Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s Statement on BRICS Expansion
24 AUG 2023 3:43PM by PIB Delhi
Excellencies,
Media Colleagues,
Namaskar!
First and foremost, I extend my heartiest congratulations to my friend, President Ramaphosa, for the successful organization of this BRICS summit.
I am delighted that several positive outcomes have emerged from this three-day conference.
On the occasion of the 15th anniversary of BRICS, we have taken a crucial decision of its expansion.
As I mentioned yesterday, India has always fully supported the expansion of BRICS membership.
India's has always believed that the inclusion of new members will strengthen BRICS as an organization and provide new impetus to our collective endeavors.
This step will further strengthen the faith of many countries of the world in the multipolar world order.
I am pleased that our teams have come to an agreement on the guiding principles, standards, criteria, and procedures for expansion.
And based on these, today we have agreed to welcome Argentina, Egypt, Iran, Saudi Arabia, Ethiopia, and UAE into BRICS.
Firstly, I extend my heartfelt congratulations to the leaders and people of these countries.
I am confident that together with these nations, we will infuse our cooperation with new momentum and energy.
India has deep and historic relationships with all these countries.
With the help of BRICS, we will also add new dimensions to our bilateral cooperation.
For those countries that have expressed a desire to join BRICS, India will contribute in forming a consensus to welcome them as partner countries.
Friends,
The expansion and modernization of BRICS sends a message that all global institutions should adapt to changing times.
This is an initiative that can set an example for the reform of other global institutions established in the twentieth century.
Friends,
Just now, my friend President Ramaphosa congratulated India on its Moon Mission, and I am experiencing this since yesterday; everyone is extending their best wishes.
And around the world, this achievement is being recognized not as the success of just one nation, but as a significant success for the human kind.
This is a matter of immense pride for all of us, and it's an occasion to congratulate India's scientists on behalf of the entire world.
Friends,
Yesterday evening, India achieved a soft landing on the southern pole of the Moon with its Chandrayaan mission.
This achievement is a significant milestone, not only for India but also for the entire global scientific community.
In the area where India had set its target, no previous attempt had ever been made, and this endeavor has been successful. So, science has been able to take us to a very difficult terrain.
This, in itself, is a great accomplishment for science and for the scientists.
On this historic occasion, all the congratulatory messages for me, for India, for Indian scientists and for the global scientific community, that have been pouring in; I publicly thank all of you, on my behalf, on behalf of my countrymen, and on behalf of my scientists.
Thank You.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రిక్స్ విస్తరణపై ప్రధానమంత్రి ప్రకటన
24 AUG 2023 3:43PM by PIB Hyderabad
మహోదయులారా,
మీడియా మిత్రులారా,
నమస్కారం.
బ్రిక్స్ శిఖరాగ్ర సదస్సు విజయవంతంగా నిర్వహించినందుకు ప్రప్రథమంగా నా మిత్రుడు, అధ్యక్షుడు రమఫోసాను నేను హృద‌యపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను. మూడు రోజుల పాటు జరిగిన ఈ సదస్సు సందర్భంగా అనేక సానుకూల ఫలితాలు రావడం నాకు ఆనందంగా ఉంది.
బ్రిక్స్ సమావేశాల 15వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా బ్రిక్స్ వేదికను విస్తరించాలన్న కీలక నిర్ణయం తీసుకున్నాం. బ్రిక్స్ సభ్యత్వ విస్తరణకు భారత్ ఎల్లప్పుడూ మద్దతు ఇస్తుందని నేను నిన్ననే ప్రస్తావించాను. బ్రిక్స్ లో కొత్త సభ్యులను చేర్చడం వల్ల సంస్థ మరింత బలోపేతం అవుతుందని, మనందరి ఉమ్మడి ప్రయత్నాలకు మరింత ఉత్తేజం కలుగుతుందని భారతదేశం ఎల్లప్పుడూ విశ్వసిస్తోంది. అలాగే ఈ చర్య బహుముఖీన ప్రపంచ వ్యవస్థపై ప్రపంచ దేశాల విశ్వాసాన్ని కూడా పటిష్ఠం చేస్తుంది. విస్తరణకు సంబంధించిన సిద్ధాంతాలు, ప్రమాణాలు, అర్హతలు, విధివిధానాలపై కూడా మా బృందాలు ఒక అంగీకారానికి రావడం కూడా నాకు ఆనందకరంగా ఉంది. వీటన్నిటి ఫలితంగా బ్రిక్స్ లో చేరాలని మేం అర్జెంటీనా, ఈజిప్టు, ఇరాన్, సౌదీ అరేబియా, ఇథియోపియా, యుఏఇలను నేడు మేం ఆహ్వానించాం. ఆ దేశాలకు చెందిన నాయకులు, ప్రజలను కూడా నేను హృద‌యపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను. ఈ దేశాలన్నింటితో కలిసి బ్రిక్స్ లో మరింత సహకారం, ఉత్తేజం, శక్తి కలిగించగలమని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.
