Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President Putin
They discuss bilateral, regional and global issues
Russia to be represented by its Foreign Minister at the G20 Summit
PM conveys gratitude for Russia’s consistent support to India’s G20 Presidency
28 AUG 2023 7:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E Mr. Vladimir Putin.
The two leaders reviewed progress on number of issues of bilateral cooperation and exchanged views on regional and global issues of mutual concern, including the recently concluded BRICS Summit in Johannesburg.
President Putin conveyed his inability to attend the G20 Summit in New Delhi on 9-10 September 2023 and informed that Russia would be represented by Foreign Minister of the Russian Federation, H.E. Mr. Sergey Lavrov.
While expressing an understanding for Russia’s decision, PM thanked President Putin for Russia’s consistent support to all initiatives under India’s G20 Presidency.
The two leaders agreed to remain in touch.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि रशियाचे अध्यक्ष पुतीन यांच्यात दूरध्वनीवरून संभाषण
द्विपक्षीय, प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर दोन्ही नेत्यांनी केली चर्चा
जी-20 शिखर परिषदेमध्ये रशियाचे परराष्ट्र मंत्री प्रतिनिधित्व करणार
भारताच्या जी-20 अध्यक्षतेला सातत्याने पाठींबा दिल्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी व्यक्त केली कृतज्ञता
28 AUG 2023 7:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 ऑगस्ट 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रशियन महासंघाचे अध्यक्ष व्लादिमिर पुतीन यांच्याशी दूरध्वनीवरुन चर्चा केली.
यावेळी दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्य क्षेत्राशी संबंधित विविध घटकांच्या प्रगतीचा आढावा घेतला आणि जोहान्सबर्ग येथे नुकत्याच पार पडलेल्या ब्रिक्स शिखर परिषदेसह परस्पर स्वारस्याच्या इतर क्षेत्रीय आणि जागतिक मुद्द्यांबाबत विचारांची देवाणघेवाण केली.
येत्या 9 आणि 10 सप्टेंबर 2023 रोजी नवी दिल्ली येथे आयोजित जी-20 शिखर परिषदेला उपस्थित राहण्याबाबत असमर्थता व्यक्त करत राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांनी सांगितले की या बैठकीमध्ये रशियाचे परराष्ट्रमंत्री सर्गेई लाव्हरोव्ह रशियाचे प्रतिनिधित्व करतील.
यासंदर्भात रशियाच्या निर्णयाला मान देत, पंतप्रधान मोदी यांनी भारताच्या जी-20 अध्यक्षतेला सातत्याने पाठींबा दिल्याबद्दल राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांचे आभार मानले.
दोन्ही नेत्यांनी यापुढील काळात एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यावर सहमती दर्शवली.