President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS FROM FEBRUARY 19 TO 23
18 FEB 2024 8:37PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Andaman and Nicobar Islands from February 19 to 23, 2024.
On February 19, the President will lay a wreath at the Martyr’s Column and visit the Cellular Jail Complex and Museum. She will also witness the light and sound show at the Cellular Jail. Later, the President will visit Dr BR Ambedkar Institute of Technology, Port Blair to attend a civic reception to be hosted in her honour.
On February 20, the President will visit Indira Point and Campbell Bay. She will also visit Subhash Chandra Bose Island and witness the light and sound show.
On February 21, the President will interact with the members of PVTGs of Andaman and Nicobar Islands at Raj Niwas, Port Blair. On the same day, she will witness the operational demonstration by troops at Radhanagar Beach.

राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती 19 ते 23 फेब्रुवारी दरम्यान अंदमान आणि निकोबार बेटांना देणार भेट
18 FEB 2024 8:37PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू 19 ते 23 फेब्रुवारी 2024 दरम्यान अंदमान आणि निकोबार बेटांना भेट देणार
19 फेब्रुवारी रोजी राष्ट्रपती हुतात्मा स्तंभावर पुष्पहार अर्पण करतील आणि सेल्युलर जेल कॉम्प्लेक्स आणि संग्रहालयाला भेट देतील. सेल्युलर जेलमधील लाईट अँड साउंड शो साठीही त्या उपस्थित असतील. नंतर राष्ट्रपती पोर्ट ब्लेअर येथील डॉ. बी.आर. आंबेडकर इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजीला भेट देतील आणि त्यांच्या सन्मानार्थ आयोजित करण्यात येणाऱ्या नागरी सत्काराला उपस्थित राहतील.
20 फेब्रुवारी रोजी राष्ट्रपती इंदिरा पॉइंट आणि कॅम्पबेल बे ला भेट देतील. त्यानंतर त्या सुभाषचंद्र बोस बेटाला भेट देतील आणि लाईट अँड साउंड कार्यक्रमालाही त्या उपस्थिती लावतील.
21 फेब्रुवारी रोजी राष्ट्रपती पोर्ट ब्लेअरच्या
राज निवास येथे अंदमान आणि निकोबार बेटांच्या पीव्हीटीजी च्या सदस्यांशी संवाद साधतील. त्याच दिवशी, राधानगर किनाऱ्यावर सैन्याने केलेल्या संचलन प्रात्यक्षिकाच्याही त्या साक्षीदार असतील.