Ministry of Defence
“EXERCISE YUDH ABHYAS-23” SET TO COMMENCE IN FORT WAINWRIGHT, ALASKA, USA – INDIAN CONTINGENT DEPARTS
24 SEP 2023 4:48PM by PIB Delhi
The 19th edition of “EXERCISE YUDH ABHYAS” will be conducted from 25th September to 8th October 2023 in Fort Wainwright, Alaska, USA. It is an annual exercise conducted jointly by the Indian Army and the United States Army. The previous edition of the Exercise was conducted in Auli, Uttarakhand, India in November 2022.
Indian Army contingent comprising of 350 personnel will participate in this edition of the Exercise. The lead battalion from Indian side is affiliated to MARATHA Light Infantry Regiment. 1-24 Infantry Battalion of 1st Brigade Combat Team will participate from the US side. Both sides will practice a series of tactical drills to enhance interoperability in conducting UN peacekeeping operations. Personnel from both sides will also hold detailed discussions to share their experiences and best practices. The theme of the Exercise is ‘Employment of an Integrated Battle Group in Mountain/ Extreme Climatic Conditions’ under Chapter VII of United Nations mandate.
A Command Post Exercise and Expert Academic Discussions on selected topics will also form part of the schedule. The scope of the Field Training Exercise includes validation of Integrated Battle Groups against hostile forces at the Brigade level, Integrated Surveillance Grid at the Brigade/ Battalion level, employment of Heliborne/ Airborne elements and Force Multipliers, validation of logistics and casualty management during operations, evacuation and combat medical aid and other aspects as applicable to High Altitude Areas and Extreme Climatic Conditions.
The Exercise will also involve exchange of views and best practices in drills on a wide spectrum of combat skills including combat engineering, obstruction clearance, mine and Improvised Explosive Devices warfare. “EX YUDH ABHYAS-23” will facilitate both Armies to mutually learn from each other and further strengthen the bonds between the two armies.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
"ఎక్సర్సైజ్ యుధ్ అభ్యాస్-23" విన్యాసాలకు బయలుదేరిన భారత బృందం
అమెరికాలోని అలస్కా ఫోర్ట్ వైన్రైట్లో ప్రారంభం కానున్న "ఎక్సర్సైజ్ యుధ్ అభ్యాస్-23" విన్యాసాలు
24 SEP 2023 4:48PM by PIB Hyderabad
"ఎక్సర్సైజ్ యుధ్ అభ్యాస్" యొక్క 19వ ఎడిషన్ 25 సెప్టెంబర్ నుండి 8 అక్టోబర్ 2023 వరకు అమెరికాలోని అలస్కాలోని ఫోర్ట్ వైన్రైట్లో నిర్వహించబడుతోంది. ఇది భారత సైన్యం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆర్మీ సంయుక్తంగా నిర్వహించే వార్షిక విన్యాస కార్యక్రమం. గత విన్యాస కార్యక్రమం నవంబర్ 2022లో భారతదేశంలోని ఉత్తరాఖండ్లోని ఔలిలో నిర్వహించబడింది. 350 మంది సిబ్బందితో కూడిన భారత సైన్యం ఈ ఏడాది సైనిక విన్యాసాలలో పాల్గొంటుంది. భారతదేశం వైపు నుండి ప్రధాన బెటాలియన్ మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంట్కు అనుబంధంగా ఉంది. 1వ బ్రిగేడ్ పోరాట బృందం యొక్క 1-24 పదాతిదళ బెటాలియన్ అమెరికా వైపు నుండి పాల్గొంటుంది. ఐక్యరాజ్యసమితి శాంతి పరిరక్షక కార్యకలాపాలను నిర్వహించడంలో పరస్పర చర్యను పెంపొందించడానికి ఇరుపక్షాలు వ్యూహాత్మక విన్యాసాలను శ్రేణిని అభ్యసిస్తాయి. ఇరువైపుల ఇందులో భాగంగా సిబ్బంది తమ అనుభవాలు, ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవడ వివరణాత్మక చర్చలు కూడా నిర్వహిస్తారు. ఐక్యరాజ్యసమితి ఆదేశంలోని VII అధ్యాయం కింద 'పర్వత/అత్యయిక వాతావరణ పరిస్థితులలో సమీకృత యుద్ధ సమూహం యొక్క ఉపాధి' ఈ వ్యాయామం యొక్క ఇతివృత్తం. ఎంపిక చేసిన అంశాలపై కమాండ్ పోస్ట్ వ్యాయామం మరియు నిపుణుల అకడమిక్ చర్చలు కూడా షెడ్యూల్లో భాగంగా ఉంటాయి. ఫీల్డ్ ట్రైనింగ్ ఎక్సర్సైజ్ పరిధిలో బ్రిగేడ్ స్థాయిలో శత్రు శక్తులకు వ్యతిరేకంగా ఇంటిగ్రేటెడ్ బ్యాటిల్ గ్రూప్ల ధ్రువీకరణ, బ్రిగేడ్/ బెటాలియన్ స్థాయిలో ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్వైలెన్స్ గ్రిడ్, హెలిబోర్న్/ఎయిర్బోర్న్ ఎలిమెంట్స్ మరియు ఫోర్స్ మల్టిప్లయర్ల ఉపాధి, లాజిస్టిక్స్ మరియు క్యాజువాలిటీ మేనేజ్మెంట్ యొక్క ధృవీకరణ ఉన్నాయి. ఎత్తైన ప్రదేశాలు మరియు విపరీతమైన వాతావరణ పరిస్థితులకు వర్తించే వైద్య సహాయం తరలించడం మరియు పోరాడడం వంటి ఇతర అంశాలను ఉన్నాయి. ఈ వ్యాయామం పోరాట ఇంజినీరింగ్, అడ్డంకుల క్లియరెన్స్, గని మరియు ఇంప్రూవైజ్డ్ ఎక్స్‌ప్లోజివ్ డివైసెస్ వార్‌ఫేర్‌తో సహా విస్తృత స్పెక్ట్రమ్ పోరాట నైపుణ్యాలపై కసరత్తులలో అభిప్రాయాల మార్పిడి మరియు ఉత్తమ అభ్యాసాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. "ఎక్సర్సైజ్ యుధ్ అభ్యాస్" రెండు సైన్యాలు పరస్పరం ఒకరి నుండి మరొకరు నేర్చుకోవడానికి మరియు ఇరు సైన్యాల మధ్య బంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.