Ministry of Heavy Industries
MHI sanctions nine projects for setting up of new advanced Centres of Excellence (CoEs) and augmentation of existing CoE under Phase 2 of Enhancement of Competitiveness in the Indian Capital Goods Sector scheme
Five projects for setting up of Common Engineering Facility Centres and augmentation of existing CEFCs also sanctioned so far
19 DEC 2023 2:46PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries (MHI) launched the Scheme “Enhancement of Competitiveness in the Indian Capital Goods Sector” in the year 2014with a total outlay of Rs. 995.96 crores and a budgetary support of Rs. 631.22 crores in order to address the infrastructure development and technology needs for the Capital Goods Sector,
Under the Scheme, eight (08) Centres of Excellence (CoEs) for technology development and Fifteen Common Engineering Facility Centres (CEFCs) including four Industry 4.0 SAMARTH centres and six (06) technology innovation platforms have been established.
On 25thJanuary, 2022, MHI notified the Phase 2 of the Scheme with a financial outlay of Rs. 1207 crores, budgetary support of Rs.975 crore and industry contribution of Rs.232 crores. A total of nine (09) projects for setting up of new advanced CoE and augmentation of existing CoE and five(05) projects for setting up of CEFCs and augmentation of existing CEFCs have been sanctioned so far under the Phase 2 of the Scheme.
Under the component, Technology Acquisition Fund Programme (TAFP) of the Scheme for Enhancement of Competitiveness in the Indian Capital Goods Sector- Phase 1, five foreign manufacturing technologies have been acquired as per the details given below:
(Amount in Rs crore)
Project Authority
Technology Acquired
Total Project Cost
Total MHI grant released
HMT Machine Tools Limited, Bengaluru
Development of Four Guide way CNC Lathe
4.40
1.10
HMT Machine Tools Limited, Bengaluru
Development of a Turn Mill Centre with Y axis SB CNC30TMY and integrate high precision C axis on the Main Spindle
1.5280
0.2292
Allied Engineering Pvt. Ltd., Delhi
Manufacture of heavy duty electrical specialized power cables
14.33
3.58375
PTC Industries Ltd., Lucknow
Development of the first ever titanium casting facility in India
51.02
10.00
IPM Pvt. Ltd., Delhi
Development of Robotic Laser Cladding Technology for hydro turbines using tungsten carbide powder
4.975
1.2425
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries, Shri Krishan Pal Gurjar, in a written reply in Lok Sabha today.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత క్యాపిటల్ గూడ్స్ సెక్టార్ స్కీమ్‌లో పోటీతత్వాన్ని పెంపొందించడంలో భాగంగా ఫేజ్ 2 కింద కొత్త అడ్వాన్స్‌డ్ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (సీఓఈలు) ఏర్పాటు, ఇప్పటికే ఉన్న సీఓఈని పెంచడం కోసం తొమ్మిది ప్రాజెక్టులను మంజూరు చేసిన ఎంహెచ్ఐ.
కామన్ ఇంజినీరింగ్ ఫెసిలిటీ సెంటర్ల ఏర్పాటు,ఇప్పటికే ఉన్న సీఈఎఫ్సీల పెంపుదల కోసం ఐదు ప్రాజెక్టులు కూడా ఇప్పటివరకు మంజూరు
19 DEC 2023 2:46PM by PIB Hyderabad
భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఐ) 2014 సంవత్సరంలో "భారత కాపిటల్ గూడ్స్ రంగంలో పోటీతత్వాన్ని పెంపొందించడం" అనే పథకాన్ని ప్రారంభించింది, దీని మొత్తం వ్యయం రూ. 995.96 కోట్లు. బడ్జెట్ మద్దతు రూ. 631.22 కోట్లు. క్యాపిటల్ గూడ్స్ సెక్టార్ కోసం మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి, సాంకేతిక అవసరాలను తీర్చడానికి ఉద్దేశించినది ఈ పథకం.
ఈ పథకం కింద, సాంకేతిక అభివృద్ధి కోసం ఎనిమిది సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (సీఓఈలు), నాలుగు ఇండస్ట్రీ 4.0 సమర్థ్ కేంద్రాలు, ఆరు టెక్నాలజీ ఇన్నోవేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లతో సహా పదిహేను కామన్ ఇంజనీరింగ్ ఫెసిలిటీ సెంటర్‌లు (సీఈఎఫ్సీలు) స్థాపించారు.
జనవరి 25, 2022న, ఎంహెచ్ఐ రూ. 1207 కోట్ల ఆర్థిక వ్యయంతో పథకం 2వ దశను నోటిఫై చేసింది. దీనిలో బడ్జెట్ మద్దతు రూ.975 కోట్లు కాగా పరిశ్రమ సహకారం రూ.232 కోట్లు. కొత్త అడ్వాన్స్‌డ్ సీఓఈని ఏర్పాటు చేయడానికి, ఇప్పటికే ఉన్న సీఓఈని పెంచడానికి మొత్తం తొమ్మిది ప్రాజెక్ట్‌లు, సీఈఎఫ్సీల ఏర్పాటు, ఇప్పటికే ఉన్న సీఈఎఫ్సీల పెంపుదల కోసం ఐదు ప్రాజెక్ట్‌లు స్కీమ్ 2వ దశ కింద ఇప్పటివరకు మంజూరు అయ్యాయి.
కాంపోనెంట్, టెక్నాలజీ అక్విజిషన్ ఫండ్ ప్రోగ్రామ్ (టీఏఎఫ్పీ) క్రింద, భారత క్యాపిటల్ గూడ్స్ సెక్టార్-ఫేజ్1లో పోటీతత్వాన్ని పెంపొందించే స్కీమ్ వివరాల ప్రకారం ఐదు విదేశీ తయారీ సాంకేతికతలు సమీకరణ జరిగాయి.
(రూ.లు కోట్లలో)
ప్రాజెక్ట్ అథారిటీ
సమీకరించిన సాంకేతికత
మొత్తం ప్రాజెక్ట్ వ్యయం
మొత్తం విడుదలైన ఎంహెచ్ఐ గ్రాంట్
హెచ్ఎంటీ మెషిన్ టూల్స్ లిమిటెడ్, బెంగళూరు
ఫోర్ గైడ్ వే సీఎన్సి లాత్ అభివృద్ధి
4.40
1.10
హెచ్ఎంటీ మెషిన్ టూల్స్ లిమిటెడ్, బెంగళూరు
వై-యాక్సిస్ SB CNC30TMYతో టర్న్ మిల్ సెంటర్ అభివృద్ధి మరియు మెయిన్ స్పిండిల్‌పై హై ప్రెసిషన్ సీ-యాక్సిస్‌ను ఏకీకృతం చేయడం
1.5280
0.2292
అలైడ్ ఇంజనీరింగ్ ప్రై. లిమిటెడ్, ఢిల్లీ
హెవీ డ్యూటీ ఎలక్ట్రికల్ స్పెషలైజ్డ్ పవర్ కేబుల్స్ తయారీ
14.33
3.58375
పీటీసీ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్, లక్నో
భారతదేశంలో మొట్టమొదటి టైటానియం కాస్టింగ్ సౌకర్యం అభివృద్ధి
51.02
10.00
ఐపీఎం ప్రైవేట్. లిమిటెడ్, ఢిల్లీ
టంగ్‌స్టన్ కార్బైడ్ పౌడర్ ఉపయోగించి హైడ్రో టర్బైన్‌ల కోసం రోబోటిక్ లేజర్ క్లాడింగ్ టెక్నాలజీ అభివృద్ధి
4.975
1.2425
భారీ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ క్రిషన్ పాల్ గుర్జార్ ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.