Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah performed Bhoomi Pujan of Border Security Force(BSF)’s Mooring Place and e-unveiled various projects in Kutch, Gujarat, today
Bhumi Pujan of Mooring Place, Koteshwar at a cost of Rs 257 crores, as well as inauguration of 28 km long Chidiyamode – BR Bet Link Road was done, which will prove very helpful in operational and logistic support to BSF deployed on the border
Union Home Minister visited Harami Nala and reviewed the security situation there, also visited the Border Outpost 1170 and interacted with BSF personnel
The welfare of families of soldiers of our security forces guarding the country's borders is the priority of Prime Minister Shri Narendra Modi
Prime Minister Shri Narendra Modi has made such arrangements in Nadabet, which will make the common citizens aware about BSF, children can feel pride over the bravery and sacrifice of the brave soldiers of the country
Modi government has provided many facilities for the security personnel
The 130 crore people of the country see the dedication and sacrifice of the soldiers with great respect
Outpost tower fitted with state-of-the-art cameras will be able to capture even the smallest movement and alert our border guards
Many important institutions are located in the coastal areas of Gujarat, this makes the coastal security very important and in this direction, BSF is working with utmost vigilance and promptness
BSF has the capability and courage to protect land, water and sky
More than 1900 soldiers of BSF have given their supreme sacrifice in the security of the country and the whole country bows down and salutes to their sacrifice
12 AUG 2023 7:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah performed BhoomiPujan of Border Security Force(BSF)’s Mooring Place and e-unveiled various projects in Kutch, Gujarat, today. Several dignitaries including Union Home Secretary and Director General, BSF were present on the occasion. Union Home Minister visited Harami Nala and reviewed the security situation there, also visited the Border Outpost 1170 and interacted with BSF personnel.
In his address, Shri Amit Shah said that Bhumi Pujan and inauguration of three infrastructure works have taken place today. He said that today Bhumi Pujan and foundation stone laying ceremony of Mooring Place, Koteshwar has been done, under which administrative complex, officers' mess, canteen, parade ground, training centre, a workshop for repair and supply of water vesselsalong with a state-of-art unit has been set up at a cost of about Rs 250 crore. He said that after the construction of this facility, arrangements would be ready for smooth maintenance of all the vessels of BSF's water wing from HaramiNala in the western region to the water border of the entire Gujarat. Along with this, BhumiPujan of Mooring Place, Koteshwar at a cost of Rs 257 crores, as well as inauguration of 28 km long Chidiyamode – BR Bet Link Road built at a cost of Rs.101 crore was done, which will prove very helpful in operational and logistic support to BSF deployed on the border. He said that an outpost tower 1164 has also been e-inaugurated today and this 9.5 meter high tower is fitted with state-of-the-art cameras which will be able to capture even the smallest movement across the border and alert our border guards. He said that with the construction of the OP tower, BSF will be able to keep an eye on the activities of the enemy even in adverse conditions. He said that all these three works have their own importance but out of these the lowest cost of Rs. 3 crore has been incurred on the outpost tower. He said that making 7 such outpost towers is critical for the security of this border.
Union Home Minister said that former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee had taken the decision of One Border, One Force. He said that due to this decision it became very easy for our border guarding forces to assess the geographical conditions, our political relations with the border country and threats. He said that at that time the BSF was given the responsibility of guarding the border with Pakistan and Bangladesh. There must have been a lot of deep thinking behind taking this decision because BSF is fully alert and capable of protecting the borders with Pakistan and Bangladesh. Shri Shah said that BSF is the only force among all CAPFs which has expertise in securing land and water borders and it has its own air wing also. He added that BSF has the capability, strength and courage to protect water, land and sky like the Indian Army.
Shri Amit Shah said that as the Home Minister of the country, from the point of view of internal security, he isassured about the security of the country's borders because this responsibility is in safe hands of BSF. He said that BSF guards the borders in adverse conditions of temperature ranging from -43 degree to +43 degree. He said that be it Sundarbans, HaramiNala, snow-clad hills of Jammu and Kashmir or Bangladesh border surrounded by various waterfalls, BSF has always kept its eyes on the enemy. Shri Shah said that many important institutions are located in the coastal areas of Gujarat, this makes the coastal security very important and in this direction, BSF is working with utmost vigilance and promptness. The security of all these is very important across the year. He said that BSF has more than 450 water vessels and this facility will go a long way in maintaining their upkeep and vigilance.
Union Home Minister and Minister of Cooperation, said that more than 1900 BSF Jawans have made the supreme sacrifice for the security of the country and the whole country bows down and salutes their sacrifice and pays tribute to them. He said that under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, such arrangements have been made in Nadabet at a cost of hundreds of crores, under which common citizens can know about BSF, youth can take inspiration and children can feel pride over the bravery and sacrifice of the brave soldiers of the country.There is also an exhibition giving detailed information about the history of BSF and arrangements have also been made to pay e-tribute to the martyred soldiers of BSF.
Shri Amit Shah said that the jawans of our security forces are protecting the country's borders and Prime Minister Shri Narendra Modi is leaving no stone unturned to worry about the welfare of their families. He said that under the Ayushman CAPF scheme, more than 39 lakh Ayushman CAPF cards have been distributed and more than 24000 hospitals have been linked with it. He said that 13000 new houses have been built for jawans, the number of people registering on the e-Awas portal of CAPFs has gone up to 4,89,000 and with this initiative alone, the housing satisfaction ratio has increased by 13%. Shri Shah said that the Prime Minister's Scholarship Scheme has been started, the Central Ex-gratia Fund has also been streamlined, air courier services have also been arranged and the Central Police Welfare Store has also been made modern and people-oriented. He said that the Modi government has provided many facilities for the security personnel. Shri Shah said that the 130 crore people of the country see the dedication and sacrifice of the Jawans with great respect.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర హోం మంత్రి సహకార మంత్రి, అమిత్ షా ఈరోజు గుజరాత్‌లోని కచ్‌లో బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ ( బీఎస్ఎఫ్) మూరింగ్ ప్లేస్ భూమి పూజను వివిధ ప్రాజెక్టులను ఈ-ఆవిష్కరించారు.
రూ. 257 కోట్లతో కోటేశ్వర్‌లోని మూరింగ్ ప్లేస్‌కు చెందిన భూమి పూజ, అలాగే 28 కిలోమీటర్ల పొడవైన చిడియామోడ్ - బిఆర్ బెట్ లింక్ రోడ్డు ప్రారంభోత్సవం జరిగింది, ఇది సరిహద్దులో మోహరించిన బిఎస్‌ఎఫ్‌కి కార్యాచరణ లాజిస్టిక్ మద్దతులో చాలా సహాయకారిగా రుజువు చేస్తుంది.
కేంద్ర హోంమంత్రి హరామి నాలాను సందర్శించి అక్కడి భద్రతా పరిస్థితిని సమీక్షించారు, బోర్డర్ అవుట్‌పోస్ట్ 1170ని కూడా సందర్శించారు బీఎస్ఎఫ్ సిబ్బందితో సంభాషించారు.
దేశ సరిహద్దులను కాపాడుతున్న మన భద్రతా దళాల సైనికుల కుటుంబాల సంక్షేమమే ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రాధాన్యత
ప్రధాన మంత్రి న‌రేంద్ర మోదీ నాడ‌బెట్‌లో ఇటువంటి ఏర్పాట్లు చేశారు, దీని ద్వారా సామాన్య పౌరులకు బీఎస్ఎఫ్ గురించి అవగాహన కల్పిస్తారు, దేశంలోని వీర సైనికుల ధైర్యసాహసాలు త్యాగాలను చూసి పిల్లలు గర్వపడతారు.
భద్రతా సిబ్బందికి మోదీ ప్రభుత్వం అనేక సౌకర్యాలు కల్పించింది
దేశంలోని 130 కోట్ల మంది ప్రజలు సైనికుల అంకితభావాన్ని, త్యాగాన్ని ఎంతో గౌరవంగా చూస్తున్నారు
అత్యాధునిక కెమెరాలతో అమర్చబడిన అవుట్‌పోస్ట్ టవర్ చిన్న కదలికలను కూడా క్యాప్చర్ చేయగలదు మన స
12 AUG 2023 7:30PM by PIB Hyderabad
1900 మందికి పైగా బీఎస్ఎఫ్ సైనికులు దేశ భద్రతలో తమ అత్యున్నత త్యాగాన్ని అందించారు వారి త్యాగానికి దేశం మొత్తం తలవంచి వందనాలు
పోస్ట్ చేసిన తేదీ: 12 ఆగస్టు 2023 7:30 పీఎం పీఐబీ ఢిల్లీ ద్వారా
కేంద్ర హోం మంత్రి సహకార మంత్రి, అమిత్ షా ఈరోజు గుజరాత్‌లోని కచ్‌లో బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ ( బీఎస్ఎఫ్) మూరింగ్ ప్లేస్ భూమిపూజన్ వివిధ ప్రాజెక్టులను ఆవిష్కరించారు. కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి, బీఎస్‌ఎఫ్‌ డైరెక్టర్‌ జనరల్‌తోపాటు పలువురు ప్రముఖులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. కేంద్ర హోంమంత్రి హరామి నాలాను సందర్శించి అక్కడి భద్రతా పరిస్థితిని సమీక్షించారు, బోర్డర్ అవుట్‌పోస్ట్ 1170ని కూడా సందర్శించారు బీఎస్ఎఫ్ సిబ్బందితో సంభాషించారు. అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో, భూమి పూజ మూడు మౌలిక సదుపాయాల పనుల ప్రారంభోత్సవం ఈరోజు జరిగినట్లు తెలిపారు. ఈరోజు కోటేశ్వర్‌లోని మూరింగ్ ప్లేస్‌కు భూమిపూజ, శంకుస్థాపన చేయడం జరిగిందని, దీని కింద అడ్మినిస్ట్రేటివ్ కాంప్లెక్స్, ఆఫీసర్స్ మెస్, క్యాంటీన్, పరేడ్ గ్రౌండ్, ట్రైనింగ్ సెంటర్, రిపేర్ వాటర్ షిప్‌ల కోసం వర్క్‌షాప్ నిర్వహించడం జరిగిందని ఆయన అన్నారు. దాదాపు 250 కోట్ల రూపాయలతో ఆఫ్ ఆర్ట్ యూనిట్‌ను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ సదుపాయం నిర్మాణం తర్వాత, పశ్చిమ ప్రాంతంలోని హరామినాలా నుండి మొత్తం గుజరాత్‌లోని నీటి సరిహద్దు వరకు బీఎస్ఎఫ్ వాటర్ వింగ్ అన్ని నౌకలను సజావుగా నిర్వహించడానికి ఏర్పాట్లు సిద్ధంగా ఉన్నాయని ఆయన చెప్పారు. దీనితో పాటు రూ.257 కోట్లతో కోటేశ్వర్‌లోని మూరింగ్ ప్లేస్‌కు చెందిన భూమిపూజ, అలాగే రూ.101 కోట్లతో నిర్మించిన 28 కి.మీ పొడవున చిడియమోడ్-బీఆర్ బెట్ లింక్ రోడ్డు ప్రారంభోత్సవం జరిగింది, ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. సరిహద్దులో మోహరించిన బీఎస్ఎఫ్కు కార్యాచరణ లాజిస్టిక్ మద్దతు. ఈరోజు ఔట్‌పోస్ట్ టవర్ 1164 కూడా ఇ-ప్రారంభించబడిందని, 9.5 మీటర్ల ఎత్తైన ఈ టవర్‌లో అత్యాధునిక కెమెరాలు అమర్చబడి ఉన్నాయని, ఇది సరిహద్దులో చిన్న కదలికలను కూడా పట్టుకుని మన సరిహద్దు కాపలాదారులను అప్రమత్తం చేయగలదని ఆయన చెప్పారు. ఓపీ టవర్ నిర్మాణంతో ప్రతికూల పరిస్థితుల్లోనూ శత్రుదేశాల కార్యకలాపాలపై బీఎస్ ఎఫ్ నిఘా ఉంచుతుందన్నారు. ఈ మూడు పనులకు తనదైన ప్రాముఖ్యత ఉందని, అయితే వీటిలో అతి తక్కువ ఖర్చు రూ. ఔట్‌పోస్టు టవర్‌పై రూ.3 కోట్లు వెచ్చించారు. ఇలాంటి 7 అవుట్‌పోస్ట్ టవర్లను తయారు చేయడం ఈ సరిహద్దు భద్రతకు కీలకమని ఆయన అన్నారు. మాజీ ప్రధాని అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి ఒకే సరిహద్దు, ఒకే శక్తి అనే నిర్ణయం తీసుకున్నారని కేంద్ర హోంమంత్రి తెలిపారు. ఈ నిర్ణయం వల్ల సరిహద్దు రక్షక దళాలకు భౌగోళిక పరిస్థితులు, సరిహద్దు దేశంతో మన రాజకీయ సంబంధాలు, బెదిరింపులను అంచనా వేయడం చాలా సులువుగా మారిందని ఆయన అన్నారు. ఆ సమయంలో పాకిస్థాన్‌, బంగ్లాదేశ్‌తో సరిహద్దులను కాపాడే బాధ్యతను బీఎస్‌ఎఫ్‌కు అప్పగించారని చెప్పారు. పాకిస్తాన్ బంగ్లాదేశ్‌తో సరిహద్దులను బీఎస్ఎఫ్ పూర్తిగా అప్రమత్తంగా రక్షించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నందున ఈ నిర్ణయం తీసుకోవడం వెనుక చాలా లోతైన ఆలోచనలు ఉండాలి. భూమి నీటి సరిహద్దులను భద్రపరచడంలో నైపుణ్యాన్ని కలిగి ఉన్న అన్ని సీఏపీఎఫ్లలో బీఎస్ఎఫ్ మాత్రమే దాని స్వంత ఎయిర్ వింగ్‌ను కలిగి ఉందని షా చెప్పారు. భారత సైన్యంలా నీరు, భూమి, ఆకాశాన్ని రక్షించే సామర్థ్యం, బలం, ధైర్యం బీఎస్‌ఎఫ్‌కు ఉన్నాయని ఆయన అన్నారు. దేశ హోం మంత్రిగా, అంతర్గత భద్రత దృష్ట్యా, దేశ సరిహద్దుల భద్రత గురించి తాను హామీ ఇచ్చానని, ఎందుకంటే ఈ బాధ్యత బీఎస్ఎఫ్ చేతిలో ఉందని అమిత్ షా అన్నారు. -43 డిగ్రీల నుండి +43 డిగ్రీల వరకు ఉష్ణోగ్రత ప్రతికూల పరిస్థితుల్లో బీఎస్ఎఫ్ సరిహద్దులను కాపాడుతుందని ఆయన అన్నారు. అతను చెప్పాడు సుందర్బన్స్, హరామినాలా, మంచుతో కప్పబడిన జమ్మూ కాశ్మీర్ కొండలు లేదా బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దులో వివిధ జలపాతాలు ఉన్నాయి, బీఎస్ఎఫ్ ఎల్లప్పుడూ శత్రువులపై తన దృష్టిని ఉంచుతుంది. గుజరాత్ తీరప్రాంతాల్లో చాలా ముఖ్యమైన సంస్థలు ఉన్నాయని, దీనివల్ల తీరప్రాంత భద్రత చాలా ముఖ్యమైనదని, ఈ దిశలో బీఎస్ఎఫ్ అత్యంత అప్రమత్తంగా సత్వరమే పని చేస్తుందని షా చెప్పారు. వీటన్నింటి భద్రత ఏడాది పొడవునా చాలా ముఖ్యం. బీఎస్ఎఫ్ వద్ద 450 కంటే ఎక్కువ నీటి నాళాలు ఉన్నాయని, ఈ సదుపాయం వాటి సంరక్షణ అప్రమత్తతను నిర్వహించడానికి చాలా దోహదపడుతుందని ఆయన అన్నారు. దేశ భద్రత కోసం 1900 మందికి పైగా బీఎస్ఎఫ్ జవాన్లు అత్యున్నత త్యాగం చేశారని, వారి త్యాగానికి దేశం మొత్తం తలవంచి నివాళులు అర్పిస్తున్నదని కేంద్ర హోం మంత్రి, సహకార మంత్రి అన్నారు. ప్రధాన మంత్రి న‌రేంద్ర మోదీ గారి మార్గదర్శకత్వంలో నాడబెట్‌లో వందల కోట్లతో ఇటువంటి ఏర్పాట్లు చేశామని, దీని ద్వారా సామాన్య పౌరులు బీఎస్ఎఫ్ గురించి తెలుసుకోవచ్చనీ, యువత స్పూర్తి పొందగలరని, బాలలు ధీరత్వాన్ని చూసి గర్వపడతారని ఆయన అన్నారు. దేశంలోని వీర సైనికుల త్యాగం. బీఎస్ఎఫ్ చరిత్ర గురించి సవివరమైన సమాచారాన్ని అందించే ప్రదర్శన కూడా ఉంది బీఎస్ఎఫ్ అమర జవాన్లకు ఇ-నివాళి అర్పించేందుకు కూడా ఏర్పాట్లు చేయబడ్డాయి. మన భద్రతా బలగాల జవాన్లు దేశ సరిహద్దులను రక్షిస్తున్నారని, వారి కుటుంబాల సంక్షేమం గురించి ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఎలాంటి ఆందోళనకు గురికావడం లేదని అమిత్ షా అన్నారు. ఆయుష్మాన్ సిఎపిఎఫ్ పథకం కింద 39 లక్షలకు పైగా ఆయుష్మాన్ సిఎపిఎఫ్ కార్డులు పంపిణీ చేశామని, 24000కి పైగా ఆసుపత్రులను దీనితో అనుసంధానం చేశామన్నారు. జవాన్ల కోసం 13000 కొత్త ఇళ్లు నిర్మించబడ్డాయని, సీఏపీఎఫ్ల ఈ–-ఆవాస్ పోర్టల్‌లో నమోదు చేసుకున్న వారి సంఖ్య 4,89,000కి పెరిగిందని, ఈ ఒక్క చొరవతోనే గృహ సంతృప్తి నిష్పత్తి 13శాతం పెరిగిందని ఆయన అన్నారు. ప్రధానమంత్రి స్కాలర్‌షిప్ పథకాన్ని ప్రారంభించడం జరిగిందని, సెంట్రల్ ఎక్స్‌గ్రేషియా ఫండ్‌ను కూడా క్రమబద్ధీకరించడం జరిగిందని, ఎయిర్ కొరియర్ సేవలను కూడా ఏర్పాటు చేశామని, సెంట్రల్ పోలీస్ వెల్ఫేర్ స్టోర్‌ను కూడా ఆధునికంగా ప్రజల దృష్టితో తీర్చిదిద్దామని షా చెప్పారు. భద్రతా సిబ్బందికి మోదీ ప్రభుత్వం ఎన్నో సౌకర్యాలు కల్పించిందన్నారు. దేశంలోని 130 కోట్ల మంది ప్రజలు జవాన్ల అంకితభావాన్ని, త్యాగాన్ని ఎంతో గౌరవంగా చూస్తున్నారని షా అన్నారు.