Ministry of Power
REC inks MoU with NICSI for ICT and Digital Transformation
13 OCT 2023 5:33PM by PIB Delhi
The REC (formerly Rural Electrification Corporation Limited) - a 'Maharatna' company under the the Ministry of Power, has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with M/s National Informatics Centre Services Inc. (NICSI) under National Informatics Centre (NIC), Ministry of Electronics & Information Technology, Government of India for various Information & Communications Technology (ICT) and Digital Transformation Services.
This MoU will benefit the REC ecosystem by facilitating exploration of latest technology in evolving areas like IoT, Artificial Intelligence, Machine Learning, Data Analytics, Blockchain, Cyber Security etc.
The MoU to this effect was signed by Sh. Pankaj Gupta, Sr.GM & HoD (IT) - REC Limited and Dr. Vinay Thakur, MD – NICSI in New Delhi.
This collaboration with NICSI will enable REC in providing one-stop end-to-end NIC/NICSI Software products deployment, hosting, core roll-out, technical support, security, services, system administration, etc.
About REC Limited: REC Limited is an NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years in the area of its operations. It provides financial assistance throughout the complete power sector value chain; for various types of projects including Generation, Transmission, Distribution and Renewable Energy. REC’s funding illuminates every fourth bulb in India.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਈਸੀ ਨੇ ਆਈਸੀਟੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਆਈਸੀਐੱਸਆਈ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
13 OCT 2023 5:33PM by PIB Chandigarh
ਆਰਈਸੀ (ਪਹਿਲਾਂ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ) ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ‘ਮਹਾਰਤਨ’ ਕੰਪਨੀ, ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੂਚਨਾ ਵਿਗਿਆਨ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਆਈਸੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੈਸਰਸ ਨੇਸ਼ਨ ਇਨਫੋਰਮੈਟਿਕਸ ਸੈਂਟਰ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਇੰਕ (ਐੱਨਆਈਸੀਐੱਸਆਈ), ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਸੀਟੀ) ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਆਈਓਟੀ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ, ਮਸ਼ੀਨ ਲਰਨਿੰਗ, ਡੇਟਾ ਐਨਾਲਿਟਿਕਸ, ਬਲੌਕਚੇਨ, ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਵਿਕਸਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਤਕਨੀਕ ਦੀ ਖੋਜ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਆਈਸੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਲਾਭਵੰਦ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਗੁਪਤਾ, ਸੀਨੀਅਰ ਜੀਐੱਮ ਅਤੇ ਐੱਚਓਡੀ (ਆਈਟੀ) ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਡਾ. ਵਿਨੈ ਠਾਕੁਰ, ਐੱਮਡੀ – ਐੱਨਆਈਸੀਐੱਸਆਈ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਐੱਨਆਈਸੀਐੱਸਆਈ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਆਰਈਸੀ ਨੂੰ ਵਨ-ਸਟੌਪ ਐਂਡ-ਟੂ-ਐਂਡ ਐੱਨਆਈਸੀ/ਐੱਨਆਈਸੀਐੱਸਆਈ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਚੁਣੌਤੀ, ਹੋਸਟਿੰਗ, ਕੋਰ ਰੇਲ-ਆਉਟ, ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ, ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸੇਵਾਵਾਂ, ਸਿਸਟਮ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਆਦਿ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਕਰੇਗਾ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਬਾਰੇ: ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਇੱਕ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਹੈ ਜੋ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵਿੱਤ-ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। 1969 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ, ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਚਾਲਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਹ ਵਰ੍ਹੇ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ। ਇਹ ਸੰਪੂਰਨ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਉਤਪਾਦਨ, ਸੰਚਾਰ, ਵੰਡ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਰਈਸੀ ਦੀ ਫੰਡਿੰਗ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਰ ਚੌਥਾ ਬਲਬ ਰੋਸ਼ਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।