Ministry of Defence
MARITIME SECURITY MEETING BETWEEN INDIAN NAVY AND SRI LANKAN NAVY
04 NOV 2023 4:50PM by PIB Delhi
The 33rd edition of annual IMBL meeting between the representatives of Navies and Coast Guards of India and Sri Lanka was held onboard INS Sumitra on Friday at the Indo - Sri Lanka Maritime Boundary Line off Point Calimere at Palk Bay. The interaction between the counterparts of both countries acts as a forum for the Navies and CGs of the two countries to further enhance ties and synergy in operations.
The Sri Lankan delegation was headed by RAdm BAKS Banagoda, Commander North Central Naval Area (NCNA), Sri Lanka Navy. The Indian delegation was headed by the RAdm Ravi Kumar Dhingra, Flag Officer Commanding Tamil Nadu and Puducherry Naval Area (FOTNA).
Representative from Coast Guard Regional Headquarters (East), Defence Advisor to the High Commission of India in Colombo and other senior officers from both countries also participated.
During the meeting, attendees from both the Navies and Coast Guard discussed maritime security in the Palk Bay and Gulf of Mannar region, safety of fishermen, measures to curtail trafficking of contraband among other issues. Ways and means to enhance existing communication network and timely sharing of information between the two Navies and Coast Guard aiding in timely actions were also discussed at length.
Both sides reaffirmed the importance of mutual cooperation in operations and agreed to take forward the decisions taken, to strengthen the maritime security in area.
MARITIMESECURITYMEETINGBETWEENINDIANNAVYANDSRILANKANNAVYJ192.jpeg)
MARITIMESECURITYMEETINGBETWEENINDIANNAVYANDSRILANKANNAVYPQP7.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியக் கடற்படைக்கும் இலங்கைக் கடற்படைக்கும் இடையே கடல்சார் பாதுகாப்பு சந்திப்பு நடைபெற்றது
04 NOV 2023 4:50PM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் இலங்கையின் கடற்படைகள் மற்றும் கடலோர காவல்படைகளின் பிரதிநிதிகளுக்கு இடையே 33வது வருடாந்திர சர்வதேச கடல் எல்லைக் கூட்டம் ஐஎன்எஸ் சுமித்ரா கப்பலில் பாக் நீரிணைப் பகுதியில் கோடியக்கரைக்கு அருகிலுள்ள இந்திய - இலங்கைக் கடல் எல்லைக் கோட்டில் வெள்ளியன்று நடைபெற்றது. இரு நாடுகளின் கடற்படைகள் மற்றும் தலைமைக் குழுக்களுக்கு இடையேயான தொடர்பையும் உறவுகளையும் செயல்பாடுகளில் ஒருங்கிணைப்பையும் மேம்படுத்த இது ஒரு வாய்ப்பாக அமைகிறது.
இலங்கைக் கடற்படையின் வடமத்திய கடற்படைப் பகுதியின் தளபதி ரியர் அட்மிரல் பி.ஏ கே.எஸ் பனகொட தலைமையிலான இலங்கை தூதுக்குழுவினர், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி கடற்படைப் பகுதியின் கொடி அதிகாரி ரவி குமார் திங்ரா தலைமையிலான இந்திய தூதுக்குழுவினர், கடலோரக் காவல்படை பிராந்திய தலைமையகத்தின் (கிழக்கு) பிரதிநிதி, கொழும்பில் உள்ள இந்திய தூதரக அலுவலகத்தின் பாதுகாப்பு ஆலோசகர் மற்றும் இரு நாடுகளைச் சேர்ந்த மூத்த அதிகாரிகள் இந்தச் சந்திப்பில் பங்கேற்றனர்.
இந்தச் சந்திப்பின் போது பாக் வளைகுடா மற்றும் மன்னார் வளைகுடா பகுதியில் கடல்சார் பாதுகாப்பு, மீனவர்களின் பாதுகாப்பு, தடை செய்யப்பட்ட பொருட்கள் கடத்தலைத் தடுக்கும் நடவடிக்கைகள் உள்ளிட்டவை குறித்து கடற்படை மற்றும் கடலோரக் காவல்படையினர் விவாதித்தனர். தற்போதுள்ள தகவல் தொடர்பு வலையமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான வழிகள் மற்றும் இரு கடற்படைகள் மற்றும் கடலோரக் காவல்படை இடையே சரியான நேரத்தில் தகவல்களைப் பகிர்வது குறித்தும் விரிவாக விவாதிக்கப்பட்டது.
நடவடிக்கைகளில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பின் முக்கியத்துவத்தை இரு தரப்பினரும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர். மேலும் பிராந்தியத்தில் கடல்சார் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த எடுக்கப்பட்ட முடிவுகளை முன்னெடுத்துச் செல்ல ஒப்புக்கொண்டனர்.