Ministry of Defence
INS Sunayna visit to port of Durban, South Africa
26 AUG 2023 11:29AM by PIB Delhi
INS Sunayna visited port of Durban, South Africa from 21-25 Aug 23 reinforcing India's ties with the maritime partners towards and in accordance with Prime Minister’s vision of Security and Growth for All in the Region (SAGAR). During the visit, personnel from Indian Navy and South African Navy engaged in a wide range of professional and training interactions, deck visits and sports fixture. Joint training sessions were conducted on various aspects of navigation, firefighting, damage control and Visit Board Search & Seize. Spreading the message of Vasudhaiva Kutumbakam’, a joint Yoga session was conducted onboard INS Sunayna with the South African Navy personnel.
The ship was open for visitors on 23 Aug 23. The Consul General of India in Durban Dr. Thelma John David visited the ship and was familiarised with ship's role and capabilities.
The ship undertook Maritime Partnership Exercise (MPX) with South African Navy Ship SAS King Sekhukhune I off Durban, on leaving harbour, furthering jointness and interoperability.
The successful culmination of the visit is testament to shared commitment of both the Navies towards fostering maritime cooperation and partnership.
AKN4.JPG)
9DKJ.JPG)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தென்னாப்பிரிக்காவின் டர்பன் துறைமுகத்திற்கு ஐஎன்எஸ் சுனைனா வருகை
26 AUG 2023 11:29AM by PIB Chennai
ஐ.என்.எஸ் சுனைனா ஆகஸ்ட் 21 முதல் 25 வரை தென்னாப்பிரிக்காவின் டர்பன் துறைமுகத்திற்கு விஜயம் செய்தது, பிராந்தியத்தில் அனைவருக்கும் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சி (சாகர்) என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வைக்கு இணங்க கடல்சார் கூட்டாளர்களுடனான இந்தியாவின் உறவுகளை வலுப்படுத்தியது. இந்த பயணத்தின் போது, இந்திய கடற்படை மற்றும் தென்னாப்பிரிக்க கடற்படையைச் சேர்ந்த வீரர்கள் பரந்த அளவிலான தொழில்முறை மற்றும் பயிற்சி தொடர்புகள், டெக் வருகைகள் மற்றும் விளையாட்டு போட்டிகளில் ஈடுபட்டனர். வழிசெலுத்தல், தீயணைப்பு, சேதக் கட்டுப்பாடு மற்றும் வருகை வாரிய தேடல் மற்றும் பறிமுதல் ஆகியவற்றின் பல்வேறு அம்சங்களில் கூட்டு பயிற்சி அமர்வுகள் நடத்தப்பட்டன. வசுதைவ குடும்பகம் என்ற செய்தியை பரப்பும் வகையில், ஐ.என்.எஸ்., சுனைனாவில், தென்னாப்பிரிக்க கடற்படை வீரர்களுடன் இணைந்து யோகா பயிற்சி நடந்தது.
இந்த கப்பலைப் பார்வையிட ஆகஸ்ட் 23 அன்று பார்வையாளர்களுக்கு அனுமதிக்கப்பட்டது. டர்பனில் உள்ள இந்தியத் துணைத் தூதர் டாக்டர் தெல்மா ஜான் டேவிட் கப்பலைப் பார்வையிட்டு கப்பலின் பங்கு மற்றும் திறன்களைப் பற்றி நன்கு அறிந்தார்.
இந்த கப்பல் டர்பனில் இருந்து தென்னாப்பிரிக்க கடற்படை கப்பலான எஸ்ஏஎஸ் கிங் செகுகுனே 1 உடன் கடல்சார் கூட்டாண்மை பயிற்சியை (எம்.பி.எக்ஸ்) மேற்கொண்டது.
கடல்சார் ஒத்துழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மையை வளர்ப்பதில் இரு கடற்படைகளின் பகிரப்பட்ட அர்ப்பணிப்புக்கு இந்த விஜயம் வெற்றிகரமான சான்றாகும்.