Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
More than 1.40 lakh applications received for PM Vishwakarma Scheme within ten days of launch - Shri Narayan Rane
27 SEP 2023 6:45PM by PIB Delhi
Shri Narayan Rane, Union Minister for Micro, Small, and Medium Enterprises, stated that within ten days of its launch, the PM Vishwakarma scheme has received more than 1.40 lakh applications.
Providing information on the success of the PM Vishwakarma Scheme, through his post on X (formerly Twitter), Shri Rane wrote that PM Vishwakrma Yojna is a result of our Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s farsighted vision and receiving of such high numbers of applications within ten days of the launch of the scheme is a testament to the success and the paramount importance of the scheme.
The Union Minister further stated that the PM Vishwakarma Scheme, will be a milestone for the comprehensive development of our socially and economically underprivileged Vishwakarma brothers and sisters and it will restore their lost identity which has been long awaited.
Through this scheme Vishwakarma brothers and sisters will be provided training, tool kits, and collateral free loans. After successfully verifying the received applications, all the scheme's benefits will be extended to our Vishwakarma brothers and sisters.
The Union Minister said that this scheme aims to enhance traditional artisans and craftspersons production capacity and take their products to domestic and global markets. Under the scheme, 18 types of artisans and craftsmen will be benefited. Skill training will be provided to the beneficiaries and they will receive a daily stipend of 500 rupees during the training. In addition, assistance of 15,000 rupees will be provided to purchase tool kits. Beneficiaries will also be eligible for collateral free loan up to 3 lakhs

குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
பிரதமர் விஸ்வகர்மா திட்டம் தொடங்கப்பட்ட 10 நாட்களில் 1.40 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டன - ஸ்ரீ நாராயண் ரானே
27 SEP 2023 6:45PM by PIB Chennai
மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு நாராயண் ரானே, பிரதமர் விஸ்வகர்மா திட்டம் தொடங்கப்பட்ட பத்து நாட்களுக்குள் 1.40 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட விண்ணப்பங்களைப் பெற்றுள்ளது என்று கூறினார்.
பிரதமர் விஸ்வகர்மா திட்டத்தின் வெற்றி குறித்த தகவல்களை எக்ஸ் (முன்னர் ட்விட்டர்) இல் தனது இடுகையின் மூலம் வழங்கிய திரு ரானே, பிரதமர் விஸ்வகர்மா திட்டம் என்பது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையின் விளைவாகும் என்றும், திட்டம் தொடங்கப்பட்ட பத்து நாட்களுக்குள் இவ்வளவு அதிக எண்ணிக்கையிலான விண்ணப்பங்களைப் பெறுவது திட்டத்தின் வெற்றி மற்றும் மிக உயர்ந்த முக்கியத்துவத்திற்கு ஒரு சான்றாகும் என்றும் எழுதியுள்ளார்.
பிரதமர் விஸ்வகர்மா திட்டம், சமூக மற்றும் பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கிய நமது விஸ்வகர்மா சகோதர சகோதரிகளின் விரிவான வளர்ச்சிக்கு ஒரு மைல்கல்லாக இருக்கும் என்றும், இது நீண்ட காலமாக எதிர்பார்க்கப்பட்ட அவர்களின் இழந்த அடையாளத்தை மீட்டெடுக்கும் என்றும் மத்திய அமைச்சர் மேலும் கூறியுள்ளார்.
இந்த திட்டத்தின் மூலம் விஸ்வகர்மா சகோதர சகோதரிகளுக்கு பயிற்சி, கருவி கருவிகள் மற்றும் பிணையற்ற கடன்கள் வழங்கப்படும். பெறப்பட்ட விண்ணப்பங்களை வெற்றிகரமாக சரிபார்த்த பிறகு, திட்டத்தின் அனைத்து நன்மைகளும் நமது விஸ்வகர்மா சகோதர சகோதரிகளுக்கு விரிவுபடுத்தப்படும்.
பாரம்பரிய கைவினை கலைஞர்கள் மற்றும் கைவினைஞர்களின் உற்பத்தி திறனை மேம்படுத்துவதையும், அவர்களின் தயாரிப்புகளை உள்நாட்டு மற்றும் உலகளாவிய சந்தைகளுக்கு கொண்டு செல்வதையும் இந்த திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்று மத்திய அமைச்சர் கூறியுள்ளார். இத்திட்டத்தின் கீழ், 18 வகையான கைவினை கலைஞர்கள் மற்றும் கைவினைஞர்கள் பயனடைவார்கள். பயனாளிகளுக்கு திறன் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டு, பயிற்சியின் போது, தினமும், 500 ரூபாய் உதவித்தொகை வழங்கப்படும். மேலும், கருவிகள் வாங்க 15,000 ரூபாய் நிதியுதவி வழங்கப்படும். பயனாளிகள் ரூ.3 லட்சம் வரை பிணையில்லாக் கடன் பெற தகுதியுடையவர்கள்.