रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी लडाखमधील 1170.16 कोटी रुपयांच्या 29 रस्ते प्रकल्पांना दिली मंजुरी
29 DEC 2023 2:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 डिसेंबर 2023
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री श्री नितीन गडकरी यांनी लडाख या केंद्रशासित प्रदेशात राज्य महामार्ग, प्रमुख आणि इतर जिल्हा रस्तेमार्गांचा समावेश असलेल्या 29 रस्ते प्रकल्पांसाठी 1170.16 कोटी रुपयांच्या निधी वाटपाला मंजुरी दिली आहे.
आपल्या एक्स पोस्टमध्ये श्री गडकरी म्हणाले की, 2023 -24 या आर्थिक वर्षासाठी राष्ट्रीय महामार्ग आणि केंद्रीय रस्तेमार्ग आणि पायाभूत सुविधा निधी(CRIF) या अंतर्गत 8 पुलांसाठी एकूण 181.71कोटी रुपयांची तरतूद करण्यात आलेली आहे.
लडाख, क्षेत्रफळाच्या दृष्टीने सर्वात मोठा केंद्रशासित प्रदेश आणि भारतातील सर्वात कमी लोकसंख्या असलेला दुसरा केंद्रशासित प्रदेश आहे आणि मंजूर केलेल्या उपक्रमांद्वारे तेथील दुर्गम गावांशी संपर्क सुधारेल. यामुळे लडाख मधील आर्थिक गतीविधींना, विशेष करून कृषी आणि पर्यटनाला चालना मिळून सर्वांगीण पायाभूत सुविधांच्या विकासाला हातभार लागेल, अशी अपेक्षा आहे, असे आपल्या एक्स पोस्टमध्ये गडकरी म्हणाले आहेत.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions 29 road projects in Ladakh worth Rs 1170.16 crore
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has sanctioned in the Union territory of Ladakh an allocation of 1170.16 crore for 29 roads projects, encompassing state Highway, major and other District roads. In a post Shri Gadkari said additionally, 181.71 crore has been allocated for 8 bridge under the CRIF Scheme for the fiscal year 2023 24.
The Union Minister said Ladakh, the largest Union Territory in terms of area and the second least populous in India, will witness improved connectivity to its remote villages through the approved initiatives. He said this enhancement is expected to stimulate economic activities, particularly in agriculture and tourism, contributing to the overall infrastructural development of Ladakh.