రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
లద్దాఖ్‌లో రూ.1170.16 కోట్ల విలువైన 29 రహదారి నిర్మాణ ప్రాజెక్టులను మంజూరు చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రహదారి రవాణా & జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం లద్దాఖ్‌లో 29 రహదారి ప్రాజెక్టుల కోసం రూ.1170.16 కోట్లు కేటాయించారు. ఈ ప్రాజెక్టుల్లో రాష్ట్ర రహదారి, ప్రధాన, జిల్లా రహదారుల నిర్మాణం కూడా కలిసి ఉన్నాయి. 2023 24 ఆర్థిక సంవత్సరానికి, సీఆర్‌ఐఎఫ్‌ పథకం కింద 8 వంతెనల నిర్మాణం కోసం మరో రూ.181.71 కోట్లు కేటాయించినట్లు శ్రీ గడ్కరీ ట్వీట్‌ చేశారు.
వైశాల్యం పరంగా అతి పెద్ద కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం, దేశంలో రెండో అతి తక్కువ జనాభా కలిగిన ప్రాంతమైన లద్దాఖ్‌లో, ఈ ప్రాజెక్టుల ద్వారా మారుమూల గ్రామాలకు రహదారి అనుసంధానం మెరుగుపడుతుందని శ్రీ గడ్కరీ వెల్లడించారు. దీనివల్ల ఆర్థిక కార్యకలాపాలు పెరుగుతాయని, ముఖ్యంగా వ్యవసాయం, పర్యాటక రంగం కళకళలాడుతుందన్నారు. లద్దాఖ్ మొత్తం మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి ఇది దోహదపడుతుందని పేర్కొన్నారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions 29 road projects in Ladakh worth Rs 1170.16 crore
29 DEC 2023 11:35AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has sanctioned in the Union territory of Ladakh an allocation of 1170.16 crore for 29 roads projects, encompassing state Highway, major and other District roads. In a post Shri Gadkari said additionally, 181.71 crore has been allocated for 8 bridge under the CRIF Scheme for the fiscal year 2023 24.
The Union Minister said Ladakh, the largest Union Territory in terms of area and the second least populous in India, will witness improved connectivity to its remote villages through the approved initiatives. He said this enhancement is expected to stimulate economic activities, particularly in agriculture and tourism, contributing to the overall infrastructural development of Ladakh.