Ministry of Corporate Affairs
Chairperson, NCLAT, Justice Ashok Bhushan, inaugurates 8th BRICS International Competition Conference 2023 in New Delhi
Strong antitrust enforcement is an essential element of overall public policy design: Justice Ashok Bhushan
There's need for experience sharing and building collective capacity in fields of AI, blockchains and algorithms to enable Competition authorities to keep digital markets competitive and contestable: CCI Chairperson
12 OCT 2023 4:13PM by PIB Delhi
Chairperson, National Company Law Appellate Tribunal (NCLAT), Justice Ashok Bhushan, inaugurated the 8th BRICS International Competition Conference (BRICS ICC) 2023, in New Delhi today. The Competition Commission of India (CCI) is hosting the Conference on the theme, New Issues in Competition Law and Policy – Dimensions, Perspective, Challenges, from 11th – 13th October, 2023.
The conference has brought together heads and officials of BRICS competition authorities, competition policy experts, representatives of international organisations, and other stakeholders from across continents to enable exchange of insights on the new and emerging areas of importance in competition law and policy.
Addressing the conference, Justice Bhushan stressed upon the importance to strengthen cooperation and collaboration in the realm of competition policy, while underscoring the pivotal role played by the BRICS group in integrating the efforts of its members on mutual co-operation and deliberations on the issues of common interest.
Highlighting the critical gateway position of digital platforms and their control over data and market access points, Justice Bhushan mentioned that strong antitrust enforcement is an essential element of overall public policy design. In this regard, international cooperation and exchange would help reduce possibilities of regulatory arbitrage and keep abreast of regulatory developments in other jurisdictions, he said.
Referring to sustainability as a critical concern in the present century, Justice Bhushan mentioned that the incorporation of sustainability into competition law has the potential to stimulate innovation, development of cleaner technologies, renewable energy sources, and sustainable solutions across various industries. Effective cooperation amongst the BRICS nations in striking the right balance between promoting sustainability and competition is pertinent, in order to deal with the complex challenges, he added. He concluded by stating that the NCLAT as the Appellate Authority for CCI orders has contributed significantly towards the evolving competition jurisprudence in India.
Delivering the welcome address, Chairperson, CCI, Smt. Ravneet Kaur referred to the theme of the conference and said that new issues in competition law and policy are closely aligned with the emerging economic priorities. She alluded to the key imperatives of creating an inclusive digital paradigm and environmentally sustainable economic growth.
Recognising that digital technology can be a force multiplier in achieving growth, inclusion and innovation, Chairperson CCI said that sharing of experiences would be crucial in optimising the efforts of competition authorities in keeping digital markets competitive and contestable. She stressed on the need for building collective capacity in the fields of artificial intelligence, blockchains and algorithms.
In the context of sustainability, Smt. Kaur underscored the role that competition authorities need to play to ensure that the enterprises could build green businesses without any anti-competitive barriers. In view of the growing cross-border dimension of the competition authorities’ work, she emphasised on the importance of international cooperation in this field.
The two-day conference features three plenary sessions on ‘BRICS Joint Documents (Leniency Programme & Digital Economy Reports)’, ‘New Issues in Competition Law & Policy in the BRICS Countries’ & ‘Promoting Soft law tools to create a pro-competitive environment in the markets’ and four breakout sessions on topics of competition analysis in digital economy, sustainability and climate change, role of market studies and challenges in merger control.
In the plenary session on BRICS Joint Documents, reports on Leniency Programme and Digital Economy were released and discussed. The report on Review of Leniency Programs in the BRICS countries highlights the significance of Leniency Programs in detecting cartels for BRICS competition authorities. International cartel investigations involve multiple jurisdictions and competition authorities, underscoring the need for a shared understanding to navigate complex inquiries effectively.
Addressing the plenary session, Chairperson CCI said that the CCI recognizes the dynamic nature of digital markets and the importance of innovation in their development. Simultaneously, it acknowledges the susceptibility of digital markets to anti-competitive practices. The session was also addressed by Mr. Victor Oliveira Fernandes, Commissioner, CADE Brazil, Mr. Maxim Shaskolsky, Head, FAS Russia, Ms. Gan Lin, Vice Minister of SAMR, Administrator of the State Anti-Monopoly Administration, China and Ms. Doris Tshepe, Commissioner, CCSA.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో 8వ బ్రిక్స్ ఇంటర్నేషనల్ కాంపిటీషన్ కాన్ఫరెన్స్ 2023ని ప్రారంభించిన ఎన్‌సిఎల్‌ఏటి ఛైర్‌పర్సన్‌ జస్టిస్ అశోక్ భూషణ్
పటిష్టమైన యాంటీట్రస్ట్ అమలు అనేది మొత్తం పబ్లిక్ పాలసీ రూపకల్పనలో ముఖ్యమైన అంశం: జస్టిస్ అశోక్ భూషణ్
డిజిటల్ మార్కెట్‌లను పోటీగా ఉంచడానికి పోటీ అధికారులను ప్రారంభించడానికి ఏఐ, బ్లాక్‌చెయిన్‌లు మరియు అల్గారిథమ్‌ల రంగాలలో అనుభవాన్ని పంచుకోవడం మరియు సామూహిక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం అవసరం:సిసిఐ ఛైర్‌పర్సన్
12 OCT 2023 4:13PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ కంపెనీ లా అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్ (ఎన్‌సిఎల్‌ఏటి) చైర్‌పర్సన్, జస్టిస్ అశోక్ భూషణ్ ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో 8వ బ్రిక్స్ ఇంటర్నేషనల్ కాంపిటీషన్ కాన్ఫరెన్స్ (బ్రిక్స్ ఐసీసీ) 2023ని ప్రారంభించారు. కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) 11వ తేదీ నుండి 13 అక్టోబర్, 2023 వరకు పోటీ చట్టం మరియు విధానంలో కొత్త సమస్యలు - కొలతలు, దృక్పథం, సవాళ్లు అనే అంశంపై కాన్ఫరెన్స్‌ను నిర్వహిస్తోంది.
