Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the 'Sant Sammelan-2023' organized on the occasion of International Geeta Mahotsav-2023 in Kurukshetra, Haryana today
The solution to all the problems of an individual, the country and the entire world lies in the teachings of Geeta, the messages of Geeta should reach every part of the country and the world
Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to awaken the self of this country since 2014
We believe that the great culture of this country should always be taken forward and the laws and policies of the country should have the aroma of the Indian soil
As per Modi ji's vision of taking Geeta Mahotsav to international level, Manohar Lal ji worked to take Geeta Mahotsav to international level in 2016
The construction of the temple at Shri Ram Janmabhoomi is a symbolic form of beginning of religious and cultural renaissance in the country
On this land, more than 5 thousand years ago, Lord Shri Krishna had preached Geeta to Arjun and many Mahatmas like Shri Gyananand Ji are working to restore that knowledge all over the world
22 DEC 2023 6:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the 'Sant Sammelan-2023' organized on the occasion of International Geeta Mahotsav-2023 in Kurukshetra, Haryana today. Many dignitaries including Haryana Chief Minister Shri Manohar Lal were present on this occasion.
On this occasion, Shri Amit Shah said that on this land, more than 5 thousand years ago, Lord Shri Krishna had preached Geeta to Arjun and many Mahatmas like Shri Gyananand Ji are working to restore that knowledge all over the world. He said that the solution to all the problems of an individual, the country and the entire world lies in the teachings of Geeta. Lord Shri Krishna did preach Geeta to Arjuna to motivate him for war and to resolve his doubts, but that war was for the establishment of religion on earth and the welfare of the entire world.
Union Home Minister said that the government in the country has been running under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi since 2014 and it was Modi ji who had expressed his desire to give Geeta Mahotsav an international shape in 2014 itself. Expressing his gratitude to the Chief Minister of Haryana, Shri Manohar Lal, Home Minister said that Shri Manohar Lal became the Chief Minister in 2015 and worked to take the Geeta Mahotsav to the international level in 2016. He said that the message of Geeta should reach every part of the country and the world.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to awaken the self of this country since 2014. He said that the government under the leadership of Narendra Modi ji has always said that the great culture of this country should always be taken forward and the laws and policies of the country should have the aroma of the Indian soil. The Home Minister said that to bring the real and concrete form of unity and integrity on the ground level, Article 370 should remain abolished and Kashmir should be united with India forever. He said that if India is to be made truly secular, laws like triple talaq, which is made for a particular religion, should be abolished.
Shri Shah said that the construction of the temple at Shri Ram Janmabhoomi is a symbolic form of beginning of religious and cultural renaissance in the country. He said that the construction of Shri Ram temple has started under the leadership of Modi ji and Ram Lala will also be in Ram Temple on January 22. Along with this, Prime Minister Modi ji have done the works of Kashi Vishwanath Corridor, Mahakal Mahalok, regilding Somnath Temple, arrangement of darshan in a new form in Kedarnath and Badrinath, restoration of Sharda Peeth in Kashmir and installation of Sengol, the symbol of the Sanatan tradition of the South, in the Parliament.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે હરિયાણાના કુરુક્ષેત્રમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ગીતા મહોત્સવ -2023ના પ્રસંગે આયોજિત 'સંત સંમેલન -2023' ને સંબોધન કર્યું
એક વ્યક્તિ, દેશ અને આખી દુનિયાની તમામ સમસ્યાઓનું સમાધાન ગીતાના ઉપદેશોમાં રહેલું છે, ગીતાના સંદેશા દેશ-દુનિયાના દરેક ખૂણે પહોંચવા જોઈએ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વર્ષ 2014થી અત્યાર સુધી આ દેશનાં આત્માને જાગૃત કરવાનું કામ કર્યું
અમારું માનવું છે કે આ દેશની મહાન સંસ્કૃતિને હંમેશા આગળ વધારવી જોઈએ અને દેશના કાયદા અને નીતિઓમાં ભારતની ધરતીની સુગંધ હોવી જોઈએ
ગીતા મહોત્સવને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે લઈ જવાના મોદીજીના વિઝન મુજબ મનોહરલાલજીએ 2016માં ગીતા મહોત્સવને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે લઈ જવાનું કામ કર્યું હતું
શ્રી રામ જન્મભૂમિ પર મંદિરનું નિર્માણ દેશમાં ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક નવજાગૃતિની શરૂઆતનું પ્રતીકાત્મક સ્વરૂપ છે.
આ ધરતી પર, 5 હજારથી વધુ વર્ષ પહેલાં, ભગવાન શ્રીકૃષ્ણએ અર્જુનને ગીતાનો ઉપદેશ આપ્યો હતો અને શ્રી જ્ઞાનાનંદજી જેવા ઘણા મહાત્માઓ વિશ્વભરમાં તે જ્ઞાનને પુનર્સ્થાપિત કરવા માટે કામ કરી રહ્યા છે
22 DEC 2023 6:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે હરિયાણાના કુરુક્ષેત્રમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ગીતા મહોત્સવ - 2023 ના પ્રસંગે આયોજિત 'સંત સંમેલન -2023' ને સંબોધન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે હરિયાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મનોહર લાલ સહિત અનેક મહાનુભવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ ભૂમિ પર આજથી 5 હજાર વર્ષ પહેલાં ભગવાન શ્રી કૃષ્ણએ અર્જુનને ગીતાનો ઉપદેશ આપ્યો હતો અને શ્રી જ્ઞાનાનંદજી જેવા અનેક મહાત્માઓ સમગ્ર વિશ્વમાં તે જ્ઞાનને પુનઃસ્થાપિત કરવાનું કાર્ય કરી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે વ્યક્તિ, દેશ અને સમગ્ર વિશ્વની તમામ સમસ્યાઓનું સમાધાન ગીતાના ઉપદેશોમાં રહેલું છે. ભગવાન શ્રી કૃષ્ણએ ગીતાનો ઉપદેશ અર્જુનને યુદ્ધ માટે પ્રેરિત કરવા અને તેમની શંકાઓનું નિરાકરણ લાવવા માટે કર્યો હતો, પરંતુ તે યુદ્ધ પૃથ્વી પર ધર્મની સ્થાપના અને સમગ્ર વિશ્વના કલ્યાણ માટે હતું.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, દેશમાં સરકાર વર્ષ 2014થી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ચાલી રહી છે અને મોદીજીએ જ ગીતા મહોત્સવને 2014માં જ આંતરરાષ્ટ્રીય આકાર આપવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી. હરિયાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મનોહર લાલનો આભાર વ્યક્ત કરતા ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે શ્રી મનોહર લાલ વર્ષ 2015માં મુખ્યમંત્રી બન્યા અને વર્ષ 2016માં ગીતા મહોત્સવને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તર પર લઈ જવા માટે કામ કર્યું. તેમણે કહ્યું કે ગીતાનો સંદેશ દેશ અને દુનિયાના દરેક ભાગ સુધી પહોંચવો જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વર્ષ 2014થી અત્યાર સુધી આ દેશનાં લોકોને જાગૃત કરવા માટે કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં સરકારે હંમેશા કહ્યું છે કે આ દેશની મહાન સંસ્કૃતિને હંમેશા આગળ વધારવી જોઈએ અને દેશના કાયદા અને નીતિઓમાં ભારતની ધરતીની સુગંધ હોવી જોઈએ. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, એકતા અને અખંડિતતાના વાસ્તવિક અને નક્કર સ્વરૂપને જમીની સ્તર પર લાવવા માટે કલમ 370 નાબૂદ રહેવી જોઇએ અને કાશ્મીરને હંમેશા માટે ભારત સાથે એક થવું જોઇએ. તેમણે કહ્યું કે જો ભારતને ખરા અર્થમાં ધર્મનિરપેક્ષ બનાવવું હોય તો ત્રણ તલાક જેવા કાયદા જે એક ખાસ ધર્મ માટે બનાવવામાં આવે છે તેને ખતમ કરી દેવા જોઇએ.
શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી રામ જન્મભૂમિ ખાતે મંદિરનું નિર્માણ દેશમાં ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક નવજાગૃતિની શરૂઆતનું પ્રતીકાત્મક સ્વરૂપ છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના નેતૃત્વમાં શ્રી રામ મંદિરનું નિર્માણ શરૂ થયું છે અને રામ લલ્લા પણ 22 જાન્યુઆરીએ રામ મંદિરમાં હશે. આ સાથે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ કાશી વિશ્વનાથ કોરીડોર, મહાકાલ મહાલોક, સોમનાથ મંદિરનું પુનઃ નિર્માણ, કેદારનાથ અને બદ્રીનાથમાં નવા સ્વરૂપમાં દર્શનની વ્યવસ્થા, કાશ્મીરમાં શારદા પીઠનો જીર્ણોદ્ધાર અને દક્ષિણની સનાતન પરંપરાના પ્રતિક સમા સેંગોલની સ્થાપનાના કામો સંસદમાં કર્યા છે.