Ministry of Science & Technology
India’s education system offers a unique fusion of traditional knowledge and latest world-class technology;
Chandrayaan-3, Aditya-L1, World’s First Made in India DNA vaccine etc. endorse this exclusive advantage, says Dr. Jitendra Singh
Bharatiya Vidya Mandir Schools: A blend of India’s Culture, Civilization & Modern Technology, says Dr. Jitendra Singh
India is now ahead of the best developed economies of the world under PM Narendra Modi unimagined a decade before, says Dr. Jitendra Singh
India takes a lead in addressing global concerns & also leads the global climate movement under PM Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
30 SEP 2023 4:53PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh today said, India’s education system offers a unique fusion of traditional knowledge and latest world-class technology, thus giving an exclusive advantage to India to lead the world.
Chandrayaan-3, Aditya-L1, World’s First Made in India DNA vaccine etc. endorse this exclusive advantage of Indian grooming, he said.
Dr. Jitendra Singh was addressing an education program at Bharatiya Vidya Mandir Senior Secondary School, Dadwara (Phinter), near Billawar, in district Kathua of J&K.
During the program, Dr. Jitendra Singh said, India is now ahead of the best developed economies of the world under PM Narendra Modi, that was unimagined a decade before. The world now wants India to lead them in almost every sphere, the success of G20, accepting the proposal of declaring 2023 as the International Year of Millets, International Yoga Day becoming a global phenomenon etc. shows the prowess of India under the present government, Dr. Jitendra Singh added.
By way of Research and Innovation through international collaboration and partnership, India is also committed to achieve the Net Zero emissions target which shows that India is also taking the lead in addressing the global concerns and leading the global climate movement under PM Narendra Modi.
While addressing the students, Dr. Jitendra Singh said, National Education Policy-2020 has opened up new vistas for the youth of this country, which is no longer the prisoner of aspiration but has aspirations in abundance and avenues in tons, with numerous opportunities knocking at their doors.
Appreciating the contribution of Bharatiya Vidya Mandir Schools across India, Dr. Jitendra Singh said, these schools have not only instilled the cultural ethos among its students but have made them capable to be the part of India’s development journey which has been showcased when its alumni was part of the G20, Chandrayan Mission etc.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశం విద్యా వ్యవస్థ సాంప్రదాయ జ్ఞానం తాజా ప్రపంచ-స్థాయి సాంకేతికత ఏకైక కలయికను అందిస్తుంది;
చంద్రయాన్-3, ఆదిత్య-ఎల్1, ప్రపంచంలోనే తొలిసారిగా భారతదేశంలో తయారు చేయబడిన డీఎన్ఏ వ్యాక్సిన్ మొదలైనవి ఈ ప్రత్యేక ప్రయోజనాన్ని సమర్థిస్తున్నాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు.
భారతీయ విద్యా మందిర్ పాఠశాలలు: భారతదేశ సంస్కృతి, నాగరికత & ఆధునిక సాంకేతికతల సమ్మేళనం అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు
ఒక దశాబ్దం క్రితం ఊహించనంతగా ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ హయాంలో భారతదేశం ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ అభివృద్ధి చెందిన ఆర్థిక వ్యవస్థల కంటే ముందుంది, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
ప్రపంచ ఆందోళనలను పరిష్కరించడంలో భారతదేశం ముందంజలో ఉంది ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ఆధ్వర్యంలో ప్రపంచ వాతావరణ ఉద్యమానికి కూడా నాయకత్వం వహిస్తుంది: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
30 SEP 2023 4:53PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రాష్ట్ర మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ & టెక్నాలజీ; పీఎంఓ, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్స్, అటామిక్ ఎనర్జీ స్పేస్ శాఖల మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు మాట్లాడుతూ, భారతదేశ విద్యా విధానం సాంప్రదాయ విజ్ఞానం తాజా ప్రపంచ స్థాయి సాంకేతికత ప్రత్యేకమైన కలయికను అందిస్తుంది, తద్వారా ప్రపంచానికి నాయకత్వం వహించడానికి భారతదేశానికి ప్రత్యేక ప్రయోజనాన్ని ఇస్తుందని అన్నారు. చంద్రయాన్-3, ఆదిత్య-ఎల్1, ప్రపంచంలోనే తొలిసారిగా భారతదేశంలో తయారు చేయబడిన డీఎన్ఏ వ్యాక్సిన్ మొదలైనవి భారతీయ వస్త్రధారణ ఈ ప్రత్యేక ప్రయోజనాన్ని సమర్థిస్తున్నాయని ఆయన అన్నారు. కమ్మూకశ్మీర్ కతువా జిల్లా బిల్లవార్ సమీపంలోని దాద్వారా (ఫింటర్)లోని భారతీయ విద్యా మందిర్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్‌లో జరిగిన విద్యా కార్యక్రమంలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రసంగించారు. ఒక దశాబ్దం క్రితం ఊహించనటువంటి ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ఆధ్వర్యంలో భారతదేశం ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ అభివృద్ధి చెందిన ఆర్థిక వ్యవస్థల కంటే ముందుంది. దాదాపు అన్ని రంగాలలో భారతదేశం తమను ముందుండి నడిపించాలని ప్రపంచం ఇప్పుడు కోరుకుంటోంది, జీ20 విజయం, 2023ని అంతర్జాతీయ మిల్లెట్స్ సంవత్సరంగా ప్రకటించే ప్రతిపాదనను అంగీకరించడం, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం ప్రపంచ దృగ్విషయంగా మారడం మొదలైనవి ప్రస్తుత ప్రభుత్వంలో భారతదేశం పరాక్రమాన్ని తెలియజేస్తున్నాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ జోడించారు. అంతర్జాతీయ సహకారం భాగస్వామ్యం ద్వారా పరిశోధన ఆవిష్కరణల ద్వారా, భారతదేశం నికర జీరో ఉద్గారాల లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి కూడా కట్టుబడి ఉంది, ఇది ప్రపంచ ఆందోళనలను పరిష్కరించడంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ ఆధ్వర్యంలో ప్రపంచ వాతావరణ ఉద్యమానికి నాయకత్వం వహించడంలో భారతదేశం కూడా ముందుంటుందని చూపిస్తుందని వివరించారు. విద్యార్థులను ఉద్దేశించి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, జాతీయ విద్యా విధానం-2020 ఈ దేశంలోని యువతకు కొత్త దృశ్యాలను తెరిచింది, ఇది ఇకపై ఆకాంక్షల ఖైదీ కాదు, కానీ అనేక అవకాశాలను తట్టిలేపడంతోపాటు సమృద్ధిగా టన్నుల కొద్దీ ఆకాంక్షలను కలిగి ఉందన్నారు. భారతదేశం అంతటా భారతీయ విద్యా మందిర్ పాఠశాలల సహకారాన్ని అభినందిస్తూ, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, ఈ పాఠశాలలు తమ విద్యార్థులలో సాంస్కృతిక నైతికతను పెంపొందించడమే కాకుండా, భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో భాగమయ్యేలా వారిని తయారు చేశాయని అన్నారు. జీ20, చంద్రయాన్ మిషన్ మొదలైన వాటిలో భాగమని పేర్కొన్నారు.