, housing, tap water, sanitation and nutrition. She said that various schemes are also being implemented to empower all tribal people. She was happy to note that efforts are being made to preserve and promote tribal arts, cultures and crafts and to protect tribal self-respect.
The President said that tribal people give utmost importance to equality and democratic values. Not ‘I’, ‘We’ is the basic mantra of the tribal society. There is no discrimination between men and women in tribal societies. This approach is the basis of women empowerment. If we all adopt these values then the process of women empowerment can be accelerated.
Addressing the teachers, the President said that they should pay attention to research along with teaching. She urged them to go to the tribal villages and understand the condition of the villagers. She said that there is a wealth of traditional knowledge in tribal societies. Experienced tribal brothers and sisters know the art of identifying trees, plants and herbs, using them and identifying their special medicinal properties. She said that they should do research on those topics and inspire interested students to do research. She urged them to pay attention to the application of traditional knowledge for the benefit of human society and make an effort to save them from extinction.
The President said that students have immense possibilities and potential. They can earn a livelihood and become self-reliant through their education and skill. She urged them to connect with new technologies through education but do not forget their roots.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
'கியோஞ்சரின் பழங்குடியினர்: மக்கள், கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியம்' என்ற தேசிய கருத்தரங்கை குடியரசுத் தலைவர் தொடங்கி வைத்தார்
29 FEB 2024 6:35PM by PIB Chennai
கியோஞ்சரில் உள்ள கம்பரியாவில் தரணிதர் பல்கலைக்கழகம் இன்று (2024 பிப்ரவரி 29) ஏற்பாடு செய்திருந்த 'கியோஞ்சரின் பழங்குடியினர்: மக்கள், கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியம்' குறித்த தேசிய கருத்தரங்கை குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு தொடங்கி வைத்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் பழங்குடியினரின் ஆடைகள், நகைகள் மற்றும் உணவுப் பொருட்களின் கண்காட்சியையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், கியோஞ்சர் மாவட்டம் பழங்குடியினர் அதிகம் வசிக்கும் மாவட்டமாகும். இது முண்டா, கோல், புய்யான், ஜுவாங், சாந்தி, பதூடி, கோண்ட், சந்தால், ஒராங் மற்றும் கோந்த் ஆகிய இனங்களின் தாயகமாகும். விவாதத்தில் பங்கேற்கும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் பழங்குடி கலாச்சாரத்தைப் பாதுகாப்பதற்கான பல்வேறு அம்சங்களைப் பற்றி விவாதித்து உறுதியான முடிவுகளை எட்டுவார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
நாட்டின் வளர்ச்சியின் பிரதான நீரோட்டத்தில் எந்தவொரு சமூகமோ அல்லது குழுவோ விடுபட்டால், அதை நாம் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி என்று அழைக்க முடியாது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். எனவே, பழங்குடியின சமூகங்களில் மிகவும் பின்தங்கிய மக்களின் வளர்ச்சிக்கு சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட வேண்டும். பிவிடிஜிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்காக அரசு பிரதமரின் பழங்குடியினர் நீதிக்கான இயக்கத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இந்த முயற்சி வாழ்வாதாரம், திறன் மேம்பாடு, கல்வி, சுகாதாரம், வீட்டுவசதி, குழாய் நீர், சுகாதாரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஆகியவற்றை வழங்கும். அனைத்து பழங்குடியின மக்களுக்கும் அதிகாரம் அளிக்க பல்வேறு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு வருவதாக அவர் கூறினார். பழங்குடியினரின் கலைகள், கலாச்சாரம் மற்றும் கைவினைப் பொருட்களைப் பாதுகாக்கவும், மேம்படுத்தவும், பழங்குடியினரின் சுயமரியாதையைப் பாதுகாக்கவும் முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
பழங்குடியின மக்கள் சமத்துவம் மற்றும் ஜனநாயக மாண்புகளுக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கின்றனர் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். 'நான்' அல்ல, 'நாம்' என்பது பழங்குடி சமூகத்தின் அடிப்படை தாரக மந்திரம். பழங்குடி சமூகங்களில் ஆண், பெண் என்ற பாகுபாடு இல்லை. இந்த அணுகுமுறைதான் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தலின் அடிப்படை. இந்த விழுமியங்களை நாம் அனைவரும் ஏற்றுக்கொண்டால், பெண்களுக்கு அதிகாரமளிக்கும் செயல்முறையை விரைவுபடுத்த முடியும்.
ஆசிரியர்களிடையே உரையாற்றிய குடியரசுத் தலைவர், கற்பித்தலுடன் ஆராய்ச்சியிலும் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்டார். பழங்குடியின கிராமங்களுக்குச் சென்று கிராம மக்களின் நிலையைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். பழங்குடி சமூகங்களில் பாரம்பரிய அறிவுச் செல்வம் உள்ளது என்று அவர் கூறினார். மரங்கள், செடிகள், மூலிகைகள் ஆகியவற்றை அடையாளம் கண்டு, அவற்றைப் பயன்படுத்தி, அவற்றின் சிறப்பான மருத்துவ குணங்களை அடையாளம் காணும் கலையை அனுபவம் வாய்ந்த பழங்குடியின சகோதர சகோதரிகள் அறிந்திருக்கிறார்கள். அவர்கள் அந்த தலைப்புகளில் ஆராய்ச்சி செய்ய வேண்டும் என்றும், ஆர்வமுள்ள மாணவர்களை ஆராய்ச்சி செய்ய ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கேட்டுக்கொண்டார். மனித சமுதாயத்தின் நலனுக்காக பாரம்பரிய அறிவைப் பயன்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்துமாறும், அவற்றை அழிவிலிருந்து காப்பாற்றுவதற்கான முயற்சியை மேற்கொள்ளுமாறும் அவர் அறிவுறுத்தினார்.
மாணவர்களுக்கு ஏராளமான வாய்ப்புகளும், ஆற்றல்களும் உள்ளன என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். அவர்கள் தங்கள் கல்வி மற்றும் திறமையின் மூலம் வாழ்வாதாரத்தை சம்பாதிக்கலாம் மற்றும் தன்னம்பிக்கை பெறலாம். கல்வியின் மூலம் புதிய தொழில்நுட்பங்களுடன் இணைய வேண்டும், ஆனால் அவற்றின் வேர்களை மறந்துவிடக் கூடாது என்றும் குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார்.