Ministry of Commerce & Industry
Index of Eight Core Industries increases by 3.8 per cent (provisional) in Dec 2023 as compared to Dec 2022
Production of Coal, Natural Gas, Steel, Fertilizers, Refinery Products, Cement and Electricity record positive growth in Dec 2023
INDEX OF EIGHT CORE INDUSTRIES (BASE: 2011-12=100) FOR DECEMBER, 2023
31 JAN 2024 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 3.8per cent (provisional) in December 2023 as compared to the Index of December 2022. The production of Coal, Natural Gas, Steel, Fertilizers, Refinery Products, Cement and Electricity recorded positive growth in December 2023. The details of annual and monthly indices and growth rates are provided at Annex I and Annex II respectively.
The ICI measures combined and individual performance of production of eight core industries viz. Cement, Coal, Crude Oil, Electricity, Fertilizers, Natural Gas, Refinery Products and Steel. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP).
The final growth rate of Index of Eight Core Industries for September2023 is revised to 9.4per cent. The cumulative growth rate of ICI during April to December, 2023-24is 8.1per cent(provisional) as compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below:
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 1.3 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 9.2 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) increased by 10.6 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 12.5 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) decreased by 1.0 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index declined by 0.3 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 0.6 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 6.9 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) increased by 5.8 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 6.2 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) increased by 6.6 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 5.6 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) increased by 2.6 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 4.7 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 5.9 per cent in December, 2023 over December, 2022. Its cumulative index increased by 13.3 per cent during April to December, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Note 1: Data for October, 2023, November, 2023 and December, 2023are provisional. Index numbers of Core Industries are revised /finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weights derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for January, 2024 will be on Thursday 29th February, 2024.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
Apr-Dec 22-23
148.6
77.3
72.5
128.7
124.7
172.0
164.9
186.0
143.3
Apr-Dec 23-24*
167.2
77.1
76.5
134.8
132.5
194.9
180.0
198.9
154.8
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
Apr-Dec 22-23
16.5
-1.3
0.9
5.5
9.6
7.9
10.7
9.9
8.1
Apr-Dec 23-24*
12.5
-0.3
5.6
4.7
6.2
13.3
9.2
6.9
8.1
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Dec-22
184.4
78.2
74.5
139.3
129.9
190.9
184.8
179.4
153.4
Jan-23
198.6
78.3
75.2
142.0
135.8
199.5
184.7
186.6
158.8
Feb-23
190.1
68.1
67.0
129.1
125.2
185.4
180.2
174.0
147.3
Mar-23
235.5
77.3
74.6
144.7
118.1
204.4
198.4
188.0
164.7
Apr-23
161.2
75.0
68.9
132.7
118.7
191.2
192.0
192.3
151.2
May-23
167.6
78.8
73.2
141.1
138.2
192.5
191.8
201.6
157.4
Jun-23
162.4
76.4
73.4
136.2
130.8
191.9
195.0
205.2
155.9
Jul-23
152.6
78.9
79.0
134.4
131.8
191.7
166.1
204.0
153.2
Aug-23
150.3
78.4
80.3
135.4
133.3
198.4
182.0
220.5
158.6
Sep-23
147.9
74.9
76.8
126.8
132.3
198.4
166.2
205.9
151.7
Oct-23*
172.6
78.4
80.3
128.8
136.4
196.3
182.2
203.8
155.5
Nov-23*
185.7
75.5
77.2
134.5
133.5
192.0
157.7
176.3
150.4
Dec-23*
204.0
77.4
79.5
143.0
137.5
202.1
187.2
180.4
159.3
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Dec-22
12.3
-1.2
2.6
3.7
7.3
12.3
9.5
10.4
8.3
Jan-23
13.6
-1.1
5.2
4.5
17.9
14.3
4.7
12.7
9.7
Feb-23
9.0
-4.9
3.1
3.3
22.2
12.4
7.4
8.2
7.4
Mar-23
11.7
-2.8
2.7
1.5
9.7
12.1
-0.2
-1.6
4.2
Apr-23
9.1
-3.5
-2.9
-1.5
23.5
16.6
12.4
-1.1
4.6
May-23
7.2
-1.9
-0.3
2.8
9.7
12.0
15.9
0.8
5.2
Jun-23
9.8
-0.6
3.5
4.6
3.4
21.3
9.9
4.2
8.4
Jul-23
14.9
2.1
8.9
3.6
3.3
14.9
6.9
8.0
8.5
Aug-23
17.9
2.1
9.9
9.5
1.8
16.3
19.7
15.3
13.4
Sep-23
16.0
-0.4
6.6
5.5
4.2
14.8
4.7
9.9
9.4
Oct-23*
18.4
1.3
9.9
4.2
5.3
10.7
17.4
20.3
12.0
Nov-23*
10.9
-0.4
7.6
12.4
3.4
9.4
-4.0
5.7
7.9
Dec-23*
10.6
-1.0
6.6
2.6
5.8
5.9
1.3
0.6
3.8
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding month of previous year.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
डिसेंबर 2023 मध्ये आठ प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांकात डिसेंबर 2022 च्या तुलनेत 3.8 टक्क्यांनी वाढ
कोळसा, नैसर्गिक वायू, पोलाद, खते,तेलशुद्धीकरण उत्पादने, सिमेंट आणि विजेच्या उत्पादनात डिसेंबर 2023 मध्ये सकारात्मक वाढ
डिसेंबर, 2023 साठी आठ प्रमुख उद्योगांचा निर्देशांक (आधार: 2011-12=100)
31 JAN 2024 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जानेवारी 2024
देशातील आठ प्रमुख उद्योगांच्या एकत्रित निर्देशांकात (आयसीआय) डिसेंबर 2022 च्या तुलनेत, डिसेंबर 2023 महिन्यात, 3.8 टक्क्यांनी वाढ झाली आहे. कोळसा, नैसर्गिक वायू, पोलाद, खते, तेलशुद्धीकरण उत्पादने, सिमेंट आणि वीज क्षेत्राने या काळात सकारात्मक वाढ नोंदवली आहे. वार्षिक आणि मासिक वाढीच्या निर्देशांकाचे आणि वृद्धीदराचे आकडे अनुक्रमे परिशिष्ट 1 आणि परिशिष्ट 2 मध्ये दिले आहेत.
आयसीआय हा सिमेंट, कोळसा, कच्चे तेल, वीज, खते, नैसर्गिक वायू, तेलशुद्धीकरण उत्पादने आणि पोलाद अशा आठ प्रमुख उद्योगांच्या उत्पादनाची एकत्रित आणि वैयक्तिक कामगिरीचा आलेख मोजणारा निर्देशांक आहे. औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकात समाविष्ट केलेल्या सर्व क्षेत्रांमध्ये, या आठ प्रमुख उद्योगांचा वाटा 40.27 टक्के इतका आहे.
सप्टेंबर 2023 साठीच्या आठ प्रमुख उद्योगांच्या (तात्पुरत्या) निर्देशांकातील अंतिम वृद्धी दर सुधारित 9.4 आहे. एप्रिल ते डिसेंबर 2023-24 दरम्यान आयसीआयचा एकत्रित विकास दर मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 8.1टक्के (तात्पुरता) इतका आहे.
आठ प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांकाचा सारांश खाली दिला आहे:
सिमेंट - सिमेंट उत्पादन (भार : 5.37 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 1.3 टक्क्यांनी वाढले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 9.2 टक्क्यांनी वाढ झाली.
कोळसा - कोळसा उत्पादन (भार : 10.33 टक्के) डिसेंबर 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर 2023 मध्ये 10.6 टक्क्यांनी वाढले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 12.5 टक्क्यांनी वाढ झाली .
कच्चे तेल - कच्च्या तेलाचे उत्पादन (भार : 8.98 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 1.0 टक्क्यांनी घसरले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 0.3 टक्क्यांनी घट झाली.
वीज - वीज निर्मिती (भार : 19.85 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 0.6 टक्क्यांनी वाढली. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 6.9 टक्क्यांनी वाढ झाली.
खते - खत उत्पादन (भार : 2.63 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 5.8 टक्क्यांनी वाढले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 6.2 टक्क्यांनी वाढ झाली.
नैसर्गिक वायू - नैसर्गिक वायूचे उत्पादन (भार : 6.88 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 6.6 टक्क्यांनी वाढले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 5.6 टक्क्यांनी वाढ झाली .
पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादने - पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादन (भार : 28.04 टक्के) डिसेंबर, 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 2.6 टक्क्यांनी वाढले. याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 4.7 टक्क्यांनी वाढ झाली .
पोलाद - पोलाद उत्पादन (भार : 17.92 टक्के) डिसेंबर 2022 च्या तुलनेत डिसेंबर, 2023 मध्ये 5.9 टक्क्यांनी वाढले.याच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते डिसेंबर, 2023-24 या कालावधीत मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 13.3 टक्क्यांनी वाढ झाली.
टीप 1: ऑक्टोबर, 2023, नोव्हेंबर, 2023 आणि डिसेंबर, 2023 साठीची आकडेवारी तात्पुरती आहे. स्त्रोत संस्थांकडून अद्ययावत आकडेवारीनुसार प्रमुख उद्योगांचे निर्देशांक सुधारित/अंतिम केले जातात.
टीप 2: एप्रिल 2014 पासून, नवीकरणीय ऊर्जा स्त्रोतांकडील वीज निर्मिती डेटा देखील समाविष्ट केला आहे.
टीप 3: वर नमूद केलेला उद्योगनिहाय भार हा औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकातून घेतलेला वैयक्तिक उद्योग भार आहे आणि आयसीआयचा एकत्रित भार 100 इतका आहे.
टीप 4: मार्च 2019 पासून, तयार पोलाद उत्पादनात 'कोल्ड रोल्ड (CR) कॉइल्स' वस्तू अंतर्गत हॉट रोल्ड पिकल्ड अँड ऑइल्ड (HRPO) नावाचे नवीन पोलाद उत्पादन देखील समाविष्ट केले आहे.
टीप 5: जानेवारी, 2024 साठीचा निर्देशांक गुरुवार 29 फेब्रुवारी, 2024 रोजी प्रसिद्ध होईल.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
Apr-Dec 22-23
148.6
77.3
72.5
128.7
124.7
172.0
164.9
186.0
143.3
Apr-Dec 23-24*
167.2
77.1
76.5
134.8
132.5
194.9
180.0
198.9
154.8
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
Apr-Dec 22-23
16.5
-1.3
0.9
5.5
9.6
7.9
10.7
9.9
8.1
Apr-Dec 23-24*
12.5
-0.3
5.6
4.7
6.2
13.3
9.2
6.9
8.1
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Dec-22
184.4
78.2
74.5
139.3
129.9
190.9
184.8
179.4
153.4
Jan-23
198.6
78.3
75.2
142.0
135.8
199.5
184.7
186.6
158.8
Feb-23
190.1
68.1
67.0
129.1
125.2
185.4
180.2
174.0
147.3
Mar-23
235.5
77.3
74.6
144.7
118.1
204.4
198.4
188.0
164.7
Apr-23
161.2
75.0
68.9
132.7
118.7
191.2
192.0
192.3
151.2
May-23
167.6
78.8
73.2
141.1
138.2
192.5
191.8
201.6
157.4
Jun-23
162.4
76.4
73.4
136.2
130.8
191.9
195.0
205.2
155.9
Jul-23
152.6
78.9
79.0
134.4
131.8
191.7
166.1
204.0
153.2
Aug-23
150.3
78.4
80.3
135.4
133.3
198.4
182.0
220.5
158.6
Sep-23
147.9
74.9
76.8
126.8
132.3
198.4
166.2
205.9
151.7
Oct-23*
172.6
78.4
80.3
128.8
136.4
196.3
182.2
203.8
155.5
Nov-23*
185.7
75.5
77.2
134.5
133.5
192.0
157.7
176.3
150.4
Dec-23*
204.0
77.4
79.5
143.0
137.5
202.1
187.2
180.4
159.3
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Dec-22
12.3
-1.2
2.6
3.7
7.3
12.3
9.5
10.4
8.3
Jan-23
13.6
-1.1
5.2
4.5
17.9
14.3
4.7
12.7
9.7
Feb-23
9.0
-4.9
3.1
3.3
22.2
12.4
7.4
8.2
7.4
Mar-23
11.7
-2.8
2.7
1.5
9.7
12.1
-0.2
-1.6
4.2
Apr-23
9.1
-3.5
-2.9
-1.5
23.5
16.6
12.4
-1.1
4.6
May-23
7.2
-1.9
-0.3
2.8
9.7
12.0
15.9
0.8
5.2
Jun-23
9.8
-0.6
3.5
4.6
3.4
21.3
9.9
4.2
8.4
Jul-23
14.9
2.1
8.9
3.6
3.3
14.9
6.9
8.0
8.5
Aug-23
17.9
2.1
9.9
9.5
1.8
16.3
19.7
15.3
13.4
Sep-23
16.0
-0.4
6.6
5.5
4.2
14.8
4.7
9.9
9.4
Oct-23*
18.4
1.3
9.9
4.2
5.3
10.7
17.4
20.3
12.0
Nov-23*
10.9
-0.4
7.6
12.4
3.4
9.4
-4.0
5.7
7.9
Dec-23*
10.6
-1.0
6.6
2.6
5.8
5.9
1.3
0.6
3.8
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding month of previous year.