Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays foundation stones of 8 National Highway projects worth Rs 2,217 crore in Tanakpur, Uttarakhand
13 FEB 2024 4:48PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari laid foundation stones of 8 National Highway projects worth Rs 2,217 crore in Tanakpur, Uttarakhand today in prescence of Chief Minister Shri Pushkar Dhami , Union Minister of State Shri Ajay Bhatt , Shri Ajay Tamta MPs, MLAs and officials.
Widening of Kathgodam to Nainital road with 2-lane paved shoulder will improve connectivity to Nainital – Manaskhand temples. The 4-lane widening of Kashipur to Ramnagar road will make it easier for tourists to reach Jim Corbett National Park and Manaskhand temples. The 2-lane widening of Kangarchina to Almora road will not only increase the number of tourists going to Bageshwar but will also save their time. 2-lane widening and rehabilitation of Kanda Marg from Udiyari Band on National Highway 309A will facilitate access to Bagnath and Baijnath temples in Bageshwar. Also, the difficult journey from Bageshwar to Pithoragarh will be better, safer and time saving.
Shri Gadkari said with the aim of creating excellent infrastructure in Uttarakhand, not only the work of roads and highways is going on, but keeping in mind the safety of the people, walls are also being constructed on the National Highway 87 extension. He said repair work of two bridges on Saryu and Gomdi rivers in Bageshwar district is also being done at a cost of Rs 5 crore. These projects will not only benefit the tourists but will also make commuting easier for the local people. Besides, the local economy will also be strengthened without causing any harm to the environment, he added.
Shri Gadkari said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and Chief Minister Shri Pushkar Singh Dhami we are committed for the development Uttarakhand .

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਟਨਕਪੁਰ (Tanakpur) ਵਿੱਚ 2,217 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 8 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
13 FEB 2024 4:48PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਕਰ ਧਾਮੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਟਮਟਾ, ਸਾਂਸਦਾਂ, ਵਿਧਾਇਕਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਟਨਕਪੁਰ (Tanakpur) ਵਿੱਚ 2,217 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 8 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਕਾਠਗੋਦਾਮ ਤੋਂ ਨੈਨੀਤਾਲ ਰੋਡ ਨੂੰ 2-ਲੇਨ ਪੇਵਡ ਸ਼ੋਲਡਰ ਦੇ ਨਾਲ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨੈਨੀਤਾਲ-ਮਾਨਸਖੰਡ ਮੰਦਿਰਾਂ ਤੱਕ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਤੋਂ ਰਾਮਨਗਰ ਰੋਡ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਦੇ ਚੌੜਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਜਿਮ ਕਾਰਬੇਟ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਮਾਨਸਖੰਡ ਮੰਦਿਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਕਾਂਗਾਰਛੀਨਾ ਤੋਂ ਅਨਮੋੜਾ (Almora) ਮਾਰਗ ਦੇ 2-ਲੇਨ ਦੇ ਚੌੜਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਬਾਗੇਸ਼ਵਰ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ ਬਲਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਵੀ ਬਚੇਗਾ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 309ਏ ‘ਤੇ ਉਡਿਆਰੀ ਬੈਂਡ ਤੋਂ ਕਾਂਡਾ ਮਾਰਗ ਦੇ 2-ਲੇਨ ਦੇ ਚੌੜਾ ਹੋਣ ਅਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਬਾਗੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਬਾਗਨਾਥ ਅਤੇ ਬੈਜਨਾਥ ਮੰਦਿਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਬਾਗੇਸ਼ਵਰ ਤੋਂ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਤੱਕ ਦਾ ਕਠਿਨ ਸਫ਼ਰ ਬਿਹਤਰ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਬੱਚਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 87 ਵਿਸਤਾਰ ‘ਤੇ ਕੰਧਾਂ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਾਗੇਸ਼ਵਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਰਯੂ ਅਤੇ ਗੋਮਦੀ ਨਦੀਆਂ ‘ਤੇ ਦੋ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ 5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਬਲਕਿ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਆਵਾਗਮਨ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਏ ਬਿਨਾ ਸਥਾਨਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਕਰ ਸਿੰਘ ਧਾਮੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ।