Ministry of Defence
LAUNCH OF SECOND MCA BARGE, YARD 76 (LSAM 8) AT M/S SECON ENGINEERING PROJECTS PVT LTD, VISAKHAPATNAM
18 AUG 2023 6:16PM by PIB Delhi
Second Missile Cum Ammunition (MCA) Barge, Yard 76 (LSAM 8) was launched by Cmde G Ravi, Warship Production Superintendent (Visakhapatnam) on 18 Aug 23 at Guttenadeevi, East Godavari, Andhra Pradesh (launch site of M/s SECON Engineering Projects Pvt Ltd). With all major and auxiliary equipment/systems sourced from indigenous manufacturers, this Barge is proud flag bearer of “Make in India” initiative of Ministry of Defence.
Contract for construction of 08 x MCA Barge was concluded with M/s SECON Engineering Projects Pvt Ltd, Visakhapatnam, a MSME, in consonance with “Aatmanirbhar Bharat” initiatives of the Government of India. This Barge is being built with a service life of 30 years. The availability of MCA Barges will provide impetus to Operational commitments of IN by facilitating Transportation, Embarkation and Disembarkation of articles / ammunition to IN Ships both alongside jetties and at outer harbours.
LaunchofYard76(LSAM8)9ESB.jpeg)
LaunchofYard76(LSAM8)AMOD.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రెండ‌వ ఎంసిఎ నావ‌, యార్డ్ 76 (ఎల్ఎస్ఎఎం 8)ను విశాఖ‌ప‌ట్నంలోని ఎం/ఎ స్ సెకాన్ ఇంజినీరింగ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌లో ప్రారంభం
18 AUG 2023 6:16PM by PIB Hyderabad
రెండ‌వ క్షిప‌ణి క‌మ్ మందుగుండు సామాగ్రి (మిస్సైల్ క‌మ్ అమ్యునిష‌న్ - ఎంసిఎ) నావ‌, యార్డ్ 76 (ఎల్ఎస్ఎఎం 8)ను యుద్ధ‌నౌక‌ల ఉత్ప‌త్తి సూప‌రింటెండెంట్ (విశాఖ‌పట్నం) క‌మ‌డోర్ జి ర‌వి 18 ఆగ‌స్టు 2023న ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని, తూర్పుగోదావ‌రిలో, గుట్టెన‌దీవి (ఎం/ఎ స్ సెకాన్ ఇంజినీరింగ్ ప్రాజెక్ట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ప్ర‌యోగ‌స్థానం)లో ప్రారంభించారు. స్వ‌దేశీ త‌యారీదారుల నుంచి సేక‌రించిన అన్ని ప్ర‌ధాన‌, అనుబంధ ప‌రిక‌రాలు/ వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌తో, ఈ నావ ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ మేక్ ఇన్ ఇండియా చొర‌వ‌కు స‌గ‌ర్వ ప‌తాక‌ధారి.
ఈ 08 x ఎంసిఎ నావ నిర్మాణానికి కాంట్రాక్టును భార‌త ప్ర‌భుత్వ ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ చొర‌వ‌ల‌కు అనుగుణంగా ఎంఎస్ఎంఇ అయిన ఎం/ఎ స్ సెకాన్ ఇంజినీరింగ్ ప్రాజెక్ట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌, విశాఖ‌ప‌ట్నంతో కుదుర్చుకున్నారు. ఈ నావ‌ను 30 ఏళ్ళ సేవా కాలంతో నిర్మిస్తున్నారు. ఎంసిఎ నావ‌ల అందుబాటు అన్న‌ది ర‌వాణా, వ‌స్తువుల‌ను ఓడ‌మీద‌కు ఎక్కించ‌డం, దించ‌డం/ రేవుల ప‌క్క‌న‌, బ‌యిట నౌకాశ్ర‌యాల‌లో భార‌తీయ నావికాద‌ళ నౌక‌ల‌కు మందుగుండు సామాగ్రి, ఆయుధాల‌ను అందించ‌డం సౌల‌భ్య‌త‌ వంటి కార్యాచ‌ర‌ణ హామీల‌ను నెర‌వేర్చ‌డాన్ని వేగ‌వంతం చేస్తుంది.