Ministry of Defence
CISC Lt Gen JP Mathew flags off JSW-NDA Car Rally at National War Memorial marking 75 glorious years of NDA
24 DEC 2023 2:37PM by PIB Delhi
The Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC) Lt Gen JP Mathew flagged off the Delhi to Gwalior leg of the JSW-NDA Car Rally from National War Memorial in New Delhi on Dec 24, 2023, as part of the celebrations marking the 75 glorious years of the National Defence Academy.
This rally, initiated as a heartfelt tribute to Operation Badli,traces its roots to 1954 under the stewardship of Maj Gen Enayat Habibullah. Beginning its journey from Dehradun, the rally will navigate through significant armed forces stations such as Gwalior, MHOW, Nashik, Mumbai, culminating its 1800 km odyssey at the National Defence Academy in Pune within six days.
Vice Chief of Air Staff Air Marshal Amar Preet Singh, Vice Chief of Navy Staff Vice Admiral Sanjay J Singh, the officiating Vice Chief of Army Staff Lt Gen Tarun Kumar Aich, Commandant NDA Vice Admiral Ajay Kochhar, and other senior officers from the three Armed Forces were present on the occasion.
Mahindra Auto's support for the rally was recognized in facilitating vehicle replacements from Mumbai. Furthermore, HQ IDS and INS India received acknowledgment for their crucial administrative and logistical support.
As the rally embarks on its challenging journey, it stands as a testament to the valour, bravery, and sacrifices that define the NDA's legacy. The event concluded with heartfelt gratitude extended to the senior officers present, Mahindra Auto, organizers, participants, and all contributors, echoing a collective call for sustained dedication to excellence, integrity, and nation-building.

संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या 75 गौरवशाली वर्षांनिमित्त संयुक्त सेवा विभाग आणि राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या वतीनं राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाजवळ आयोजित कार रॅलीला सी.आय.एस.सी. लेफ्टनंट जनरल जे. पी. मॅथ्यू यांनी हिरवा झेंडा दाखवून केलं रवाना
24 DEC 2023 2:37PM by PIB Mumbai
राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या 75 गौरवशाली वर्धापन दिनानिमित्त संयुक्त सेवा विभाग आणि राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या वतीनं कार रॅलीचं आयोजन करण्यात आलं आहे. या रॅलीच्या दिल्ली ते ग्वाल्हेर या टप्प्याला आज चीफ ऑफ इंटिग्रेटेड डिफेन्स स्टाफ आणि चीफ ऑफ स्टाफ कमिटीचे अध्यक्ष (CISC) लेफ्टनंट जनरल जे. पी. मॅथ्यू यांनी नवी दिल्लीतल्या राष्ट्रीय युद्धस्मारकातून हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केलं.
मेजर जनरल इनायत हबीबुल्लाह यांच्या नेतृत्वात 1954 मध्ये राबवल्या गेलेल्या ऑपरेशन 'बादली' या मोहीमेचं स्मरण करण्याच्या उद्देशानं या रॅलीचं आयोजन करण्यात आलं आहे. डेहराडून हे या रॅलीच्या सुरुवातीचं मूळ ठिकाण असणार आहे. तिथून ही रॅली ग्वाल्हेर, महू, नाशिक, मुंबई यांसारख्या सशस्त्र दलांच्या महत्त्वाची ठाणी असलेल्या शहरांमधून मार्गक्रमण करणार आहे. सहा दिवसांमध्ये 1800 किलोमीटरचा प्रवास पूर्ण केल्यानंतर पुण्यातल्या राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीत या रॅलीचा समारोप होईल.
या कार्यक्रमाला हवाई दलाचे उपप्रमुख एअर मार्शल अमरप्रीत सिंह, नौदलाचे उप प्रमुख व्हाइस अॅडमिरल संजय जे. सिंह, कार्यवाहक उप लष्करप्रमुख लेफ्टनंट जनरल तरुण कुमार आइच, राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीचे कमांडंट व्हाइस अॅडमिरल अजय कोचर यांच्यासह तिन्ही सशस्त्र दलांचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
महिंद्रा ऑटो कंपनीनं मुंबईहून वाहनं बदलण्याची सोय उपलब्ध करून देत या रॅलीसाठी आपलं सहकार्य दिलं आहे. त्याची दखल घेत त्यांचा गौरव केला गेला. यासोबतच इंटिग्रेटेड डिफेन्स स्टाफ आणि भारतीय आंतरराष्ट्रीय नौदल सेवेनं प्रशासकीय तसेच रॅलीच्या प्रवास नियोजनात केलेल्या सहकार्याबद्दल त्यांचाही गौरव केला गेला.
अनेक आव्हानांचा सामना करत ही रॅलीचा आपला प्रवास पूर्ण करणार आहे, या प्रवास म्हणजे राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीच्या शौर्य, साहस आणि बलिदानाचा वारसा सांगणारी साक्षच ठरणार आहे. महिंद्रा ऑटोचे वरिष्ठ अधिकारी, आयोजक, इतर सहभागी मान्यवर आणि या रॅलीच्या आयोजनात योगदान देणाऱ्या प्रत्येकाप्रती आभार मानत या कार्यक्रमाचा समारोप झाला. यावेळी प्रत्येकानं एकमतानं सर्वोत्तम जडण घडण, राष्ट्रीय अखंडता आणि राष्ट्रउभारणीच्या कामासासाठी समर्पण वृत्तीनं काम करत राहण्याचे आवाहनही केले.