Prime Minister's Office
Partnership for Global Infrastructure and Investment (PGII) & India-Middle East-Europe Economic Corridor (IMEC)
09 SEP 2023 9:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of USA, H.E. Mr. Joe Biden co-chaired a special event on Partnership for Global Infrastructure and Investment (PGII) and India-Middle East-Europe Economic Corridor (IMEC), on 9 September 2023 on the sidelines of the G20 Summit in New Delhi.
The event aimed at unlocking greater investment for infrastructure development and strengthening connectivity in its various dimensions between India, Middle East and Europe.
Leaders of the European Union, France, Germany, Italy, Mauritius, UAE and Saudi Arabia, as also the World Bank, participated in the event.
PGII is a developmental initiative aimed at narrowing the infrastructure gap in developing countries as well as help towards accelerating progress on SDGs globally.
The IMEC comprises of an Eastern Corridor connecting India to the Gulf region and a Northern Corridor connecting the Gulf region to Europe. It will include a railway and ship-rail transit network and road transport routes.
In his remarks, Prime Minister highlighted the importance of physical, digital and financial connectivity. He said that IMEC would help promote economic integration between India and Europe.
An MOU on IMEC was signed by India, USA, Saudi Arabia, UAE, European Union, Italy, France and Germany.
Click here to see Project-Gateway-multilateral-MOU

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గ్లోబల్ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఎండ్ ఇన్ వెస్ట్ మంట్ (పిజిఐఐ) మరియు ఇండియా-మిడిల్ ఈస్ట్-యూరోప్ ఇకానామిక్కారిడర్ ల కోసం భాగస్వామ్యం
09 SEP 2023 9:38PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు యుఎస్ఎ అధ్యక్షుడు మాన్య శ్రీ జో బైడెన్ లు 2023 సెప్టెంబరు 9 వ తేదీ న న్యూ ఢిల్లీ లో జి-20 శిఖరాగ్ర సమ్మేళనం జరుగుతున్న నేపథ్యం లో, గ్లోబల్ ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఎండ్ ఇన్ వెస్ట్ మంట్ (పిజిఐఐ) మరియు ఇండియా-మిడిల్ ఈస్ట్-యూరోప్ ఇకానామిక్ కారిడర్ ల కోసం భాగస్వామ్యం అంశం పై ఏర్పాటైన ఒక ప్రత్యేక కార్యక్రమాని కి సంయుక్తం గా అధ్యక్షత ను వహించారు.
భారతదేశాని కి, మధ్య ప్రాచ్యాని కి మరియు యూరోపునకు మధ్య మౌలిక సదుపాయాల అభి వృద్ధి తో పాటు గా సంధానాన్ని బలపరచడం కోసం ఇతోధిక పెట్టుబడి ని సమకూర్చాలనే ధ్యేయం తో ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించడం జరిగింది.
యూరోపియన్ యూనియన్ , ఫ్రాన్స్, జర్మనీ, ఇటలీ, మారిశస్, యుఎఇ మరియు సౌదీ అరేబియాల తో పాటు గా ప్రపంచ బ్యాంకు కు చెందిన నేత లు కూడా ఈ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొన్నారు.
అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల లో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన లో గల అంతరాల ను కుదించడం, అలాగే ప్రపంచ వ్యాప్తం గా స్థిరాభి వృద్ధి లక్ష్యాల (ఎస్ డిజిస్) లో పురోగతి ని వేగవంతం చేసే దిశ లో ఉద్దేశించినటువంటి ఒక అభి వృద్ధిప్రధాన మైనటువంటి కార్యక్రమమే ఈ పిజిఐఐ అని చెప్పాలి.
భారతదేశాన్ని గల్ఫ్ ప్రాంతాని కి కలుపుతూ ఒక ఈస్టర్న్ కారిడర్ మరియు గల్ఫ్ ప్రాంతాన్ని యూరోప్ నకు కలిపే ఒక నార్దర్న్ కారిడర్ లు ఐఎమ్ఇసి లో భాగం గా ఉంటాయి. దీనిలో రైలు మార్గం, ఇంకా శిప్-రైలు ట్రాన్జిట్ నెట్ వర్క్ మరియు రహదారి రవాణా మార్గాలు కూడా కలిసి ఉంటాయి.
ఐఎమ్ఇసి అనేది ప్రధాన మంత్రి తన ప్రసంగం లో, భౌతిక పరమైనటువంటి, డిజిటల్ పరమైనటువంటి మరియు ఆర్థికపరమైనటువంటి సంధానానికి ఉన్న ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి నొక్కి పలికారు. భారతదేశాని కి మరియు యూరోపునకు మధ్య ఆర్థిక ఏకీకరణాన్ని ప్రోత్సహిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఐఎమ్ఇసి పై ఒక అవగాహన పూర్వక ఒప్పంద పత్రం (ఎమ్ఒయు) పైన భారతదేశం, యుఎస్ఎ, సౌదీ అరేబియా, యుఎఇ, యూరోపియన్ యూనియన్, ఇటలీ, ఫ్రాన్స్ మరియు జర్మనీ లు సంతకాలు చేశాయి.
ప్రాజెక్ట్-గేట్ వే-మల్టిలాటరల్-ఎమ్ఒయు ను చూడడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయగలరు.