Ministry of Defence
INDIAN NAVY STEPS UP PREPARATIONS FOR SAGAR PARIKRAMA IV
31 AUG 2023 3:25PM by PIB Delhi
The Indian Navy signalled the formal commencement of its preparations for Sagar Parikrama IV at Goa on 27 Aug 23. As part of the same, the Ocean Sailing Node signed a Memorandum of Agreement with Cdr Abhilash Tomy (Retd), the ace circumnavigator and Golden Globe Race hero, to be Mentor and Coach to the two volunteer women officers, Lt Cdr Dilna and Lt Cdr Roopa, who will form the team undertaking the circumnavigation sailing expedition on Indian Naval Sailing Vessel Tarini next year.
The Memorandum of Agreement was signed in the presence of VAdm Krishna Swaminathan, Controller of Personnel Services and Vice President, Indian Naval Sailing Association (INSA) and RAdm Rajesh Dhankhar, Commandant Naval War College. A large gathering of naval personnel was also present at the event.
VAdm Swaminathan congratulated the two women officers for their impressive ocean sailing feats and wished them the very best for their preparation for Sagar Parikrama IV. He also thanked Cdr Abhilash Tomy on behalf of the Indian Navy for his steadfast support to its ocean sailing endeavour.
Over the coming months, the two officers will train rigorously for the challenging mission under Cdr Tomy’s tutelage, including undertaking several short and long sailing voyages in the Arabian Sea, Bay of Bengal and the Indian Ocean. Cdr Tomy would also be mentoring participants of other sailing expeditions and share his experiences at the training establishments through motivational talks with the trainees.
Sagar Parikrama IV will be a never-attempted-before venture and a significant step in India’s ocean sailing enterprise.
8UTO.jpg)
AGPD.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
चौथ्या सागर परिक्रमेसाठी भारतीय नौदलाच्या तयारीला वेग
31 AUG 2023 4:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 ऑगस्ट 2023
भारतीय नौदलाने 27 ऑगस्ट 23 रोजी गोवा इथे चौथ्या सागर परिक्रमा IV च्या तयारीची औपचारिक सुरुवात करण्याचे संकेत दिले आहेत. त्याचाच एक भाग म्हणून, या मोहीमसाठी स्वतःहून पुढे आलेल्या लेफ्टनंट कमांडर दिलना आणि लेफ्टनंट कमांडर रूपा या दोन महिला नौदल अधिकाऱ्यांना मार्गदर्शक आणि प्रशिक्षक बनवण्यासाठी, सागरी विश्व परिक्रमा पूर्ण करणारे गोल्डन ग्लोब रेसचे नायक कमांडर अभिलाष टॉमी(सेवानिवृत्त) यांच्यासोबत सागरी नौकानयन केंद्राने करारावर स्वाक्षरी केली आहे. या करारानुसार अभिलाष टॉमी पुढच्या वर्षी भारतीय नौदलाचे नौकानयन जहाज तारिणीवर प्रशिक्षण देऊन, परिक्रमा मोहीमेवर जाणारा चमू तयार करतील.
8UTO.jpg)
कर्मचारी सेवा नियंत्रक आणि भारतीय नौदल नौकानयन संस्थेचे उपाध्यक्ष व्हाईस ऍडमिरल कृष्णा स्वामीनाथन आणि नौदल युद्ध महाविद्यालयालयाचे कमांडंट रिअर ऍडमिरल राजेश धनखड यांच्या उपस्थितीत या करारावर स्वाक्षरी करण्यात आली. या कार्यक्रमाला नौदलातील जवानांची मोठी उपस्थिती होती.
नौदलातील दोन महिला अधिकाऱ्यांच्या प्रभावी सागरी नौकानयन कामगिरीबद्दल व्हाईस ऍडमिरल कृष्णा स्वामीनाथन, यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आणि सागर परिक्रमा IV च्या तयारीसाठी त्यांना शुभेच्छा दिल्या. सागरी नौकानयनाच्या प्रयत्नांना सातत्याने पाठबळ दिल्याबद्दल त्यांनी भारतीय नौदलाच्या वतीने कमांडर अभिलाष टॉमी यांचे आभार मानले.
AGPD.JPG)
येत्या काही महिन्यांत,या दोन्ही अधिकारी कमांडर अभिलाष टॉमी यांच्या प्रशिक्षणाखालील आव्हानात्मक मोहिमेसाठी कठोर प्रशिक्षण घेतील, या प्रशिक्षणामध्ये अरबी समुद्र, बंगालचा उपसागर आणि हिंद महासागरात अनेक लहान मोठ्या नौकानयन प्रवासाचा समावेश असेल. कमांडर टॉमी नौकानयन मोहिमेतील इतर सहभागींना मार्गदर्शन करतील आणि प्रशिक्षण आस्थापनांमध्ये प्रशिक्षणार्थींशी प्रेरणादायी चर्चा करून त्यांचे अनुभव सामायिक करतील.
‘सागर परिक्रमा IV’ हा यापूर्वी कधीही न केलेला उपक्रम असेल आणि भारताच्या सागरी नौकानयन उपक्रमाती एक महत्त्वपूर्ण पाऊल असेल.