NITI Aayog
NITI Aayog orgaises Workshop on ‘India-AU Collaboration for a Better Inclusive World’
Cooperation in the key areas of Inclusive Growth, Sustainable Infrastructure and Migration Management discussed
50 experts from prominent National and International think tanks, Academia, and Diplomats partcipated
01 NOV 2023 8:19PM by PIB Delhi
NITI Aayog organised a workshop on India-AU Collaboration for a Better inclusive World in partnership with the Observer Research Foundation (ORF) at the Taj Palace, New Delhi today. The workshop focused on deliberations to implement the commitments laid out in the New Delhi Leaders’ Declaration (NDLD) which was signed recently concluded G20 Conference.
Dr. V K Saraswat, Member, NITI Aayog, analysed the various aspects of India-AU cooperation and said that India and the AU have a lot to offer each other in terms of knowledge, skills, and resources. He urged the participants to come up with concrete proposals for cooperation in the three key areas of inclusive growth, sustainable infrastructure, and migration management.
Prof. Ramesh Chand, Member, NITI Aayog, spoke about the importance of agricultural growth and potential mutual learning between the two regions. He said that India and the AU can learn from each other’s experiences in agriculture and agribusiness. He also highlighted the need for cooperation in areas such as agricultural research, technology transfer, and market access.
Shri Dammo Ravi, Secretary, Ministry of External Affairs (MEA) highlighted the importance of India-AU cooperation in areas such as trade, investment, and development. Addressing the participants, Shri Sudhendu J. Sinha, Advisor, NITI Aayog emphasized the importance of India and the African Union (AU) to work together to achieve the goals of the NDLD.
The workshop brought together over 50 experts and participants from prominent National and International think tanks, academia, and diplomats from India and the African Union (AU). The participants had in-depth discussions on three key themes:
• Indo-AU collaboration for an inclusive world: The participants discussed methodologies to promote inclusive growth and development, reduce poverty and inequality, and ensure that all people have access to basic necessities such as food, water, healthcare, and education.
• Indo-AU collaboration for sustainable and resilient infrastructure: The participants discussed cooperation to develop sustainable and resilient infrastructure, including in the areas of energy, transportation, and water management. They also discussed how to support economic growth and development and make the world more resilient to climate change and other shocks.
• Managing Migration: The role of Indo-AU Partnership: The participants deliberated on managing migration in a safe, orderly, and humane manner. They also discussed the root causes of migration, providing support to migrants and refugees, and combating trafficking in persons.
The workshop received immense interest from the participants who gave valuable inputs. NITI Aayog will endeavour to use these inputs to develop an Action Plan that would facilitate in the implementation of the commitments laid out in the NDLD.

నీతి ఆయోగ్
‘ఇండియా-ఏయూ సహకారంతో మెరుగైన సమ్మిళిత ప్రపంచం’పై వర్క్‌షాప్‌ని నిర్వహించిన నీతి ఆయోగ్
సమ్మిళిత వృద్ధి, సుస్థిర మౌలిక సదుపాయాలు మరియు వలస నిర్వహణ వంటి కీలక రంగాలలో సహకారంపై చర్చ
ప్రముఖ జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ థింక్ ట్యాంక్‌లు, అకాడెమియా మరియు దౌత్యవేత్తల నుండి 50 మంది నిపుణులు పాల్గొన్నారు
01 NOV 2023 8:19PM by PIB Hyderabad
న్యూ ఢిల్లీలోని తాజ్ ప్యాలెస్‌లో నీతి ఆయోగ్ ఈరోజు అబ్జర్వర్ రీసెర్చ్ ఫౌండేషన్ (ఓఆర్ఎఫ్) భాగస్వామ్యంతో భారతదేశం-ఆఫ్రికన్ యూనియన్ (ఏయూ) సహకారం కోసం మెరుగైన సమ్మిళిత ప్రపంచంపై వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది. ఇటీవల ముగిసిన జీ20 కాన్ఫరెన్స్‌పై సంతకం చేసిన న్యూ ఢిల్లీ లీడర్స్ డిక్లరేషన్ (ఎన్‌డిఎల్‌డి)లో నిర్దేశించిన కట్టుబాట్లను అమలు చేయడంపై వర్క్‌షాప్ దృష్టి సారించింది.
నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు డాక్టర్ వి.కె. సరస్వత్ ఈ సందర్భంగా భారత్-ఏయూ సహకారం యొక్క వివిధ అంశాలను విశ్లేషించారు. భారతదేశం మరియు ఏయూ విజ్ఞానం, నైపుణ్యాలు మరియు వనరుల పరంగా ఒకదానికొకటి అందించడానికి చాలా ఉన్నాయని అన్నారు. సమ్మిళిత వృద్ధి, స్థిరమైన మౌలిక సదుపాయాలు మరియు వలస నిర్వహణ అనే మూడు కీలక రంగాలలో సహకారం కోసం కాంక్రీట్ ప్రతిపాదనలతో ముందుకు రావాలని ఆయన కోరారు.
నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు ప్రొఫెసర్ రమేష్ చంద్ వ్యవసాయ వృద్ధి యొక్క ప్రాముఖ్యత మరియు రెండు ప్రాంతాల మధ్య పరస్పర అభ్యాస సంభావ్యత గురించి మాట్లాడారు. వ్యవసాయం మరియు వ్యాపారంలో భారత్ మరియు ఏయూ ఒకరి అనుభవాల నుండి మరొకరు నేర్చుకోవచ్చు అని ఆయన అన్నారు. వ్యవసాయ పరిశోధన, సాంకేతికత బదిలీ, మార్కెట్ యాక్సెస్ వంటి రంగాల్లో సహకారం అవసరాన్ని కూడా ఆయన వివరించారు.
విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఈఏ) కార్యదర్శి శ్రీ దమ్మో రవి మాట్లాడుతూ..వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు మరియు అభివృద్ధి వంటి రంగాలలో భారత్-ఏయూ సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేశారు. నీతి ఆయోగ్ సలహాదారు శ్రీ సుధేందు జె. సిన్హా పాల్గొనేవారిని ఉద్దేశించి ఎన్‌డిఎల్‌డి యొక్క లక్ష్యాలను సాధించడానికి భారత్ మరియు ఆఫ్రికన్ యూనియన్ (ఏయూ) కలిసి పనిచేయడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు.
భారతదేశం మరియు ఆఫ్రికన్ యూనియన్ (ఏయూ) నుండి ప్రముఖ జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ థింక్ ట్యాంక్‌లు, విద్యావేత్తలు మరియు దౌత్యవేత్తల నుండి 50 మంది నిపుణులను ఈ వర్క్‌షాప్ ఒకచోటుకు చేర్చింది. సదస్సులో పాల్గొన్నవారు మూడు కీలక అంశాలపై లోతైన చర్చలు జరిపారు:
• సమ్మిళిత ప్రపంచం కోసం ఇండో-ఏయూ సహకారం: సమ్మిళిత వృద్ధి మరియు అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి, పేదరికం మరియు అసమానతలను తగ్గించడానికి మరియు ప్రజలందరికీ ఆహారం, నీరు, ఆరోగ్య సంరక్షణ మరియు విద్య వంటి ప్రాథమిక అవసరాలకు ప్రాప్యత ఉండేలా చేసే పద్ధతులపై చర్చించారు.
• స్థిరమైన మరియు స్థితిస్థాపకమైన మౌలిక సదుపాయాల కోసం ఇండో-ఏయూ సహకారం: ఇంధనం, రవాణా మరియు నీటి నిర్వహణ రంగాలతో సహా స్థిరమైన మరియు స్థితిస్థాపకమైన మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడానికి సహకారం గురించి చర్చించారు. ఆర్థిక వృద్ధి మరియు అభివృద్ధికి ఎలా తోడ్పడాలి మరియు వాతావరణ మార్పు మరియు ఇతర షాక్‌లకు ప్రపంచాన్ని మరింత స్థితిస్థాపకంగా మార్చడం గురించి కూడా చర్చించారు.
• మైగ్రేషన్ నిర్వహణ: ఇండో-ఏయూ భాగస్వామ్యం పాత్ర: సురక్షితమైన, క్రమబద్ధమైన మరియు మానవీయ పద్ధతిలో వలసలను నిర్వహించడంపై ఇందులో చర్చించారు. వారు వలసలకు మూల కారణాలను, వలసదారులు మరియు శరణార్థులకు సహాయాన్ని అందించడం మరియు వ్యక్తుల అక్రమ రవాణాను ఎదుర్కోవడాన్ని కూడా చర్చించారు.
వర్క్‌షాప్‌లో పాల్గొన్నవారు పలు అంశాలపై విలువైన ఇన్‌పుట్‌లను అందించారు. ఎన్‌డిఎల్‌డిలో నిర్దేశించిన హామీలను అమలు చేయడంలో సులభతరం చేసే కార్యాచరణ ప్రణాళికను అభివృద్ధి చేయడానికి నీతి ఆయోగ్ ఈ ఇన్‌పుట్‌లను ఉపయోగించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది.