Prime Minister's Office
PM inaugurates Surat Diamond Bourse
“New diamond has been added to the magnificence of Surat city”
“Surat Diamond Bourse showcases the abilities of Indian designs, designers, materials and concepts. This building is a symbol of New India’s capabilities and resolutions”
“Today, Surat is the Dream City for lakhs of youth”
“People of Surat know Modi’s guarantee for a very long time”
“If Surat decides, then our share in gems-jewelry export can touch double-digit”
“Surat is continuously connecting with international trade centers. Very few cities in the world have such international connectivity”
“If Surat moves forward, Gujarat will move forward. If Gujarat moves forward then the country will move forward”
17 DEC 2023 1:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the Surat Diamond Bourse today in Surat, Gujarat. Before the program, the Prime Minister also visited Panchtatva Garden, viewed the Green Building of Surat Diamond Bourse & SPINE-4, and signed the visitor booklet. Earlier in the day, the Prime Minister had also inaugurated the new terminal building at Surat Airport.
Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that a new diamond has been added to the magnificence of Surat city. “It is not an ordinary diamond, but the best in the world”, Shri Modi said underlining that the radiance of the Surat Diamond Bourse is overshadowing the largest of edifices in the world. He credited the humbleness of Shri Vallabhbhai Lakhani and Shri Laljibhai Patel and the spirit of taking everyone along behind the success of such a huge mission as he congratulated the entire team of Surat Diamond Bourse on the occasion. “Surat Diamond Bourse will now come to the fore along with India’s pride during discussions about diamond bourses in the world”, he emphasized. The Prime Minister said, “Surat Diamond Bourse showcases the abilities of Indian designs, designers, materials and concepts. This building is a symbol of New India’s capabilities and resolutions.” Shri Modi congratulated the entire diamond industry, the people of Surat, Gujarat and India on the inauguration of the Surat Diamond Bourse. Recalling his walkthrough of the Surat Diamond Bourse earlier today, the Prime Minister highlighted the architecture and mentioned the Green Building which can become an example for environment advocates around the world, the overall architecture of the building which can be used as a tool for learning by architecture and structural engineering students, and the Panchtatva Garden which can be used as an example for a lesson in landscaping.
Talking about the two other gifts for Surat, the Prime Minister mentioned the inauguration of a new airport terminal at Surat and the elevation of the status of Surat Airport as an International airport. The gathering gave a standing ovation for the fulfillment of this long pending demand. He informed about the commencement of the Surat Dubai flight and the soon-to-start flight to Hong Kong. “With Surat, Gujarat now boasts three international airports”, he added.
Throwing light on his personal connections and learning experiences with the city of Surat, the Prime Minister mentioned the spirit of Sabka Saath Sabka Prayas. “The soil of Surat differentiates it from the rest”, Shri Modi said, noting that the cotton produced in the region is unmatched. Highlighting Surat’s journey of highs and lows, the Prime Minister stated that Surat’s magnificence attracted the British when they first came to India. He recalled the time when Surat was the manufacturing hub of the largest ships in the world and the port of Surat would hoist flags of ships from 84 countries. “Now, that number will increase to 125”, he added. Throwing light on the hardships faced by the city, the Prime Minister mentioned serious health ailments and floods and recalled how the spirit of the city was questioned. The Prime Minister expressed confidence noting today’s occasion and mentioned that Surat has become one of the top 10 growing cities in the world. He highlighted Surat’s excellent street food, cleanliness and skill development. He underlined that Surat which was known as the Sun City earlier, transformed itself into Diamond City, Silk City and Bridge City through the hard work and dedication of its people. “Today, Surat is the Dream City for lakhs of youth”, he exclaimed. He also noted Surat’s stride in the IT sector and said that it is historic in itself for a modern city like Surat to get such a magnificent building in the form of Diamond Bourse.
The Prime Minister said, “People of Surat know Modi’s guarantee for a very long time.” He said that the diamond bourse is an example of Modi’s guarantee for the people of Surat. Recalling his interaction with the people associated with the diamond trade and the 2014 World Diamond Conference in Delhi, where special notified zones for the diamond industry were announced, the Prime Minister said that the journey has led to a big diamond center in the form of Surat Diamond Bourse, making possible many aspects of diamond trade under one roof. “For artisan, workman and businessman, for all, Surat Diamond Bourse has become a one-stop shop”, he added. The Bourse will have facilities like international banking, safe vaults and jewelry mall leading to 1.5 lakh new jobs, he informed.
Further dwelling on the capabilities of Surat, the Prime Minister mentioned India’s stride from 10th to 5th place in the world economy. “Now Modi has given the guarantee that, in the third innings, India will be among the top 3 economies of the world”, he said. The government has a roadmap for the next 25 years and is working on the goals of a 5 trillion dollar economy and a 10 trillion dollar economy, he added.
Mentioning the efforts to increase exports, the Prime Minister said that the country’s diamond industry will have a big role to play. He asked the titans of industry to explore ways of increasing Surat’s role in increasing the country’s exports. Stating the leading position of India in diamond jewelry exports, silver cut diamonds and lab-grown diamonds he pointed out that in overall global gems-jewelry exports, India’s share is just 3.5 percent. “If Surat decides, then our share in gems-jewelry export can touch double-digit”, the Prime Minister said, reiterating the government's support for the sector. He mentioned measures like declaring the sector as a focus area for export promotion, promotion of patented design, diversification of export products, collaboration for better technology, promotion of lab-grown or green diamonds and special provisions for green diamonds in the budget. He expressed confidence that the sector is bound to get benefitted from the positive global outlook towards India and the growing stature of ‘Make in India’ brand.
The Prime Minister said that the government is increasing the capacity of Surat to further the potential of the people by giving special emphasis on building modern infrastructure in the city. Highlighting Surat’s connectivity, Shri Modi mentioned Surat International Airport, Metro Rail service, and Surat’s Ports including Hazira Port, deep water LNG terminal and multi-cargo port. “Surat is continuously connecting with international trade centers. Very few cities in the world have such international connectivity”, he added. He also mentioned Surat’s connectivity with the Bullet Train Project and the ongoing work on the Western Dedicated Freight Corridor which will strengthen rail connectivity of Surat to Northern and Eastern India. Delhi-Mumbai Expressway is also going to provide new opportunities to the business of Surat. The Prime Minister urged everyone to take maximum advantage of the city’s modern connectivity and said, “If Surat moves forward, Gujarat will move forward. If Gujarat moves forward then the country will move forward.” Concluding the address, the Prime Minister also conveyed his best wishes for the Vibrant Gujarat Summit scheduled for next month
Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat, Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Union Ministers, Shri Mansukh Mandaviya and Shri Purshottam Rupala, Union Minister of State, Smt Darshana Jardosh, Member of Parliament, Shri C R Patil, Chairman of Surat Diamond Bourse, Shri Vallabhbhai Lakhani and Shri Laljibhai Patel from Dharmanandan Diamond Ltd were present on the occasion.
Background
Surat Diamond Bourse will be the World’s largest and most modern center for international diamond and jewelry business. It will be a global center for trading of both rough and polished diamonds as well as jewelry. Bourse will comprise state-of-the-art ‘Customs Clearance House’ for Import – Export; a Jewelry mall for retail jewelry business and a facility for International Banking and Safe Vaults.

பிரதமர் அலுவலகம்
சூரத் வைர வணிக மையத்தைப் பிரதமர் திறந்து வைத்தார்
"சூரத் நகரத்தின் பிரம்மாண்டத்தில் புதிய வைரம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது"
"சூரத் வைர வணிக மையம் இந்திய வடிவமைப்புகள், வடிவமைப்பாளர்கள், பொருட்கள் மற்றும் கருத்தாக்கங்களின் திறன்களை வெளிப்படுத்துகிறது. இந்தக் கட்டிடம் புதிய இந்தியாவின் திறன்கள் மற்றும் தீர்மானங்களின் அடையாளமாகும்”
"சூரத் இன்று, லட்சக்கணக்கான இளைஞர்களின் கனவு நகரமாக உள்ளது"
"மோடியின் உத்தரவாதம் சூரத் மக்களுக்கு நீண்ட காலமாகத் தெரியும்"
"சூரத் முடிவு செய்தால், நவரத்தினங்கள்-நகை ஏற்றுமதியில் நமது பங்கு இரட்டை இலக்கத்தை எட்டும்"
“சூரத், தொடர்ந்து சர்வதேச வர்த்தக மையங்களுடன் இணைக்கப்பட்டு வருகிறது. உலகில் மிகச் சில நகரங்கள் மட்டுமே இத்தகைய சர்வதேச இணைப்பைக் கொண்டுள்ளன”
“சூரத் முன்னேறினால், குஜராத் முன்னேறும். குஜராத் முன்னேறினால் நாடு முன்னேறும்”
17 DEC 2023 1:46PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலம் சூரத்தில் சூரத் வைரக் கண்காட்சியைப் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று திறந்து வைத்தார். நிகழ்ச்சிக்கு முன்னதாக, பஞ்சதத்வா தோட்டத்திற்குச் சென்று, சூரத் வைர வணிக மையம் மற்றும் ஸ்பைன் -4-ன் பசுமைக் கட்டிடத்தைப் பிரதமர் பார்வையிட்டார், பார்வையாளர் கையேட்டில் கையெழுத்திட்டார். முன்னதாக சூரத் விமான நிலையத்தில் புதிய முனையக் கட்டிடத்தையும் பிரதமர் திறந்து வைத்தார்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், சூரத் நகரத்தின் பிரம்மாண்டத்திற்கு ஒரு புதிய வைரம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். "இது ஒரு சாதாரண வைரம் அல்ல, உலகின் மிகச் சிறந்தது" என்று கூறிய திரு மோடி, சூரத் வைர வணிக மையத்தின் பிரகாசம் உலகின் மிகப்பெரிய வைரங்களை மறைக்கிறது என்பதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். திரு வல்லபாய் லக்கானி, திரு லால்ஜிபாய் படேல் ஆகியோரின் பணிவு மற்றும் இத்தகைய பெரிய திட்டத்தின் வெற்றிக்குப் பின்னால் அனைவரையும் அழைத்துச் செல்லும் உத்வேகம் ஆகியவற்றைப் பாராட்டிய அவர், இந்த நிகழ்வில் சூரத் வைர வணிக மையத்தின் ஒட்டுமொத்தக் குழுவையும் பாராட்டினார். "சூரத் வைர வணிக மையம் இப்போது உலகின் வைர பங்குச்சந்தைகள் குறித்த விவாதங்களின் போது இந்தியாவின் பெருமையுடன் முன்னணிக்கு வரும்" என்று அவர் தெரிவித்தார். "சூரத் வைர வணிக மையம் இந்திய வடிவமைப்புகள், வடிவமைப்பாளர்கள், பொருட்கள் மற்றும் கருத்தாக்கங்களின் திறன்களை வெளிப்படுத்துகிறது. இந்தக் கட்டிடம் புதிய இந்தியாவின் திறன்கள் மற்றும் தீர்மானங்களின் அடையாளமாகும். சூரத் வைர வணிக மையத்தைத் திறந்து வைத்ததற்காக ஒட்டுமொத்த வைரத் தொழிலுக்கும், சூரத், குஜராத் மற்றும் இந்திய மக்களுக்கும் திரு. மோடி வாழ்த்து தெரிவித்தார். சூரத் வைர வணிக மையத்தில் இன்று தனது நடைபயணத்தை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், உலகெங்கிலும் உள்ள சுற்றுச்சூழல் ஆர்வலர்களுக்கு முன்னுதாரணமாக இருக்கும் பசுமை கட்டிடம், கட்டிடக்கலை மற்றும் கட்டமைப்பு பொறியியல் மாணவர்கள் கற்றலுக்கான கருவியாகப் பயன்படுத்தும் கட்டிடத்தின் ஒட்டுமொத்த கட்டிடக்கலை, நிலத்தோற்றத்தில் ஒரு பாடத்திற்கு எடுத்துக்காட்டாக பயன்படுத்தப்படும் பஞ்சதத்வா தோட்டம் ஆகியவற்றைக் குறிப்பிட்டார்.