ఈ దేశాలన్నింటితోనూ భారతదేశానికి చారిత్రకంగా లోతైన బంధం ఉంది. బ్రిక్స్ సహకారంతో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలకు కొత్త కోణాలు కూడా ఆవిష్కరించగలుగుతాం. బ్రిక్స్ లో చేరాలని ఆసక్తి వ్యక్తం చేసిన దేశాలను భాగస్వాములుగా ఆహ్వానించే విషయంలో ఏకాభిప్రాయం సాధించేందుకు భారతదేశం సాధిస్తుందని నేను హామీ ఇస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
విస్తరణ, ఆధునీకరణతో అంతర్జాతీయ వ్యవస్థలు మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా మారాలన్న సందేశం కూడా బ్రిక్స్ ఇవ్వగలుగుతుంది. అలాగే 20వ శతాబ్దిలో ఏర్పాటైన అంతర్జాతీయ సంస్థలు కూడా సంస్కరీకరించుకునేందుకు ఈ చొరవ ఒక ఉదాహరణగా నిలుస్తుంది.
మిత్రులారా,
నా మిత్రుడు రమఫోసా ఇప్పుడే చంద్రయాన్ విజయంపై భారతదేశాన్ని అభినందించారు. ప్రతీ ఒక్కరూ ఇలా శుభాకాంక్షలు అందిస్తుంటే నిన్నటి నుంచి నేను ఇదే తరహా అనుభూతి పొందుతున్నాను. ఇది ఒక జాతి విజయం కాదు, యావత్ మానవాళి విజయం అని ప్రపంచం యావత్తు ఈ విజయాన్ని అభినందిస్తోంది. ఇది మా అందరికీ గర్వకారణం. ఈ సందర్భంగా యావత్ ప్రపంచానికి చెందిన శాస్ర్తవేత్తలను నేను అభినందిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
నిన్న సాయంత్రమే భారతదేశం చంద్రయాన్ ను చంద్రమండలం దక్షిణ ధృవంపై విజయవంతంగా దింపగలిగింది. ఇది భారతదేశానికే కాకుండా మొత్తం ప్రపంచ సమాజానికి ఒక విశిష్టమైన మైలురాయి. భారతదేశం చేరుకున్న ఈ గమ్యాన్ని చేరేందుకు గతంలో ఎవరూ ప్రయత్నించలేదు. ఈ ప్రయత్నం విజయవంతం అయింది. సైన్స్ నేను అత్యంత క్లిష్టమైన ప్రదేశానికి మనని చేర్చగలిగింది. ఇది సైన్స్ కు, శాస్ర్తవేత్తలకు ఒక పెద్ద విజయం.
ఈ చారిత్రక సందర్భంలో నన్ను, భారతదేశాన్ని, భారత శాస్ర్తవేత్తలను, ప్రపంచ శాస్తవేత్తలను అభినందిస్తూ సందేశాలు ముంచెత్తుతున్నాయి. నా తరఫున, నా దేశవాసుల తరఫున, నా శాస్ర్తవేత్తలందరి తరఫున మీ అందరికీ బహిరంగంగా ధన్యవాదాలు తెలియచేస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు.
గమనిక : హిందీలో జారీ అయిన ప్రధానమంత్రి పత్రికా ప్రకటనకు ఇది అనువాదం మాత్రమే.