Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions 29 road projects in Ladakh worth Rs 1170.16 crore
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has sanctioned in the Union territory of Ladakh an allocation of 1170.16 crore for 29 roads projects, encompassing state Highway, major and other District roads. In a post Shri Gadkari said additionally, 181.71 crore has been allocated for 8 bridge under the CRIF Scheme for the fiscal year 2023 24.
The Union Minister said Ladakh, the largest Union Territory in terms of area and the second least populous in India, will witness improved connectivity to its remote villages through the approved initiatives. He said this enhancement is expected to stimulate economic activities, particularly in agriculture and tourism, contributing to the overall infrastructural development of Ladakh.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
லடாக்கில் ரூ.1170.16 கோடி மதிப்பிலான 29 சாலை திட்டங்களுக்கு மத்திய அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி ஒப்புதல் அளித்துள்ளார்
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி, யூனியன் பிரதேசமான லடாக்கில் 29 சாலைத் திட்டங்களுக்கு ரூ.1170.16 கோடி ஒதுக்கீடு செய்து அத்திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். 2023-24-ம் நிதியாண்டில் மத்திய சாலை உள்கட்டமைப்பு நிதிய திட்டத்தின் கீழ் 8 பாலங்களுக்கு கூடுதலாக ரூ.181.71 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளதாகவும் சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளார்.
பரப்பளவில் பெரிய யூனியன் பிரதேசமாகவும், குறைந்த மக்கள்தொகை கொண்ட பகுதிகளில் ஒன்றாகவும் உள்ள லடாக்கில், மேற்கொள்ளப்படும் இந்த முன்முயற்சிகள் தொலைதூரக் கிராமங்களுக்கு மேம்பட்ட போக்குவரத்து இணைப்பை ஏற்படுத்தும் என்று அமைச்சர் கூறியுள்ளார். இந்தச் சாலை மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகள் அப்பகுதியில் பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்தும் என்றும், குறிப்பாக விவசாயம் மற்றும் சுற்றுலாத் துறைகளின் மேம்பாட்டுக்கு பங்களிக்கும் எனவும் சாலைப்போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி தெரிவித்துள்ளார்.