சூரத்திற்கான மற்ற இரண்டு பரிசுகள் குறித்துப் பேசிய பிரதமர், சூரத்தில் ஒரு புதிய விமான நிலைய முனையத்தைத் திறந்து வைத்ததையும், சூரத் விமான நிலையத்தை சர்வதேச விமான நிலையமாக உயர்த்துவதையும் குறிப்பிட்டார். நீண்ட நாள் கோரிக்கை நிறைவேற வேண்டும் என்று கூடியிருந்தவர்கள் எழுந்து நின்று கைதட்டி ஆரவாரம் செய்தனர். சூரத் - துபாய் விமானப் போக்குவரத்து தொடங்குவது குறித்தும், ஹாங்காங்கிற்கு விரைவில் தொடங்கவிருக்கும் விமானம் குறித்தும் அவர் தெரிவித்தார். "சூரத்துடன், குஜராத் இப்போது மூன்று சர்வதேச விமான நிலையங்களைக் கொண்டுள்ளது" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
சூரத் நகரத்துடனான தனது தனிப்பட்ட தொடர்புகள் மற்றும் கற்றல் அனுபவங்களை எடுத்துரைத்த பிரதமர், அனைவரும் இணைவோம், அனைவரின் முயற்சி என்ற உணர்வு பற்றிக் குறிப்பிட்டார். "சூரத்தின் மண் அதை மற்றவர்களிடமிருந்து வேறுபடுத்துகிறது" என்று கூறிய திரு மோடி, இப்பகுதியில் உற்பத்தி செய்யப்படும் பருத்தி ஒப்பிட முடியாதது என்று கூறினார். சூரத்தின் ஏற்றத் தாழ்வுகள் பயணத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், ஆங்கிலேயர்கள் முதன்முதலில் இந்தியாவுக்கு வந்தபோது சூரத்தின் பிரம்மாண்டம் அவர்களை ஈர்த்தது என்று கூறினார். உலகின் மிகப்பெரிய கப்பல்களின் உற்பத்தி மையமாக சூரத் இருந்த காலத்தை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். சூரத் துறைமுகம் 84 நாடுகளைச் சேர்ந்த கப்பல்களின் கொடிகளை ஏற்றும். "இப்போது, அந்த எண்ணிக்கை 125 ஆக உயரும்", என்று அவர் மேலும் கூறினார். நகரம் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சனைகளை எடுத்துரைத்த பிரதமர், கடுமையான உடல்நலக் கோளாறுகள் மற்றும் வெள்ளம் பற்றிக் குறிப்பிட்டார். இன்றைய நிகழ்வு பற்றி நம்பிக்கை தெரிவித்த பிரதமர், உலகில் வளர்ந்து வரும் முதல் 10 நகரங்களில் ஒன்றாக சூரத் மாறியுள்ளது என்றார். சூரத்தின் சிறந்த தெரு உணவு, தூய்மை மற்றும் திறன் மேம்பாடு ஆகியவற்றை அவர் எடுத்துரைத்தார். முன்பு சன் சிட்டி என்று அழைக்கப்பட்ட சூரத், அதன் மக்களின் கடின உழைப்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பு காரணமாக வைர நகரம், பட்டு நகரமாகத் தன்னை மாற்றிக் கொண்டது என்பதை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். "இன்று, சூரத் லட்சக்கணக்கான இளைஞர்களின் கனவு நகரமாக உள்ளது", என்று அவர் வியந்தார். தகவல் தொழில்நுட்பத் துறையில் சூரத்தின் முன்னேற்றத்தைக் குறிப்பிட்ட அவர், சூரத் போன்ற ஒரு நவீன நகரம் வைர வணிக மைய வடிவத்தில் அற்புதமான கட்டிடத்தைப் பெற்றது வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்கது என்றார்.
