Ministry of Mines
Ministry of Mines to Observe Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath on Ist October as part of Swachhata Hi Seva
25 SEP 2023 5:34PM by PIB Delhi
The Ministry of Mines, Units and attached offices will be observing “Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath” on 1st October, 2023.
During Swachta hi Sewa (SHS) campaign being organized from 15th September 2023, Ministry of Mines have observed 93 SHS Campaign activities in 14 states across the country. In these events 3746 people were engaged and 40819 man hours were utilized.
Now Government of India has urged citizens to devote one hour of Shramdaan on 1st October on the eve of Gandhi Jayanti under the slogan "Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath” to clean our neighborhood areas under the Swachhata Hi Seva campaign. Ministry of Mines along with its attached, subordinate offices and PSUs has geared up for the occasion.
The offices under the Ministry will be carrying out 38 activities throughout the country on 1st October 2023 at 10 AM involving citizens and will devote one hour slot voluntarily for this campaign.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 1 ਅਕਤੂਬਰ - ਇੱਕ ਤਾਰੀਖ - ਇੱਕ ਘੰਟਾ - ਇੱਕ ਸਾਥ ਮਨਾਏਗਾ
25 SEP 2023 5:34PM by PIB Chandigarh
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸਬੰਧਤ ਦਫ਼ਤਰ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ "ਇੱਕ ਦਿਨ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਇੱਕ ਸਾਥ" ਮਨਾਉਣਗੇ।
15 ਸਤੰਬਰ 2023 ਤੋਂ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ 'ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਅਭਿਆਨ' ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 14 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 93 ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ ਅਭਿਆਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ 3746 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ ਅਤੇ 40819 ਘੰਟੇ ਦੀ ਕਿਰਤ ਦਾਨ ਕੀਤੀ।
ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ "ਇੱਕ ਤਰੀਕ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਇੱਕ ਸਾਥ" ਦੇ ਨਾਅਰੇ ਹੇਠ ਆਪਣੇ ਨੇੜਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਕਿਰਤ ਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਅਧੀਨ ਦਫਤਰਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਕਰ ਲਈਆਂ ਹਨ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਦਫ਼ਤਰ 1 ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 38 ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜੋ ਸਫਾਈ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਇੱਛਾ ਨਾਲ ਇੱਕ ਘੰਟਾ ਕਿਰਤ ਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।