Ministry of Power
PFC signs MoU with Govt. of Gujarat for Power Projects worth Rs. 25,000 Crore
03 JAN 2024 5:03PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd. (PFC), a Maharatna CPSE and the leading NBFC in the power sector, has signed an MoU with the Government of Gujarat (GoG), in Gandhinagar on January 3, 2024. The chief objective of this MoU is to provide comprehensive financial backing for the state's generation, transmission, and distribution projects.
The MoU has been signed by Smt. Parminder Chopra, CMD PFC and Shri Jai Prakash Shivhare, MD (GUVNL) in the presence of Shri Bhupendra Patel, Chief Minister of Gujarat; Shri Rushikesh Patel, Minister of Health & Family Welfare, Higher & Technical Education, Law & Justice, Govt. of Gujarat; Shri Raj Kumar Chief Secretary, Govt. of Gujarat; Shri S. J. Haider, Additional Chief Secretary, Govt. of Gujarat; Smt. Mamta Verma, Principal Secretary (Energy & Petrochemicals Department); Shri R.K. Chaturvedi, Executive Director (Projects), PFC and other Senior Officials of PFC, GUVNL and other power utilities.
Smt. Parminder Chopra, CMD, PFC and Shri Jai Prakash Shivhare, MD (GUVNL) during the MoU Signing ceremony in Gandhinagar, Gujarat.
The MoU, signed in Gandhinagar, marks a significant step towards bolstering various projects undertaken by Gujarat Urja Vikas Nigam Limited (GUVNL), Gujarat State Electricity Corporation Limited (GSECL), Gujarat Energy Transmission Corporation Ltd (GETCO), Dakshin Gujarat Vij Company Ltd (DGVCL), Madhya Gujarat Vij Company Ltd (MGVCL), Paschim Gujarat Vij Company Ltd (PGVCL), and Uttar Gujarat Vij Company Ltd (UGVCL). The collaboration is set to facilitate long-term debt and other critical funding necessities vital for executing these diverse projects.
Under the terms of the MoU, the envisaged financial assistance stands at an impressive Rs. 25,000 Crore, dedicated to powering up various projects across Gujarat. This substantial financial commitment underscores PFC's steadfast commitment to bolstering the power infrastructure in the region and supporting the state's ambitious initiatives in the power sector. Apart from facilitating the expansion of power infrastructure, the MoU shall inter-alia also help creating employment generation to the tune of 10,000 in the state of Gujarat.
This strategic alliance is anticipated to usher in a new era of energy sustainability and efficiency in Gujarat, setting the stage for transformative changes and catalysing the state's vision for a robust and reliable power infrastructure.
The signing of this MoU marks a significant milestone in the journey towards augmenting Gujarat's power landscape, reflecting a shared commitment towards a future of reliable, sustainable, and accessible power for the people of the state.

વિદ્યુત મંત્રાલય
પીએફસીએ ગુજરાત સરકાર સાથે રૂ. 25,000 કરોડનાં મૂલ્યનાં પાવર પ્રોજેક્ટ્સ માટે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
03 JAN 2024 5:03PM by PIB Ahmedabad
પાવર ફાઇનાન્સ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (પી.એફ.સી.), મહારત્ન સીપીએસઈ અને વીજ ક્ષેત્રની અગ્રણી એનબીએફસીએ 3 જાન્યુઆરી, 2024ના રોજ ગાંધીનગરમાં ગુજરાત સરકાર (જીઓજી) સાથે એક એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. આ એમઓયુનો મુખ્ય ઉદ્દેશ રાજ્યના ઉત્પાદન, ટ્રાન્સમિશન અને વિતરણ પ્રોજેક્ટ્સ માટે વિસ્તૃત નાણાકીય ટેકો પૂરો પાડવાનો છે.
આ એમઓયુ પર પીએફસીનાં સીએમડી શ્રીમતી પરમિન્દર ચોપરા અને એમડી (જીયુવીએનએલ) શ્રી જયપ્રકાશ શિવહરેએ ગુજરાતનાં મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ, શ્રી રુષિકેશ પટેલ, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ, ઉચ્ચ અને ટેકનિકલ શિક્ષણ, કાયદો અને ન્યાય મંત્રી, ગુજરાત સરકાર; શ્રી રાજ કુમાર મુખ્ય સચિવ, ગુજરાત સરકાર; શ્રી એસ. જે. હૈદર, અધિક મુખ્ય સચિવ, ગુજરાત સરકાર; શ્રીમતી મમતા વર્મા, અગ્ર સચિવ (ઊર્જા અને પેટ્રોરસાયણ વિભાગ) શ્રી આર. કે. ચતુર્વેદી, એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર (પ્રોજેક્ટ્સ), પીએફસી અને પીએફસી, જીયુવીએનએલ અને અન્ય પાવર યુટિલિટીઝના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિમાં હસ્તાક્ષર કર્યા હતાં.
ગુજરાતનાં ગાંધીનગરમાં સમજૂતીકરાર (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર સમારંભ દરમિયાન પીએફસીનાં સીએમડી શ્રીમતી પરમિન્દર ચોપરા અને જીયુવીએનએલનાં એમડી શ્રી જયપ્રકાશ શિવહરે.
ગાંધીનગરમાં થયેલા આ એમઓયુ ગુજરાત ઊર્જા વિકાસ નિગમ લિમિટેડ (જીયુવીએનએલ), ગુજરાત સ્ટેટ ઇલેક્ટ્રિસિટી કોર્પોરેશન લિમિટેડ (જીએસઇસીએલ), ગુજરાત એનર્જી ટ્રાન્સમિશન કોર્પોરેશન લિમિટેડ (ગેટકો), દક્ષિણ ગુજરાત વિજ કંપની લિમિટેડ (ડીજીવીસીએલ), મધ્યપ્રદેશ ગુજરાત વિજ કંપની લિમિટેડ (એમજીવીસીએલ), પશ્ચિમ ગુજરાત વિજ કંપની લિમિટેડ (પીજીવીસીએલ) અને ઉત્તર ગુજરાત વિજ કંપની લિમિટેડ (યુજીવીસીએલ) દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સને વેગ આપવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. આ જોડાણ લાંબા ગાળાના ઋણ અને આ વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સના અમલીકરણ માટે આવશ્યક અન્ય મહત્વપૂર્ણ ભંડોળ આવશ્યકતાઓને સરળ બનાવવા માટે સુયોજિત કરવામાં આવ્યું છે.
આ એમઓયુની શરતો હેઠળ, કલ્પના કરવામાં આવેલી નાણાકીય સહાય રૂ. 25,000 કરોડ જેટલી પ્રભાવશાળી છે, જે સમગ્ર ગુજરાતમાં વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સને પાવર આપવા માટે સમર્પિત છે. આ નોંધપાત્ર નાણાકીય પ્રતિબદ્ધતા પીએફસીની આ ક્ષેત્રમાં પાવર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત બનાવવાની અને વીજ ક્ષેત્રમાં રાજ્યની મહત્વાકાંક્ષી પહેલને ટેકો આપવાની દ્રઢ પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે. આ એમઓયુ પાવર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિસ્તરણને સરળ બનાવવા ઉપરાંત ગુજરાત રાજ્યમાં 10,000 જેટલી રોજગારીનું સર્જન કરવામાં પણ મદદરૂપ થશે.
આ વ્યૂહાત્મક જોડાણ ગુજરાતમાં ઊર્જા ટકાઉપણા અને કાર્યક્ષમતાના નવા યુગની શરૂઆત કરશે તેવી ધારણા છે, જે પરિવર્તનકારી ફેરફારો માટેનો તખ્તો તૈયાર કરશે અને એક મજબૂત અને વિશ્વસનીય પાવર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે રાજ્યની દ્રષ્ટિને ઉત્પ્રેરિત કરશે.
આ એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર થવાથી ગુજરાતની પાવર લેન્ડસ્કેપને વધારવાની દિશામાંની સફરમાં નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ છે, જે રાજ્યના લોકો માટે વિશ્વસનીય, ટકાઉ અને સુલભ શક્તિના ભવિષ્ય પ્રત્યેની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.