மோடியின் உத்தரவாதம் சூரத் மக்களுக்கு நீண்ட காலமாகவே தெரியும் என்றும், மோடியின் உத்தரவாதத்திற்கு இந்த வைரச் சந்தை ஓர் எடுத்துக்காட்டு என்றும் அவர் கூறினார். வைர வர்த்தகத்துடன் தொடர்புடைய மக்களுடன் தனது உரையாடலை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், வைரத் தொழிலுக்கான சிறப்பு மண்டலங்கள் அறிவிக்கப்பட்ட 2014-ம் ஆண்டு தில்லியில் நடந்த உலக வைர மாநாடு ஆகியவற்றை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், இந்தப் பயணம் சூரத் வைர வணிக மைய வடிவத்தில் ஒரு பெரிய வைர மையத்திற்கு வழிவகுத்துள்ளது. இது வைர வர்த்தகத்தின் பல அம்சங்களை ஒரே கூரையின் கீழ் சாத்தியமாக்கியுள்ளது என்றார். "கைவினைஞர், தொழிலாளி, தொழிலதிபர் என அனைவருக்கும் சூரத் வைர வணிக மையம் ஒரு நிறுத்தக் கடையாக மாறியுள்ளது", என்று அவர் மேலும் கூறினார். சர்வதேச வங்கி, பாதுகாப்பான பெட்டகங்கள், நகை வணிக வளாகம் போன்ற வசதிகள் இந்த மையத்தில் இருக்கும், இது 1.5 லட்சம் புதிய வேலைவாய்ப்புகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
சூரத்தின் திறன்கள் குறித்துப் பேசிய பிரதமர், உலகப் பொருளாதாரத்தில் இந்தியா 10-வது இடத்தில் இருந்து 5-வது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். "இப்போது, மூன்றாவது இன்னிங்ஸில், இந்தியா உலகின் முதல் 3 பொருளாதாரங்களில் ஒன்றாக இருக்கும் என்ற உத்தரவாதத்தை மோடி வழங்கியுள்ளார்", என்று அவர் கூறினார். அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கான செயல்திட்டத்தை அரசு கொண்டுள்ளது. மேலும் 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரம், 10 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரம் ஆகிய இலக்குகளில் செயல்பட்டு வருகிறது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பதற்கான முயற்சிகள் பற்றிக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், நாட்டின் வைரத் தொழில் இதில் பெரும் பங்கு வகிக்கும் என்றார். நாட்டின் ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பதில் சூரத்தின் பங்கை அதிகரிப்பதற்கான வழிகளை ஆராயுமாறு தொழில்துறை தலைவர்களை அவர் கேட்டுக்கொண்டார். வைர நகைகள் ஏற்றுமதி, வெள்ளி வெட்டு வைரங்கள், ஆய்வகத்தில் வளர்க்கப்பட்ட வைரங்கள் ஆகியவற்றில் இந்தியாவின் முன்னணி இடத்தைக் குறிப்பிட்ட அவர், ஒட்டுமொத்த உலகளாவிய நவரத்தினங்கள்-ஆபரண ஏற்றுமதியில், இந்தியாவின் பங்கு வெறும் 3.5 சதவீதம் மட்டுமே என்பதையும் சுட்டிக்காட்டினார். "சூரத் முடிவு செய்தால், நவரத்தினங்கள்-ஆபரண ஏற்றுமதியில் நமது பங்கு இரட்டை இலக்கத்தை எட்டும்" என்று கூறிய பிரதமர், இந்தத் துறைக்கு அரசின் ஆதரவை மீண்டும் வலியுறுத்தினார். ஏற்றுமதி மேம்பாட்டிற்கான மையமாக இத்துறையை அறிவித்தல், காப்புரிமை பெற்ற வடிவமைப்பை ஊக்குவித்தல், ஏற்றுமதிப் பொருட்களைப் பல்வகைப்படுத்துதல், சிறந்த தொழில்நுட்பத்திற்கான ஒத்துழைப்பு, ஆய்வகத்தில் வளர்க்கப்பட்ட அல்லது பசுமை வைரங்களை ஊக்குவித்தல். பட்ஜெட்டில் பசுமை வைரங்களுக்கான சிறப்பு ஒதுக்கீடுகள் போன்ற நடவடிக்கைகளை அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியா குறித்த நேர்மறையான உலகளாவிய பார்வை மற்றும் 'மேக் இன் இந்தியா' பிராண்டின் வளர்ந்து வரும் மதிப்பு ஆகியவற்றால் இத்துறை பயனடையும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
