Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DARPG coordinates collaboration between Governments of Manipur and Jammu & Kashmir for Enhanced e-Service Delivery through saturation of e-services and promote the utilization of unified service delivery portals in Manipur
2-days of meetings between Senior Officials of DARPG, Governments of Manipur and Jammu & Kashmir held on 19- 20 February 2024
The objective is to significantly expand Government of Manipur’s online service portfolio from 35 to 150, in the first phase
Senior Officers from Service Plus and UMANG teams of Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) provided valuable insights on service integration and utilization of existing cost-effective digital infrastructure
20 FEB 2024 5:36PM by PIB Delhi
The Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) has undertaken the National e-Governance Service Delivery Assessment (NeSDA) Way Forward with the aim to saturate e-services and promote the utilization of unified service delivery portals. Through their monthly NeSDA way forward publication, DARPG actively encourages States/UTs to enhance their e-service delivery capabilities and promote the provision of e-services through a unified service delivery portal with the objective of promotion of faceless and suo-moto entitlement based delivery of services to bring citizens and Government closer using technology.
Jammu & Kashmir's commendable progress in e-governance, as evidenced by the provision of 1120 e-services and achieving 100 percent service delivery through their unified e-UNNAT platform, has served as a source for replication and dissemination of e-services in Manipur. On a request from the Government of Manipur, DARPG coordinated 2-days of meetings on February 19-20, 2024 between Senior Officials of Government of Manipur and Government of Jammu & Kashmir in strengthening the unified service delivery portal of Manipur. Senior Officials of MeITY and DARPG also participated in the 2-day deliberations. Following extensive discussions, the roadmap for improvements and increase in e-services in Government of Manipur was formulated. Government of Manipur aims to enhancing its e-governance infrastructure to improve public service delivery efficiency, to significantly expand its online service portfolio, from 35 to 150 in the first phase covering the Departments of Revenue, Home, Industry & Commerce, Social Welfare, PWD and PHED. By broadening the scope of online services, Manipur aims to enhance accessibility and efficiency, thereby improving the overall experience for citizens interacting with government agencies. The collaborative efforts between Manipur and Jammu & Kashmir have resulted in the development of a comprehensive roadmap. The roadmap ensures that efficiency, accessibility, and user-friendliness in the evolution of Manipur's e-governance infrastructure.
@@@

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
మణిపూర్ మరియు జమ్మూ & కాశ్మీర్ ప్రభుత్వాల మధ్య సహకారాన్ని డీ ఏ ఆర్ పీ జీ సమన్వయం చేస్తుంది మరియు మణిపూర్‌లో ఏకీకృత సర్వీస్ డెలివరీ పోర్టల్‌ల వినియోగాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
ఫిబ్రవరి 19-20,2024 తేదీలలో జరిగిన డీ ఏ ఆర్ పీ జీ సీనియర్ అధికారులు, మణిపూర్ మరియు జమ్మూ & కాశ్మీర్ ప్రభుత్వాల మధ్య 2 రోజుల సమావేశాలు
మణిపూర్ ప్రభుత్వ ఆన్‌లైన్ సర్వీస్ పోర్ట్‌ఫోలియోను మొదటి దశలో 35 నుండి 150కి గణనీయంగా విస్తరించడమే లక్ష్యం
ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ కి చెందిన సర్వీస్ ప్లస్ మరియు ఉమాంగ్ బృందాలకు చెందిన సీనియర్ అధికారులు సేవల ఏకీకరణ మరియు ఇప్పటికే ఉన్న ఖర్చుతో కూడుకున్న డిజిటల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ వినియోగంపై విలువైన అంతర్దృష్టులను అందించారు.
20 FEB 2024 5:36PM by PIB Hyderabad
డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ (డీ ఏ ఆర్ పీ జీ) నేషనల్ ఇ-గవర్నెన్స్ సర్వీస్ డెలివరీ అసెస్‌మెంట్ (ఎన్ ఈ ఎస్ డీ ఏ ) భవిష్య మార్గం ఇ-సేవల సంతృప్తీకరణ మరియు ఏకీకృత సర్వీస్ డెలివరీ పోర్టల్‌ల వినియోగాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో చేపట్టింది. వారి నెలవారీ ఎన్ ఈ ఎస్ డీ ఏ వే ఫార్వర్డ్ పబ్లికేషన్ ద్వారా, డీ ఏ ఆర్ పీ జీ రాష్ట్రాలు/యూ టి లు తమ ఇ-సేవ డెలివరీ సామర్థ్యాలను మెరుగుపరచుకోవడానికి మరియు ఏకీకృత సర్వీస్ డెలివరీ పోర్టల్ ద్వారా ఇ-సేవలను అందించడాన్ని సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించి పౌరులను మరియు ప్రభుత్వాన్ని చేరువ చేసే సేవలను ప్రోత్సహిస్తుంది.
ఇ-గవర్నెన్స్‌లో జమ్మూ & కాశ్మీర్ యొక్క మెచ్చుకోదగిన పురోగతి, 1120 ఇ-సేవలను అందించడం మరియు వారి ఏకీకృత ఇ-ఉన్నత్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ద్వారా 100 శాతం సర్వీస్ డెలివరీని సాధించడం ద్వారా రుజువు మణిపూర్‌లో ఇ-సేవలకు నమూనా గా మరియు వ్యాప్తికి మూలంగా పనిచేసింది. మణిపూర్ ప్రభుత్వ అభ్యర్థన మేరకు, డీ ఏ ఆర్ పీ జీ ఫిబ్రవరి 19-20, 2024న మణిపూర్ ప్రభుత్వ మరియు జమ్మూ & కాశ్మీర్ ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారుల మధ్య మణిపూర్ యొక్క ఏకీకృత సర్వీస్ డెలివరీ పోర్టల్‌ను బలోపేతం చేయడంలో 2 రోజుల సమావేశాలను సమన్వయం చేసింది. 2 రోజుల చర్చల్లో ఎం ఈ ఐ టీ వై మరియు డీ ఏ ఆర్ పీ జీ సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు. విస్తృతమైన చర్చల తరువాత, మణిపూర్ ప్రభుత్వంలో ఇ-సేవల మెరుగుదల మరియు పెంపుదల కోసం మార్గదర్శిని రూపొందించబడింది. పౌర సేవల బట్వాడా సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి, దాని ఆన్‌లైన్ సర్వీస్ పోర్ట్‌ఫోలియోను గణనీయంగా విస్తరించడానికి, రెవెన్యూ, హోమ్, ఇండస్ట్రీ & కామర్స్, సోషల్ వెల్ఫేర్, పిడబ్ల్యుడి మరియు పీ హెచ్ ఈ డీ డిపార్ట్‌మెంట్‌లను కవర్ చేస్తూ మొదటి దశలో 35 నుండి 150కి గణనీయంగా విస్తరించడానికి మణిపూర్ ప్రభుత్వం తన ఇ-గవర్నెన్స్ మౌలిక సదుపాయాలను పెంచుకోవాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఆన్‌లైన్ సేవల పరిధిని విస్తృతం చేయడం ద్వారా, ప్రాప్యత మరియు సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడం, తద్వారా ప్రభుత్వ సంస్థలతో పరస్పర చర్య చేసే పౌరులకు మొత్తం అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడం మణిపూర్ లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. మణిపూర్ మరియు జమ్మూ & కాశ్మీర్ మధ్య సహకార ప్రయత్నాలు సమగ్ర మార్గ దర్శనం అభివృద్ధికి దారితీశాయి. మణిపూర్ యొక్క ఇ-గవర్నెన్స్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ పరిణామంలో సామర్థ్యం, ​​ప్రాప్యత మరియు వినియోగదారు-స్నేహపూర్వకతకు మార్గ దర్శనం నిర్ధారిస్తుంది.