Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar to attend 9th Rozgar Mela in Pune tomorrow
25 SEP 2023 7:06PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, is scheduled to attend the 9th edition of the Rozgar Mela, which will be held at Yashwantrao Chavan Academy of development in Pune tomorrow.
Prime Minister Narendra Modi will present 51,000 appointment letters to newly onboarded recruits via video conferencing.
The newly hired recruits will have the opportunity to enhance their skills through Karmayogi Prarambh, an online module available on the iGOT Karmayogi portal. Here, they can access over 680 e-learning courses designed for flexible learning on any device and from any location.
In August, Minister Shri Rajeev Chandrasekhar had addressed the previous edition of Rozgar Mela in Hyderabad. The Minister highlighted India’s resolve to tackle challenges, prioritize job creation, and nurture young Indians’ skills.
Shri Rajeev Chandrasekhar said, “Despite the challenges posed by the pandemic, India has overcome hurdles that many countries are still grappling with. Our success stems from hard work, effective policies, and strong execution abilities. The Rozgar Mela, launched in October 2022, has been pursued with a mission-driven approach. By creating opportunities for the youth, India has achieved tremendous economic growth. Nearly six lakh new jobs have been created through Rozgar Melas. Under Prime Minister Shri Modi’s leadership, the concept of public service has taken on greater significance. Being in Government is about service, Governance and looking after the poor and vulnerable. It is not about authority, power or control.”
The Rozgar Mela will be held at 46 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country will be joining the Government in various Ministries/Departments including Department of Posts, Indian Audit & Accounts Department, Department of Atomic Energy, Department of Revenue, Department of Higher Education, Ministry of Defence, Ministry of Health & Family Welfare, among others.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಾಳೆ ಪುಣೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 9 ನೇ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
25 SEP 2023 7:06PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ಪುಣೆಯ ಯಶವಂತರಾವ್ ಚವಾಣ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಆಫ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದ 9 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ನವದೆಹಲಿ: ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರಿಗೆ 51,000 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರಿಗೆ ಐಜಿಒಟಿ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಆನ್ಲೈನ್ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಪ್ರರಂಭ್ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ, ಅವರು ಯಾವುದೇ ಸಾಧನದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಳದಿಂದ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಕಲಿಕೆಗಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ 680 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಇ-ಲರ್ನಿಂಗ್ ಕೋರ್ಸ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು.
ಆಗಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳದ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ್ದರು. ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಯುವ ಭಾರತೀಯರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಸಚಿವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್, "ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಒಡ್ಡಿದ ಸವಾಲುಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ಇನ್ನೂ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಜಯಿಸಿದೆ. ನಮ್ಮ ಯಶಸ್ಸು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಿಂದ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2022 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳವನ್ನು ಮಿಷನ್-ಚಾಲಿತ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಯುವಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಭಾರತವು ಅದ್ಭುತ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಮಾರು ಆರು ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಇರುವುದು ಎಂದರೆ ಸೇವೆ, ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಬಡವರು ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲರನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು. ಇದು ಅಧಿಕಾರ, ಅಧಿಕಾರ ಅಥವಾ ನಿಯಂತ್ರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ.
ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 46 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆ, ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ ಇಲಾಖೆ, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಇಲಾಖೆ, ಕಂದಾಯ ಇಲಾಖೆ, ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಸೇರಲಿದ್ದಾರೆ.