சூரத் நகரில் நவீன உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்துவதன் மூலம் மக்களின் திறனை மேம்படுத்த அரசு சூரத்தின் திறனை அதிகரித்து வருவதாகப் பிரதமர் கூறினார். சூரத்தின் இணைப்பை எடுத்துரைத்த திரு மோடி, சூரத் சர்வதேச விமான நிலையம், மெட்ரோ ரயில் சேவை, ஹசிரா துறைமுகம், ஆழ்கடல் எல்.என்.ஜி முனையம் உள்ளிட்ட சூரத்தின் துறைமுகங்கள் பற்றிக் குறிப்பிட்டார். சூரத் தொடர்ந்து சர்வதேச வர்த்தக மையங்களுடன் இணைக்கப்பட்டு வருகிறது. உலகில் மிகச் சில நகரங்கள் மட்டுமே இத்தகைய சர்வதேச இணைப்பைக் கொண்டுள்ளன", என்று அவர் மேலும் கூறினார். புல்லட் ரயில் திட்டத்துடன் சூரத்தின் இணைப்பு, வடக்கு மற்றும் கிழக்கு இந்தியாவுக்கு சூரத்தின் ரயில் இணைப்பை வலுப்படுத்தும் மேற்கு பிரத்யேக சரக்கு வழித்தடத்தில் நடந்து வரும் பணிகள் பற்றியும் அவர் குறிப்பிட்டார். தில்லி-மும்பை அதிவேக நெடுஞ்சாலை சூரத்தின் வணிகத்திற்குப் புதிய வாய்ப்புகளை வழங்கவிருக்கிறது. நகரின் நவீன இணைப்பை அனைவரும் அதிகபட்சம் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று வலியுறுத்திய பிரதமர், "சூரத் முன்னேறினால், குஜராத் முன்னேறும். குஜராத் முன்னேறினால் நாடு முன்னேறும்" என்று கூறி உரையை நிறைவு செய்த பிரதமர், அடுத்த மாதம் நடைபெறவிருக்கும் துடிப்பான குஜராத் உச்சிமாநாட்டிற்கும் தமது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்தார்.
குஜராத் ஆளுநர் திரு. ஆச்சார்யா தேவ்ரத், குஜராத் முதலமைச்சர் திரு பூபேந்திர படேல், மத்திய அமைச்சர்கள் திரு மன்சுக் மாண்டவியா மற்றும் திரு புருஷோத்தம் ரூபாலா, மத்திய இணையமைச்சர் திருமதி தர்ஷனா ஜர்தோஷ், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் திரு சி.ஆர்.பாட்டீல், சூரத் வைர வணிக மையத் தலைவர் திரு வல்லபபாய் லக்கானி தர்மானந்தன் வைர நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த ஸ்ரீ லால்ஜிபாய் படேல் ஆகியோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
சூரத் வைர வணிக மையம், சர்வதேச வைரம் மற்றும் ஆபரண வர்த்தகத்திற்கான உலகின் மிகப்பெரிய, அதி நவீன மையமாக இருக்கும். பட்டைதீட்டப்படாத மற்றும் பட்டைதீட்டப்பட்ட வைரங்கள், ஆபரணங்கள் ஆகிய இரண்டையும் வர்த்தகம் செய்வதற்கான உலகளாவிய மையமாக இது இருக்கும். இறக்குமதி - ஏற்றுமதிக்கான அதிநவீன 'சுங்க அனுமதி மாளிகை'யை பங்குச் சந்தை கொண்டிருக்கும்; சில்லறை நகை வணிகத்திற்காக ஒரு நகை வணிக வளாகம் மற்றும் சர்வதேச வங்கி மற்றும் பாதுகாப்பான பெட்டகங்களுக்கான வசதியும் இடம் பெற்றிருக்கும்.