Ministry of Home Affairs
WEB PORTAL FOR PROVIDING CITIZEN-CENTRIC POLICE SERVICES
02 AUG 2023 4:28PM by PIB Delhi
National Crime Records Bureau(NCRB) under the administrative purview of the Ministry of Home Affairs launched Digital Police Portal (https://digitalpolice.gov.in) on 21st August 2017 which provides the following citizen services at the Central level:-
1. Missing Persons search
2. Generate Vehicle NOC
3. Proclaimed Offenders information
4. Locate Nearest PS
In addition, the following 9 mandated citizen services being provided by State Police Citizen Portals can also be accessed through Digital Police Portal:-
1. Filing of complaints to the concerned Police Station
2. Obtaining the status of complaints
3. Obtaining the copies of FIRs
4. Details of arrested persons/ wanted criminals
5. Details of missing/ kidnapped persons
6. Details of stolen/ recovered vehicles, arms and other properties
7. Submission of requests for issue/ renewal of various NOCs (Procession, Event / Performance, Protest/ Strike etc.)
8. Verification requests for servants, employment, passport, senior citizen registrations etc.
9. Portal for sharing information and enabling citizens to download required Forms
MHA has also launched the National Cybercrime Reporting Portal (NCRP) (https://cybercrime.gov.in) on 30th August 2019 where citizens can report incidences of all types of cyber crimes including cyber crimes against women and children. Citizens across the Country can access these citizen centric services through the above mentioned portals. Authorized users of Law Enforcement Agencies and State/UT Police can access Crime and Criminal database using a secure network.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra in a written reply to a question in the Rajya Sabha.

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
പൗര കേന്ദ്രീകൃത പോലീസ് സേവനങ്ങൾ നൽകുന്നതിനുള്ള വെബ് പോർട്ടൽ
02 AUG 2023 4:28PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 2, 2023
ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഭരണ പരിധിയിലുള്ള നാഷണൽ ക്രൈം റെക്കോർഡ്സ് ബ്യൂറോ (എൻസിആർബി) 2017 ഓഗസ്റ്റ് 21 ന് ഡിജിറ്റൽ പോലീസ് പോർട്ടൽ (https://digitalpolice.gov.in) ആരംഭിച്ചു. പോർട്ടൽ ഇനിപ്പറയുന്ന സേവനങ്ങൾ ജനങ്ങൾക്ക് കേന്ദ്ര-തലത്തിൽ നൽകുന്നു:
• കാണാതായവർക്കായി തിരച്ചിൽ
• വാഹന NOC സൃഷ്ടിക്കുക
• പ്രഖ്യാപിത കുറ്റവാളികളുടെ വിവരങ്ങൾ
• ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ കണ്ടെത്തുക
കൂടാതെ, സംസ്ഥാന പോലീസ് സിറ്റിസൺ പോർട്ടലുകൾ നൽകുന്ന ഇനിപ്പറയുന്ന 9 നിർബന്ധിത പൗര സേവനങ്ങളും ഡിജിറ്റൽ പോലീസ് പോർട്ടൽ വഴി ലഭ്യമാണ്:
• ബന്ധപ്പെട്ട പോലീസ് സ്റ്റേഷനിൽ പരാതികൾ സമർപ്പിക്കുക
• പരാതികളുടെ നിലവിലെ സ്ഥിതി അറിയുക
• എഫ്ഐആറുകളുടെ പകർപ്പുകൾ നേടുക
• അറസ്റ്റിലായ വ്യക്തികളുടെ / പിടികിട്ടാപ്പുള്ളികളുടെ വിശദാംശങ്ങൾ
• കാണാതായ / തട്ടിക്കൊണ്ടുപോയ ആളുകളുടെ വിശദാംശങ്ങൾ
• മോഷ്ടിച്ച / കണ്ടെടുത്ത വാഹനങ്ങൾ, ആയുധങ്ങൾ, മറ്റ് സ്വത്തുക്കൾ എന്നിവയുടെ വിശദാംശങ്ങൾ
• വിവിധ എൻഒസികളുടെ (ഘോഷയാത്ര, പരിപാടി / പ്രകടനം, പ്രതിഷേധം / പണിമുടക്ക് മുതലായവ) വിതരണം / പുതുക്കുന്നതിനുള്ള അഭ്യർത്ഥനകൾ സമർപ്പിക്കൽ
• സേവകർ, തൊഴിൽ, പാസ്പോർട്ട്, മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ രജിസ്ട്രേഷൻ മുതലായവയ്ക്കുള്ള പരിശോധന അഭ്യർത്ഥനകൾ.
• വിവരങ്ങൾ പങ്കിടുന്നതിനും പൗരന്മാർക്ക് ആവശ്യമായ ഫോമുകൾ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യുന്നതിനും.
സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കുമെതിരായ എല്ലാത്തരം സൈബർ കുറ്റകൃത്യങ്ങളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യാൻ പൗരന്മാർക്ക് കഴിയുന്ന ദേശീയ സൈബർ ക്രൈം റിപ്പോർട്ടിംഗ് പോർട്ടൽ (എൻസിആർപി) (https://cybercrime.gov.in) 2019 ഓഗസ്റ്റ് 30 ന് ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം ആരംഭിച്ചു. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള പൗരന്മാർക്ക് മേൽപ്പറഞ്ഞ പോർട്ടലുകൾ വഴി ഈ പൗര കേന്ദ്രീകൃത സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാണ്. നിയമ നിർവ്വഹണ ഏജൻസികളുടെയും സംസ്ഥാന / കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശ പോലീസിന്റെയും അംഗീകൃത ഉപയോക്താക്കൾക്ക് സുരക്ഷിതമായ നെറ്റ്വർക്ക് ഉപയോഗിച്ച് കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ, കുറ്റവാളികളുടെ ഡാറ്റാബേസ് എന്നിവ കാണാനും കഴിയും.
രാജ്യസഭയിലെ ചോദ്യത്തിന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സഹമന്ത്രി അജയ് കുമാർ മിശ്ര ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.