Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah laid the foundation stone of Regional Hub of National Security Guard (NSG) and various development works of the Government of Gujarat in Gandhinagar today
Prime Minister Shri NarendraModi has made many forgotten places and martyrs associated with the freedom movement immortal by commemorating them
When I had gone to a village near Mansa to perform Bhumipujan of the martyr's memorial, then 90 percent of the people of the village were not aware that 5 people of this village were martyred in the 1857 movement
We have to give such values to our children that they live for their language, literature, culture, village, state and country
If we do not introduce our children and youth to our more than 15,000 years old culture and history, then the responsibility for the extinction of our culture will be only ours
Under the “MeriMatiMeraDesh” campaign of Shri Modi, a memorial plaque was unveiled to pay homage to the heroes who laid down their lives for the motherland
Thismemorial plaque mentions the quote of Prime Minister Shri NarendraModi that “I resolve to spend every moment of my life and my whole self for the good of this country”, if 130 crore citizens of the country take this resolution, then the country will progress a lot
NSG has four regional centres in Mumbai, Chennai, Hyderabad and Kolkata and it is a matter of great pleasure that now the regional centre of NSG is going to open in Gujarat also
NSG is a premier organization to deal with terrorism effectively, since its inception, the NSG has carried out more than 100 special operations by eliminating hundreds of terrorists and saving the people
13 AUG 2023 7:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah laid the foundation stone of Regional Hub of National Security Guard (NSG) and various development works of the Government of Gujarat in Gandhinagar today. Earlier, Shri Amit Shah took part in the tree plantation drive organized by GIHED-CREDAI in 450 societies. He also laid the foundation stone of Mansa-Balwa 4 lane road to be built at a cost of Rs 40 crore, inaugurated the Sub Registrar office in Mansa built at a cost of Rs 2 crore, visited the pond being developed in Chandrasar village of Manasa. Under the “MeriMatiMeraDesh” campaign of Shri Modi, he also unveiled a memorial plaque to pay homage to the heroes who laid down their lives for the motherland. Several dignitaries including Shri MA Ganapathy, Director General, NSG were present on the occasion.
In his address, the Union Home Minister and Minister of Cooperationsaid that theAzadikaAmritMahotsav is concluding on August 15, 2023. In the year of AzadikaAmritMahotsav, the Prime Minister Shri Narendra Modi has inculcated a sense of respect and tribute in the hearts of the people of the entire country towards the freedom fighters who made the supreme sacrifice of their lives in the country's freedom struggle from 1857 to 1947. Shri Shah said that when he had gone to a village near Mansa to perform BhumiPujan of the martyr's memorial, then 90 percent of the people of the village were not aware that 5 people of this village were martyred in the 1857 movement. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made many forgotten places and martyrs associated with the freedom movement immortal by commemorating them. Prime Minister Modi has lit the flame of patriotism among the youth, teenagers and children of the country. He said that from 17 years old Khudiram Bose to 80 years old Kunwar Singh, freedom fighters of every age group sacrificed their lives for the freedom movement. It is because of the sacrifices of these freedom fighters only that today after 75 years, India is proudly standing as the largest democracy of the world.
Shri Amit Shah said that with the completion of the AzadikaAmritMahotsav, the AmritKaal of Independence is beginning. He said that the time period of AmritKaal from 15 August 2023 to 15 August 2047 is period of making India great. Shri Shah said that we may or may not live till August 15, 2047, but Mother India is immortal. He said that India has been guiding the world since ages. Union Home Minister said that in the next 25 years, India will be number one in every field including space, education and security. He said that India's economy was at number 11 in the world during the tenure of the previous government and Prime Minister Shri Narendra Modi has made India the fifth largest economy in the world. The Prime Minister has given a call that India will become the third largest economy in the world before 2027. He said that many of us did not get the chance to participate in the freedom movement and become martyrs for the country but no one can stop us from living for the country.It should start from our home. He said have to give such values to our children that they live for their language, literature, culture, village, state and country. He said that the one who does not know his language, culture, village and state, will not recognize the country as well and the one who does not recognize the country will never be able to do good for the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that if we do not introduce our children and youth to our more than 15,000 years old culture and history, then the responsibility for the extinction of our culture will be only ours. He urged that in the AzadikaAmritMahotsav, we should resolve that we will inspire our future generations to take a resolution for immense patriotism towards our country and pride for our language and culture. Shri Shah said thathere is a inscription slab mentioning the quote of Prime Minister Shri Narendra Modi that “I resolve to spend every moment of my life and my whole self for the good of this country”. He said that if 130 crore citizens of the country take this resolution, then the country will progress a lot.
Home Minister said that the foundation of the National Security Guard (NSG) Regional Hub has been laid today. He said that NSG has four regional centres in Mumbai, Chennai, Hyderabad and Kolkata and it is a matter of great pleasure that now the regional centre of NSG is going to open in Gujarat also. Shri Shah said that NSG is a premier organization to deal with terrorism effectively. Since its inception, the NSG has carried out more than 100 special operations by eliminating hundreds of terrorists and saving the public. NSG has done a great job in many operations including Mumbai attack. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has sanctioned Rs. 400 crore for the regional centre which will be built on 60 acres of land in Lekawada and this centre will be completed in 30 months.
Shri Amit Shah said that foundations of many development works of Mansa were also laid today. He said that Malav, Malan and Chandranu, all the three ponds will be developed so much that even after 100 years people will remember the Mansa. Arrangements have also been made to fill all the 9 ponds around Mansa with rain water. He said that a four-lane road from Mansa to Gandhinagar will also be built and after the completion of this road, people would be able to reach Gandhinagar in 15 minutes and Ahmedabad in 30 minutes.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગાંધીનગરમાં નેશનલ સિક્યુરિટી ગાર્ડ (એનએસજી)નાં પ્રાદેશિક કેન્દ્ર અને ગુજરાત સરકારનાં વિવિધ વિકાસ કાર્યોનો શિલાન્યાસ કર્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આઝાદીની ચળવળ સાથે સંકળાયેલાં અનેક ભુલાઈ ગયેલાં સ્થળો અને શહીદોને યાદ કરીને અમર બનાવી દીધા છે
જ્યારે હું માણસા પાસેનાં એક ગામમાં શહીદ સ્મારકનું ભૂમિપૂજન કરવા ગયો હતો, ત્યારે ગામનાં 90 ટકા લોકોને ખબર જ નહોતી કે 1857નાં આંદોલનમાં આ ગામનાં 5 લોકો શહીદ થયાં છે
આપણે આપણાં બાળકોને એવાં મૂલ્યો આપવાં પડશે કે તેઓ તેમની ભાષા, સાહિત્ય, સંસ્કૃતિ, ગામ, રાજ્ય અને દેશ માટે જીવે
જો આપણે આપણાં બાળકો અને યુવાનોને 15,000 વર્ષથી વધુ જૂની સંસ્કૃતિ અને ઇતિહાસ સાથે પરિચય નહીં કરાવીએ, તો આપણી સંસ્કૃતિ લુપ્ત થવાની જવાબદારી ફક્ત આપણી રહેશે
શ્રી મોદીનાં "મેરી માટી મેરા દેશ" અભિયાન અંતર્ગત માતૃભૂમિ માટે પોતાનાં જીવનનું બલિદાન આપનારા નાયકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે એક સ્મારક તકતીનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું
આ સ્મૃતિ તકતીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં અવતરણનો ઉલ્લેખ છે કે, "હું મારાં જીવનની દરેક પળ અને મારી જાતને આ દેશની ભલાઈ માટે વિતાવવાનો સંકલ્પ કરું છું." જો દેશના 130 કરોડ નાગરિકો આ સંકલ્પ લેશે તો દેશની ઘણી પ્રગતિ થશે
એનએસજીનાં મુંબઈ, ચેન્નાઈ, હૈદરાબાદ અને કોલકાતામાં ચાર પ્રાદેશિક કેન્દ્રો છે અને તે ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે હવે એનએસજીનું પ્રાદેશિક કેન્દ્ર ગુજરાતમાં પણ ખુલવાં જઈ રહ્યું છે
એનએસજી આતંકવાદનો અસરકારક રીતે સામનો કરવા માટેનું એક અગ્રણી સંગઠન છે, તેની શરૂઆતથી જ એનએસજીએ સેંકડો આતંકવાદીઓનો સફાયો કરીને અને લોકોને બચાવીને 100થી વધુ વિશેષ અભિયાનો હાથ ધર્યાં છે
13 AUG 2023 7:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગાંધીનગરમાં રિજનલ હબ ઑફ નેશનલ સિક્યુરિટી ગાર્ડ (એનએસજી) અને ગુજરાત સરકારના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. અગાઉ શ્રી અમિત શાહે 450 સોસાયટીઓમાં જીઆઈહેડ-ક્રેડાઈ દ્વારા આયોજિત વૃક્ષારોપણ અભિયાનમાં ભાગ લીધો હતો. તેમણે 40 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ પામનાર માણસા-બલવા 4 લેન રોડનું ખાતમુહૂર્ત કર્યું, બે કરોડના ખર્ચે નિર્માણ પામેલ માણસામાં સબ રજીસ્ટ્રાર કચેરીનું લોકાર્પણ કર્યું હતું, માણસાનાં ચંદ્રસર ગામે વિકસીત થઈ રહેલાં તળાવની મુલાકાત લીધી હતી. શ્રી મોદીનાં "મેરી માટી મેરા દેશ" અભિયાન હેઠળ તેમણે માતૃભૂમિ માટે પોતાનાં જીવનનું બલિદાન આપનારા નાયકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે એક સ્મારક તકતીનું અનાવરણ પણ કર્યું હતું. આ પ્રસંગે એનએસજીના મહાનિર્દેશક શ્રી એમ.એ.ગણપતિ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, 15 ઑગસ્ટ, 2023ના રોજ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનું સમાપન થઈ રહ્યું છે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનાં વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 1857થી 1947 સુધી દેશની આઝાદીની લડતમાં પોતાનાં જીવનનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓ પ્રત્યે સમગ્ર દેશનાં લોકોના હૃદયમાં આદર અને શ્રદ્ધાંજલિની ભાવના જગાવી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, માણસા નજીકનાં એક ગામમાં તેઓ શહીદ સ્મારકનું ભૂમિપુજન કરવા ગયા હતા ત્યારે ગામનાં 90 ટકા લોકોને ખબર જ નહોતી કે 1857નાં આંદોલનમાં આ ગામનાં 5 લોકો શહીદ થયાં છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આઝાદીની ચળવળ સાથે સંકળાયેલાં અનેક ભુલાઈ ગયેલાં સ્થળો અને શહીદોને યાદ કરીને અમર બનાવી દીધાં છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દેશના યુવાનો, ટીનેજર્સ અને બાળકોમાં દેશભક્તિની જ્વાળા પ્રજ્વલિત કરી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, 17 વર્ષના ખુદીરામ બોઝથી લઈને 80 વર્ષનાં કુંવર સિંહ સુધી દરેક વયજૂથનાં સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓએ સ્વતંત્રતા સંગ્રામ માટે પોતાનાં જીવનનું બલિદાન આપ્યું હતું. આ સ્વતંત્રતા સેનાનીઓનાં બલિદાનને કારણે જ આજે 75 વર્ષ પછી ભારત ગર્વથી વિશ્વનાં સૌથી મોટાં લોકતંત્રનાં રૂપમાં ઉભું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ પૂર્ણ થવાની સાથે જ આઝાદીના અમૃતકાળનો પ્રારંભ થઈ રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, અમૃતકાળનો 15 ઑગસ્ટ, 2023થી 15 ઑગસ્ટ, 2047 સુધીનો સમયગાળો ભારતને મહાન બનાવવાનો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આપણે 15 ઑગસ્ટ, 2047 સુધી જીવીએ કે ન રહીએ, પરંતુ ભારત માતા અમર છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ભારત યુગોથી દુનિયાને માર્ગદર્શન આપતું આવ્યું છે. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે આગામી 25 વર્ષમાં ભારત અંતરિક્ષ, શિક્ષા અને સુરક્ષા સહિત દરેક ક્ષેત્રમાં નંબર વન બની જશે. તેમણે કહ્યું કે પાછલી સરકારના કાર્યકાળમાં ભારતની અર્થવ્યવસ્થા દુનિયામાં 11મા નંબર પર હતી અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતને દુનિયાનું પાંચમું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર બનાવ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ આહ્વાન કર્યું છે કે, ભારત 2027 પહેલા દુનિયાની ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની જશે. તેમણે કહ્યું કે આપણામાંથી ઘણાને આઝાદીની ચળવળમાં ભાગ લેવાની અને દેશ માટે શહીદ બનવાની તક મળી નથી, પરંતુ દેશ માટે જીવવાથી આપણને કોઈ રોકી શકશે નહીં. તેની શરૂઆત આપણાં ઘરથી થવી જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે આપણાં બાળકોને એવાં મૂલ્યો આપવાં પડશે કે તેઓ તેમની ભાષા, સાહિત્ય, સંસ્કૃતિ, ગામ, રાજ્ય અને દેશ માટે જીવે. તેમણે કહ્યું હતું કે, જે પોતાની ભાષા, સંસ્કૃતિ, ગામ અને રાજ્યને જાણતો નથી, તે દેશને પણ ઓળખશે નહીં અને જે દેશને ઓળખતો નથી તે ક્યારેય દેશનું ભલું કરી શકશે નહીં.
કેન્દ્રીય ગૃહમં ત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે જો આપણે આપણાં બાળકો અને યુવાનોને 15,000 વર્ષથી વધુ જૂની સંસ્કૃતિ અને ઇતિહાસ સાથે પરિચય નહીં કરાવીએ તો આપણી સંસ્કૃતિ લુપ્ત થવાની જવાબદારી માત્ર આપણી રહેશે. તેમણે અનુરોધ કર્યો હતો કે, આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવમાં આપણે સંકલ્પ લેવો જોઈએ કે આપણે આપણી આવનારી પેઢીઓને આપણા દેશ પ્રત્યે અપાર દેશપ્રેમ અને આપણી ભાષા અને સંસ્કૃતિ માટે ગર્વનો સંકલ્પ લેવા માટે પ્રેરિત કરીશું. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અહીં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં અવતરણનો ઉલ્લેખ કરતો શિલાલેખનો સ્તંભ છે, જેમાં લખ્યું છે કે, "હું મારાં જીવનની દરેક પળ અને મારી જાતને આ દેશનાં ભલા માટે વિતાવવાનો સંકલ્પ કરું છું." તેમણે કહ્યું કે જો દેશના 130 કરોડ નાગરિકો આ સંકલ્પ લેશે તો દેશની ઘણી પ્રગતિ થશે.
ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે નેશનલ સિક્યોરિટી ગાર્ડ (એનએસજી) રિજનલ હબનો પાયો આજે નંખાયો છે. તેમણે કહ્યું કે એનએસજીનાં મુંબઈ, ચેન્નાઈ, હૈદરાબાદ અને કોલકાતામાં ચાર પ્રાદેશિક કેન્દ્રો છે અને તે ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે હવે એનએસજીનું પ્રાદેશિક કેન્દ્ર ગુજરાતમાં પણ ખુલવા જઈ રહ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, એનએસજી આતંકવાદ સાથે અસરકારક રીતે વ્યવહાર કરવા માટેનું ટોચનું સંગઠન છે. એન.એસ.જી.એ તેની શરૂઆતથી અત્યાર સુધીમાં સેંકડો ત્રાસવાદીઓનો ખાત્મો બોલાવીને અને જનતાને બચાવીને ૧૦૦થી વધુ વિશેષ ઓપરેશનો હાથ ધર્યા છે. એનએસજીએ મુંબઈ હુમલા સહિત અનેક ઓપરેશનમાં શાનદાર કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લેકવાડામાં 60 એકર જમીનમાં નિર્માણ પામનારાં પ્રાદેશિક કેન્દ્ર માટે રૂ. 400 કરોડ મંજૂર કર્યા છે અને આ કેન્દ્રનું નિર્માણ 30 મહિનામાં પૂર્ણ થશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, માણસાનાં અનેક વિકાસ કાર્યોનો પાયો પણ આજે નંખાયો હતો. તેમણે કહ્યું કે માલવ, માલણ અને ચંદ્રાણુ, આ ત્રણેય તળાવોનો એટલો વિકાસ થશે કે 100 વર્ષ પછી પણ લોકો માણસાને યાદ કરશે. માણસાની આસપાસના તમામ 9 તળાવોમાં પણ વરસાદી પાણી ભરવાની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે માણસાથી ગાંધીનગર સુધીનો ફોર લેન રોડ પણ બનાવવામાં આવશે અને આ રોડ પૂર્ણ થયા બાદ 15 મિનિટમાં ગાંધીનગર અને 30 મિનિટમાં અમદાવાદ સુધી લોકો પહોંચી શકશે.