Ministry of Electronics & IT
Swachhata Hi Seva activities at Electronics Niketan in New Delhi
02 OCT 2023 3:34PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) organized Special Campaign (Swachhata Hi Seva) on 2nd October 2023 at Electronics Niketan, MeitY with great zeal and enthusiasm. Wherein more than 400 officers/officials of MeitY, its autonomous/attached offices like CCA, ICERT, STQC, NIC, UIDAI, NIELIT, STPI, ERNET India, NIXI, NICSI, C-DAC, My-Gov, NeGD, DIC, CSC and CISF housed in Delhi and NCR assembled at 7.30 a.m. in Electronics Niketan Building and participated in the following events:
1. Swachhata Pledge was undertaken by all the participants.
2. A Lecture on awareness and disposal of e-waste was organized for the benefits of participants.
3. A Nukkad Natak by MeitY officials was performed for educating the audience for avoiding single use plastics and garbage disposal.
4. A folk dance was organized to inculcate feeling of patriotism and cleanliness in the audience.
5. Additional Secretary, CEO, UIDAI and other officers participated in the tree plantation programme in the compound of the building.
6. All the participants took part in the “SHRAMDAN” AND “FIT INDIA RUN” along with Flag run from Electronics Niketan Building to Pragati Vihar Hostel and back for cleaning the garbage in and around the area.
7. On return all the participants took selfie with Swachhata Cut outs.
8. Various banners and posters on Swachhata Hi Seva were prominently displayed.
During the event photographs and videos of the event were taken and uploaded. The cleaning activities were also intensified, both inside/outside and around the entire office premises, in a phased manner, on day-to-day basis by MeitY and its Organizations. The activities which were carried out are given below: -
 General cleaning in and around of the entire building of MeitY and its organizations was done in a phased manner.
 Repair and maintenance of inside and outside the building premises wherever required was carried out.
 Weeding out of old/unused files/registers and removal of old/unused/unserviceable furniture and other items was carried out by the different divisions in the entire building.
 Cutting of grass and trimming and removal of waste materials was carried out.
 Special drive for cleaning the offices/buildings of MeitY & its Organisations was done.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು
02 OCT 2023 3:34PM by PIB Bengaluru
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) 2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಂದು ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು (ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ) ಬಹಳ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಆಯೋಜಿಸಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಎಂಇಐಟಿವೈ, ಅದರ ಸ್ವಾಯತ್ತ / ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ಕಚೇರಿಗಳಾದ ಸಿಸಿಎ, ಐಸಿಇಆರ್ಟಿ, ಎಸ್ಟಿಕ್ಯೂಸಿ, ಎನ್ಐಸಿ, ಯುಐಡಿಎಐ, ಎನ್ಐಇಎಲ್ಐಟಿ, ಎಸ್ಟಿಪಿಐ, ಇಆರ್ನೆಟ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಎನ್ಐಎಕ್ಸ್ಐ, ಎನ್ಐಸಿಎಸ್ಐ, ಸಿ-ಡ್ಯಾಕ್, ಮೈ-ಗೌ, ಎನ್ಇಜಿಡಿ, ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಎನ್ಸಿಆರ್ನಲ್ಲಿರುವ ಡಿಐಸಿ, ಸಿಎಸ್ಸಿ ಮತ್ತು ಸಿಐಎಸ್ಎಫ್ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7.30 ಕ್ಕೆ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನ ಕಟ್ಟಡದಲ್ಲಿ ಸಭೆ ಸೇರಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು:
1. ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರೂ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಂಡರು.
2. ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಇ-ತ್ಯಾಜ್ಯದ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ವಿಲೇವಾರಿ ಕುರಿತು ಉಪನ್ಯಾಸವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಯಿತು.
3. ಏಕ ಬಳಕೆಯ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಮತ್ತು ಕಸ ವಿಲೇವಾರಿಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡಲು ಎಂಇಐಟಿವೈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ನುಕ್ಕಡ್ ನಾಟಕವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
4. ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಜಾನಪದ ನೃತ್ಯವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಯಿತು.
5. ಕಟ್ಟಡದ ಕಾಂಪೌಂಡ್ ನಲ್ಲಿ ಮರ ನೆಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಯುಐಡಿಎಐನ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
6. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನ ಕಟ್ಟಡದಿಂದ ಪ್ರಗತಿ ವಿಹಾರ್ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ವರೆಗೆ ಧ್ವಜ ಓಟದೊಂದಿಗೆ "ಶ್ರಮದಾನ" ಮತ್ತು "ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ರನ್" ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರೂ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಕಸವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿದರು.
7. ಹಿಂದಿರುಗಿದ ನಂತರ ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕಟೌಟ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೆಲ್ಫಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರು.
8. ಸ್ವಚ್ಛತೆಯೇ ಸೇವೆ ಕುರಿತು ವಿವಿಧ ಬ್ಯಾನರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟರ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಎಂಇಐಟಿವೈ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ದೈನಂದಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಇಡೀ ಕಚೇರಿ ಆವರಣದ ಒಳಗೆ / ಹೊರಗೆ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಲೂ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿವೆ. ನಡೆಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:-
 ಎಂಇಐಟಿವೈ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಟ್ಟಡ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಸಾಮಾನ್ಯ ಶುಚಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
• ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಡದ ಆವರಣದ ಒಳಗೆ ಮತ್ತು ಹೊರಗೆ ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಯಿತು.
 ಹಳೆಯ / ಬಳಸದ ಫೈಲ್ ಗಳು / ರಿಜಿಸ್ಟರ್ ಗಳನ್ನು ಕಳೆ ತೆಗೆಯುವುದು ಮತ್ತು ಹಳೆಯ / ಬಳಸದ / ಬಳಸದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಇಡೀ ಕಟ್ಟಡದ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳು ತೆಗೆದುಹಾಕಿದವು.
• ಹುಲ್ಲನ್ನು ಕತ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ತ್ಯಾಜ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಯಿತು.
• ಎಂಇಐಟಿವೈ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಕಚೇರಿಗಳು/ ಕಟ್ಟಡಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು.