Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur felicitates medal winners of 19th Asian Games today in New Delhi
28 SEP 2023 8:24PM by PIB Delhi
Union Sports Minister Anurag Singh Thakur today felicitated athletes from the Asian Games who returned to India post finishing their competitions. The event was held at the Constitution Club of India in New Delhi.
A total of 27 athletes from Shooting, Rowing, and Women's Cricket teams were felicitated by the Minister. The Women’s Cricket team, led by Harmanpreet Kaur, clinched a historic gold at the event, while a total of 5 medals (2 silver, 3 bronze) were won from Rowing. Most of the medals so far have come from Shooting, with our rifle, shotgun and pistol teams bagging 13 medals (4 Gold, 4 Silver & 5 Bronze).
The Minister congratulated the athletes on their outstanding performances at the Asian Games. “I congratulate all the athletes and coaches. These feats have taken them years of toil. You might find some of the regions these history-making rowers belong from may have shortage of water, but they have bagged medals in a water sports event. We also got historic gold in Equestrian,” the Minister said.
“In Shooting we saw our spirit and resilience. From TOPS Athlete Sift Kaur Samra, who not only won Gold but also registered a world record score in the women’s 50m rifle 3P event to Khelo India Athlete Ruddranksh Patil, who won gold at the 10m air rifle, all of our shooters did exceptionally well,” added Shri Thakur.
The event on Thursday was attended by officials from the Ministry of Youth Affairs and Sports, Sports Authority of India as well as by the families and friends of the athletes.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે આજે નવી દિલ્હીમાં 19મા એશિયન ગેમ્સના મેડલ વિજેતાઓનું સન્માન કર્યું
28 SEP 2023 8:24PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રમતગમત પ્રધાન અનુરાગસિંહ ઠાકુરે આજે એશિયન ગેમ્સના એથ્લેટ્સને સન્માનિત કર્યા હતા જેઓ તેમની સ્પર્ધાઓ પૂર્ણ કર્યા પછી ભારત પરત ફર્યા હતા. આ કાર્યક્રમ નવી દિલ્હીના કોન્સ્ટિટ્યુશન ક્લબ ઓફ ઇન્ડિયામાં યોજાયો હતો.
મંત્રીશ્રીના હસ્તે શૂટિંગ, રોવિંગ અને મહિલા ક્રિકેટ ટીમના કુલ ૨૭ રમતવીરોનું સન્માન કરવામાં આવ્યું હતું. હરમનપ્રીત કૌરની આગેવાની હેઠળની મહિલા ક્રિકેટ ટીમે આ ઈવેન્ટમાં ઐતિહાસિક ગોલ્ડ જીત્યો હતો, જ્યારે રોવિંગ તરફથી કુલ 5 મેડલ (2 સિલ્વર, 3 બ્રોન્ઝ) જીતવામાં આવ્યા હતા. અત્યાર સુધીમાં મોટા ભાગના ચંદ્રકો શૂટિંગમાંથી આવ્યા છે, જેમાં આપણી રાઇફલ, શોટગન અને પિસ્તોલ ટીમોએ 13 ચંદ્રકો (4 ગોલ્ડ, 4 સિલ્વર અને 5 બ્રોન્ઝ) મેળવ્યા છે.
મંત્રીશ્રીએ એશિયન ગેમ્સમાં ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કરવા બદલ રમતવીરોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "હું તમામ રમતવીરો અને કોચને અભિનંદન આપું છું. આ પરાક્રમોએ તેમને વર્ષોની મહેનત કરી છે. તમે જોશો કે ઇતિહાસ રચતા આ રોવર્સમાંથી કેટલાક એવા પ્રદેશો છે જ્યાં પાણીની તંગી હશે, પરંતુ તેમણે વોટર સ્પોર્ટ્સ ઇવેન્ટમાં મેડલ મેળવ્યા છે. અમને ઘોડેસવારીમાં ઐતિહાસિક સોનું પણ મળ્યું છે, એમ મંત્રીશ્રીએ જણાવ્યું હતું.
"શૂટિંગમાં અમે આપણો જુસ્સો અને સ્થિતિસ્થાપકતા જોઈ. ટોપ્સ એથ્લીટમાં સિફ્ટ કૌર સામરા, જેમણે માત્ર ગોલ્ડ જ જીત્યો ન હતો, પરંતુ 10 મીટર એર રાઇફલમાં ગોલ્ડ જીતનાર ખેલો ઇન્ડિયાના એથ્લીટ રુડ પીંશ પાટિલે મહિલાઓની 50 મીટર રાઇફલ 3પી ઇવેન્ટમાં વર્લ્ડ રેકોર્ડ સ્કોર પણ નોંધાવ્યો હતો, આપણા તમામ શૂટરોએ અસાધારણ રીતે સારો દેખાવ કર્યો હતો, એમ શ્રી ઠાકુરે ઉમેર્યું હતું.
ગુરુવારે યોજાયેલા આ કાર્યક્રમમાં યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય, સ્પોર્ટસ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયાના ઓફિસિઅલ્સ તેમજ એથ્લીટ્સના પરિવારજનો અને મિત્રો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.