పోటీ చట్టం మరియు విధానంలో ప్రాముఖ్యత కలిగిన కొత్త మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న రంగాలపై అవగాహన కల్పించడానికి బ్రిక్స్ పోటీ అధికారుల అధిపతులు మరియు అధికారులు, పోటీ విధాన నిపుణులు, అంతర్జాతీయ సంస్థల ప్రతినిధులు మరియు ఖండాంతరాల నుండి ఇతర వాటాదారులను ఈ సదస్సు ఒకచోట చేర్చింది.
కాన్ఫరెన్స్‌లో జస్టిస్ భూషణ్ ప్రసంగిస్తూ..పోటీ విధాన రంగంలో సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కిచెప్పారు. అదే సమయంలో పరస్పర సహకారం మరియు సమస్యలపై చర్చలపై సభ్యుల ప్రయత్నాలను ఏకీకృతం చేయడంలో బ్రిక్స్ గ్రూప్ పోషించిన కీలక పాత్రను నొక్కిచెప్పారు.
డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ల క్లిష్టమైన గేట్‌వే స్థానం మరియు డేటా మరియు మార్కెట్ యాక్సెస్ పాయింట్‌లపై వాటి నియంత్రణను హైలైట్ చేస్తూ మొత్తం పబ్లిక్ పాలసీ రూపకల్పనలో బలమైన యాంటీట్రస్ట్ ఎన్‌ఫోర్స్‌మెంట్ ఒక ముఖ్యమైన అంశం అని జస్టిస్ భూషణ్ పేర్కొన్నారు. ఈ విషయంలో అంతర్జాతీయ సహకారం మరియు వినిమయం నియంత్రణ మధ్యవర్తిత్వ అవకాశాలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయని మరియు ఇతర అధికార పరిధిలోని నియంత్రణా పరిణామాలను ఎప్పటికప్పుడు తెలుసుకునేందుకు సహాయపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రస్తుత శతాబ్దంలో సుస్థిరతను ఒక క్లిష్టమైన సమస్యగా ప్రస్తావిస్తూ పోటీ చట్టంలో స్థిరత్వాన్ని చేర్చడం వల్ల ఆవిష్కరణలు, క్లీనర్ టెక్నాలజీల అభివృద్ధి, పునరుత్పాదక ఇంధన వనరులు మరియు వివిధ పరిశ్రమలలో స్థిరమైన పరిష్కారాలను ప్రేరేపించే అవకాశం ఉందని జస్టిస్ భూషణ్ పేర్కొన్నారు. సంక్లిష్ట సవాళ్లను ఎదుర్కోవడానికి, సుస్థిరత మరియు పోటీని ప్రోత్సహించడం మధ్య సరైన సమతుల్యతను సాధించడంలో బ్రిక్స్ దేశాల మధ్య సమర్థవంతమైన సహకారం సంబంధితంగా ఉంటుందని ఆయన తెలిపారు. సిసిఐ ఆర్డర్‌ల కోసం అప్పీలేట్ అథారిటీగా ఎన్‌సిఎల్‌ఏటి భారతదేశంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న పోటీ న్యాయశాస్త్రానికి గణనీయంగా దోహదపడింది అని పేర్కొంటూ ఆయన తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.
సిసిఐ ఛైర్‌పర్సన్ శ్రీమతి.రవ్‌నీత్ కౌర్ స్వాగత ప్రసంగంలో కాన్ఫరెన్స్ ఇతివృత్తాన్ని ప్రస్తావిస్తూ పోటీ చట్టం మరియు విధానంలో కొత్త సమస్యలు అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక ప్రాధాన్యతలతో సన్నిహితంగా ఉన్నాయని అన్నారు. సమ్మిళిత డిజిటల్ నమూనా మరియు పర్యావరణపరంగా స్థిరమైన ఆర్థిక వృద్ధిని సృష్టించే కీలకమైన ఆవశ్యకతలను ఆమె ప్రస్తావించారు.
వృద్ధి, చేరిక మరియు ఆవిష్కరణలను సాధించడంలో డిజిటల్ సాంకేతికత శక్తి గుణకం కాగలదని గుర్తించిన సిసిఐ ఛైర్‌పర్సన్, డిజిటల్ మార్కెట్‌లను పోటీగా ఉంచడంలో అధికారుల ప్రయత్నాలను ఆప్టిమైజ్ చేయడంలో అనుభవాలను పంచుకోవడం చాలా కీలకమని అన్నారు. కృత్రిమ మేధస్సు, బ్లాక్‌చెయిన్‌లు మరియు అల్గారిథమ్‌ల రంగాలలో సామూహిక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించుకోవాల్సిన అవసరాన్ని ఆమె నొక్కి చెప్పారు.
సుస్థిరత సందర్భంలో ఎంటర్‌ప్రైజెస్ ఎలాంటి పోటీ వ్యతిరేక అడ్డంకులు లేకుండా గ్రీన్ బిజినెస్‌లను నిర్మించగలదని నిర్ధారించడానికి పోటీ అధికారులు పోషించాల్సిన పాత్రను శ్రీమతి.కౌర్ నొక్కిచెప్పారు. పోటీ అధికారుల పనిలో పెరుగుతున్న సరిహద్దు కోణాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ రంగంలో అంతర్జాతీయ సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను ఆమె నొక్కిచెప్పారు.
రెండు రోజుల సదస్సులో 'బ్రిక్స్ జాయింట్ డాక్యుమెంట్స్ (లెనియెన్సీ ప్రోగ్రామ్ & డిజిటల్ ఎకానమీ రిపోర్ట్స్)', 'బ్రిక్స్ దేశాలలో పోటీ చట్టం & విధానంలో కొత్త సమస్యలు' & 'పోటీ అనుకూల వాతావరణాన్ని సృష్టించేందుకు సాఫ్ట్ లా టూల్స్‌ను ప్రోత్సహించడం' అనే మూడు ప్లీనరీ సెషన్‌లు ఉన్నాయి. మార్కెట్లలో మరియు డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థలో పోటీ విశ్లేషణ, సుస్థిరత మరియు వాతావరణ మార్పు, మార్కెట్ అధ్యయనాల పాత్ర మరియు విలీన నియంత్రణలో సవాళ్లపై నాలుగు బ్రేక్‌అవుట్ సెషన్‌లు నిర్వహిస్తున్నారు.
బ్రిక్స్ జాయింట్ డాక్యుమెంట్స్‌పై జరిగిన ప్లీనరీ సెషన్‌లో లెనియెన్సీ ప్రోగ్రామ్ మరియు డిజిటల్ ఎకానమీపై నివేదికలు విడుదల చేయబడ్డాయి మరియు చర్చించబడ్డాయి. బ్రిక్స్ దేశాల్లోని రివ్యూ ఆఫ్ లెనియెన్సీ ప్రోగ్రామ్‌ల నివేదిక బ్రిక్స్ పోటీ అధికారుల కోసం కార్టెల్‌లను గుర్తించడంలో లీనియెన్సీ ప్రోగ్రామ్‌ల యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేస్తుంది. అంతర్జాతీయ కార్టెల్ పరిశోధనలు బహుళ అధికార పరిధి మరియు పోటీ అధికారులను కలిగి ఉంటాయి, సంక్లిష్ట విచారణలను సమర్థవంతంగా నావిగేట్ చేయడానికి భాగస్వామ్య అవగాహన అవసరాన్ని నొక్కి చెబుతుంది.
ప్లీనరీ సెషన్‌ను ఉద్దేశించి సిసిఐ చైర్‌పర్సన్ మాట్లాడుతూ సిసిఐ డిజిటల్ మార్కెట్‌ల యొక్క డైనమిక్ స్వభావాన్ని మరియు వాటి అభివృద్ధిలో ఆవిష్కరణ యొక్క ప్రాముఖ్యతను గుర్తిస్తుందని అన్నారు. అదే సమయంలో, ఇది పోటీ వ్యతిరేక పద్ధతులకు డిజిటల్ మార్కెట్‌ల గ్రహణశీలతను అంగీకరిస్తుందన్నారు. ఈ సెషన్‌లో సిఏడిఈ బ్రెజిల్ కమిషనర్ శ్రీ విక్టర్ ఒలివేరా ఫెర్నాండెజ్,ఎఫ్‌ఏఎస్‌ రష్యా హెడ్ శ్రీ మాగ్జిమ్ షాస్కోల్స్కీ, ఎస్‌ఏఎంఆర్‌ వైస్ మినిస్టర్ శ్రీమతి గాన్ లిన్, చైనా స్టేట్ యాంటీ మోనోపోలీ అడ్మినిస్ట్రేషన్ అడ్మినిస్ట్రేటర్ మరియు సిసిఎస్‌ఏ కమిషనర్‌ శ్రీమతి డోరిస్ త్షెప్ కూడా ప్రసంగించారు.