Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions 29 road projects in Ladakh worth Rs 1170.16 crore
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has sanctioned in the Union territory of Ladakh an allocation of 1170.16 crore for 29 roads projects, encompassing state Highway, major and other District roads. In a post Shri Gadkari said additionally, 181.71 crore has been allocated for 8 bridge under the CRIF Scheme for the fiscal year 2023 24.
The Union Minister said Ladakh, the largest Union Territory in terms of area and the second least populous in India, will witness improved connectivity to its remote villages through the approved initiatives. He said this enhancement is expected to stimulate economic activities, particularly in agriculture and tourism, contributing to the overall infrastructural development of Ladakh.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ 1170.16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 29 ਰੋਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਸਟੇਟ ਹਾਈਵੇਜ਼, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸੜਕਾਂ ਸਹਿਤ 29 ਰੋਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ 1170.16 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਦੇ ਲਈ ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਸਕੀਮ (CRIF Scheme) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ 181.71 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਐਲੋਕੇਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰਫਲ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਦੂਸਰਾ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਜਨਸੰਖਿਆ ਵਾਲਾ ਲੱਦਾਖ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਨੁਮੋਦਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਤੱਕ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦਾ ਸਾਕਸ਼ੀ ਬਣੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਣ ਦੀ ਆਸ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ।