Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President Putin
They discuss bilateral, regional and global issues
Russia to be represented by its Foreign Minister at the G20 Summit
PM conveys gratitude for Russia’s consistent support to India’s G20 Presidency
28 AUG 2023 7:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E Mr. Vladimir Putin.
The two leaders reviewed progress on number of issues of bilateral cooperation and exchanged views on regional and global issues of mutual concern, including the recently concluded BRICS Summit in Johannesburg.
President Putin conveyed his inability to attend the G20 Summit in New Delhi on 9-10 September 2023 and informed that Russia would be represented by Foreign Minister of the Russian Federation, H.E. Mr. Sergey Lavrov.
While expressing an understanding for Russia’s decision, PM thanked President Putin for Russia’s consistent support to all initiatives under India’s G20 Presidency.
The two leaders agreed to remain in touch.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രസിഡന്റ് പുടിനുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി സംസാരിച്ചു ; ഉഭയകക്ഷി, മേഖലാ , ആഗോള വിഷയങ്ങൾ അവർ ചർച്ച ചെയ്തു
ജി 20 ഉച്ചകോടിയിൽ വിദേശകാര്യ മന്ത്രി റഷ്യയെ പ്രതിനിധീകരിക്കും
ഇന്ത്യയുടെ ജി20 പ്രസിഡൻസിക്ക് റഷ്യയുടെ സ്ഥിരമായ പിന്തുണക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി അറിയിച്ചു
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ പ്രസിഡന്റ് വ്‌ളാഡിമിർ പുടിനുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
28 AUG 2023 7:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇരു നേതാക്കളും ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിന്റെ നിരവധി വിഷയങ്ങളിലെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും ജോഹന്നാസ്ബർഗിൽ അടുത്തിടെ സമാപിച്ച ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടി ഉൾപ്പെടെ പരസ്പര ആശങ്കയുള്ള മേഖലാ , ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ കാഴ്‌ചപ്പാടുകൾ കൈമാറുകയും ചെയ്തു.
2023 സെപ്റ്റംബർ 9-10 തീയതികളിൽ ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കുന്ന ജി 20 ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാനുള്ള തന്റെ അസൗകര്യം പ്രസിഡന്റ് പുടിൻ അറിയിക്കുകയും റഷ്യയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് റഷ്യൻ ഫെഡറേഷന്റെ വിദേശകാര്യ മന്ത്രി സെർജി ലാവ്റോവ് ആയിരിക്കുമെന്ന് വ്യക്തമാക്കുകയും ചെയ്തു.
റഷ്യയുടെ തീരുമാനം മാനിക്കുന്നുവെന്ന് പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി , ഇന്ത്യയുടെ ജി 20 പ്രസിഡൻസിക്ക് കീഴിലുള്ള എല്ലാ സംരംഭങ്ങൾക്കും റഷ്യയുടെ സ്ഥിരമായ പിന്തുണക്ക് പ്രസിഡന്റ് പുടിന് നന്ദി പറഞ്ഞു.
ബന്ധം തുടരാൻ ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.