Ministry of Coal
As on 28th October Coal Production attains 12.81% Growth
Registering 42.32 % Increase, Overall Coal Stock Touches 53.23 Million Tonne
Thermal Power Plant Coal Supply Surpasses Consumption
Imported Coal Consumption for Blending Comes down to 13.5 MT from 20.8 MT
30 OCT 2023 5:06PM by PIB Delhi
Coal production in the country, during current FY (till 28.10.23) has shown a growth of 12.81% compared to same period last year. The percentage of growth of CIL is 11.90%, 7.82% in SCCL andcaptive &commercial mines is 20.94%. Overall supply has shown a growth 11.70% and supply to Power Sector has registered a growth of 7.87% compared to same period last year.
Ministry of Coal has taken proactive steps to increase coal production in those coal companies where there is comparatively better evacuation logistics of Railways (including the commissioned Dedicated Freight Corridors), like ECL, BCCL, CCL& WCL which haveregistered a growth of 18.70%, 17.60%,13.90% and 18.00% respectively.
After unprecedented rainfall during early October in coal producing States, production of coal has picked up momentum during last 15 days. Total production from all sources during the last 15 days only is over 26.40 lakh tonnes per day.
Besides, as on 28.10.2023, total coal stock at the mine end of CIL, SCCL, captive mines and coal supply in transit is 53.23 MT as against 37.40 MT during the corresponding period of last year which is 42.32% higher.
During this period the imported coal consumed for blending was 13.5 MT as against 20.8 MT during corresponding period of last year showing a decrease of 35% in imported coal consumed for blending purposes.
The trend of coal stocks at thermal power plant end, which was showing a depletion earlier, is now, during the last 10 days, registering an accretion trend indicating that the supply/receipt of coal at the end of the Thermal Power Plants is more than the consumption. Overall, there is an increase in the stock at Thermal Power End (including Central Gencos, State Gencos, etc).
Generally, coal production and transportation are lower in H1 since first half of the year is predominantly summer followed by monsoon. After monsoon, production and transportation conditions are favourable and in H2 coal supply is higher than the consumption. Therefore, during the second half of the year, there is built up in the coal stock at power plants and at mines pithead.
Ministry of Coal is committed to ensure adequate availability of Coal and is in close coordination with Ministry of Railways & Power.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 28 ರ ವೇಳೆಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಶೇಕಡ 12.81 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸಾಧಿಸಿದೆ.
ನೋಂದಣಿ 42.32 % ಹೆಚ್ಚಳ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸ್ಟಾಕ್ 53.23 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ತಲುಪಿದೆ
ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತದೆ
ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬಳಕೆ 20.8 MT ಯಿಂದ 13.5 MT ಗೆ ಇಳಿಕೆ
30 OCT 2023 5:06PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಪ್ರಸಕ್ತ FY ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (28.10.23 ರವರೆಗೆ) ಶೇಕಡ 12.81% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಇದು ಭಾರಿ ಪ್ರಗತಿಯಾಗಿದೆ. CIL ನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಶೇಕಡಾವಾರು 11.90%, SCCL ನಲ್ಲಿ 7.82% ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಟಿವ್ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ 20.94% ಆಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಪೂರೈಕೆಯು 11.70% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಪೂರೈಕೆಯು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 7.87% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ (ನಿಯೋಜಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ) ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಉತ್ತಮವಾದ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇದೆ, ECL, BCCL, CCL & WCL ಕ್ರಮವಾಗಿ 18.70%, 17.60% 13.90% ಮತ್ತು 18.00% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ,.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಳೆಯ ನಂತರ, ಕಳೆದ 15 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ವೇಗವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ 15 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು ಉತ್ಪಾದನೆಯು ದಿನಕ್ಕೆ 26.40 ಲಕ್ಷ ಟನ್‌ಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಆಗಿದೆ.
ಅಲ್ಲದೆ, 28.10.2023 ರಂತೆ, CIL, SCCL, ಕ್ಯಾಪ್ಟಿವ್ ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆಯ ಗಣಿ ತುದಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ದಾಸ್ತಾನು 53.23 MT ಆಗಿದೆ, ಇದು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 37.40 MT ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 42.32% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು 13.5 MT ಆಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 20.8 MT ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಮಿಶ್ರಣ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಸೇವಿಸಿದ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು 35% ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ದಾಸ್ತಾನುಗಳ ಪ್ರವೃತ್ತಿ, ಇದು ಮೊದಲು ಸವಕಳಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ, ಈಗ, ಕಳೆದ 10 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್‌ಗಳ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಪೂರೈಕೆ / ಸ್ವೀಕೃತಿಯು ಹೆಚ್ಚು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುವ ಸಂಚಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಎಂಡ್‌ನಲ್ಲಿ (ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಜೆನ್‌ಕೋಸ್, ಸ್ಟೇಟ್ ಜೆನ್‌ಕೋಸ್, ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಸ್ಟಾಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸಾಗಣೆಯು H1 ನಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ವರ್ಷದ ಮೊದಲಾರ್ಧವು ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ನಂತರ ಮಾನ್ಸೂನ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಾನ್ಸೂನ್ ನಂತರ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು H2 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆಯು ಬಳಕೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ವರ್ಷದ ದ್ವಿತೀಯಾರ್ಧದಲ್ಲಿ, ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಗಣಿಗಳ ಪಿಟ್‌ ಹೆಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸ್ಟಾಕ್‌ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಸಮರ್ಪಕ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.