Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur felicitates medal winners of 19th Asian Games today in New Delhi
28 SEP 2023 8:24PM by PIB Delhi
Union Sports Minister Anurag Singh Thakur today felicitated athletes from the Asian Games who returned to India post finishing their competitions. The event was held at the Constitution Club of India in New Delhi.
A total of 27 athletes from Shooting, Rowing, and Women's Cricket teams were felicitated by the Minister. The Women’s Cricket team, led by Harmanpreet Kaur, clinched a historic gold at the event, while a total of 5 medals (2 silver, 3 bronze) were won from Rowing. Most of the medals so far have come from Shooting, with our rifle, shotgun and pistol teams bagging 13 medals (4 Gold, 4 Silver & 5 Bronze).
The Minister congratulated the athletes on their outstanding performances at the Asian Games. “I congratulate all the athletes and coaches. These feats have taken them years of toil. You might find some of the regions these history-making rowers belong from may have shortage of water, but they have bagged medals in a water sports event. We also got historic gold in Equestrian,” the Minister said.
“In Shooting we saw our spirit and resilience. From TOPS Athlete Sift Kaur Samra, who not only won Gold but also registered a world record score in the women’s 50m rifle 3P event to Khelo India Athlete Ruddranksh Patil, who won gold at the 10m air rifle, all of our shooters did exceptionally well,” added Shri Thakur.
The event on Thursday was attended by officials from the Ministry of Youth Affairs and Sports, Sports Authority of India as well as by the families and friends of the athletes.

இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
19-வது ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டியில் பதக்கம் வென்றவர்களுக்கு அனுராக் சிங் தாக்கூர் பாராட்டு
28 SEP 2023 8:24PM by PIB Chennai
மத்திய விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் அனுராக் சிங் தாக்கூர், ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டிகளில் பங்கேற்று, போட்டிகளை முடித்துக் கொண்டு இந்தியா திரும்பிய வீரர்களுக்கு பாராட்டு தெரிவித்தார். தில்லியில் உள்ள கான்ஸ்டிடியூஷன் கிளப் ஆஃப் இந்தியாவில் இந்த நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது.
துப்பாக்கி சுடுதல், படகு போட்டி மற்றும் மகளிர் கிரிக்கெட் அணிகளைச் சேர்ந்த 27 விளையாட்டு வீரர்களை அமைச்சர் பாராட்டினார். ஹர்மன்பிரீத் கவுர் தலைமையிலான மகளிர் கிரிக்கெட் அணி வரலாற்று சிறப்புமிக்க தங்கப் பதக்கத்தையும், படகு போட்டி அணி மொத்தம் 5 பதக்கங்களையும் (2 வெள்ளி, 3 வெண்கலம்) வென்றது. துப்பாக்கி சுடுதலில் இருந்து இதுவரை பெரும்பாலான பதக்கங்கள் வந்துள்ளன, நமது ரைபிள், ஷாட்கன் மற்றும் பிஸ்டல் அணிகள் 13 பதக்கங்களை (4 தங்கம், 4 வெள்ளி மற்றும் 5 வெண்கலம்) வென்றுள்ளன.
ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டிகளில் சிறப்பாக செயல்பட்ட விளையாட்டு வீரர்களுக்கு அமைச்சர் வாழ்த்து தெரிவித்தார். ‘’அனைத்து விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பயிற்சியாளர்களை நான் பாராட்டுகிறேன். இந்த சாதனைகள் அவர்களுக்கு பல ஆண்டுகள் கடினமாக உழைத்தன. இந்த வரலாறு படைக்கும் படகோட்டிகளின் சில பகுதிகளில் தண்ணீர் பற்றாக்குறை இருப்பதை நீங்கள் காணலாம், ஆனால் அவர்கள் நீர் விளையாட்டு போட்டியில் பதக்கங்களை வென்றுள்ளனர். குதிரையேற்றத்திலும் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க தங்கத்தைப் பெற்றுள்ளோம்" என்று அமைச்சர் கூறினார்.
"துப்பாக்கிச் சுடுதலில் நமது உத்வேகத்தையும் மீள்திறனையும் கண்டோம். பெண்கள் 50 மீட்டர் ரைபிள் 3பி பிரிவில் தங்கம் வென்றது மட்டுமல்லாமல், உலக சாதனையை பதிவு செய்த டாப்ஸ் தடகள வீராங்கனை சிஃப்ட் கவுர் சாம்ரா முதல் 10 மீட்டர் ஏர் ரைபிள் பிரிவில் தங்கம் வென்ற கேலோ இந்தியா தடகள வீரர் ருத்ரன்கேஷ் பாட்டீல் வரை, நமது துப்பாக்கி சுடுதல் வீரர்கள் அனைவரும் சிறப்பாக செயல்பட்டனர்" என்று திரு தாக்கூர் கூறினார்.
வியாழக்கிழமை நடைபெற்ற இந்த நிகழ்ச்சியில் இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்தின் அதிகாரிகள் மற்றும் விளையாட்டு வீரர்களின் குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்கள் கலந்து கொண்டனர்.