Ministry of Panchayati Raj
SVAMITVA Scheme
02 AUG 2023 3:26PM by PIB Delhi
The pilot phase of the SVAMITVA Scheme was launched on 24th April 2020 for implementation during 2020-21. The national roll out of scheme was launched on 24th April 2021. SVAMITVA Scheme is being implemented with the collaborative efforts of the Ministry of Panchayati Raj, State Revenue Department, State Panchayati Raj Department and Survey of India (SoI). States need to sign Memorandum of Understanding (MoU) with SoI for implementation of the scheme. So far 31 States/Union Territories (UTs) have signed MoU with SoI.
As on 26.07.2023, the drone flying under SVAMITVA scheme has been completed in 2,70,924 villages of the country.
The preparation and distribution of Property Cards on the basis of maps generated under SVAMITVA Scheme by the Survey of India is the responsibility of the respective State Government. However, Ministry of Panchayati Raj is engaged with States/UTs to integrate property cards generated under SVAMITVA with DigiLocker platform. As on 26.07.2023, the property cards have been prepared in 89,749 villages.
Maps generated under SVAMITVA scheme are geo-referenced maps capturing digital images of properties in rural abadi areas. In addition to this, under e-Panchayat Mission Mode Project (MMP), Ministry of Panchayati Raj has launched mActionSoft, a mobile based solution to help in capturing photos with Geo-Tags (i.e. GPS Coordinates) for the works which have asset as an output. Geo-tagging of the assets is done in all three stages viz. (i) before start of the work, (ii) during the work and (iii) on completion of work. This would provide a repository of information on all works and assets related to natural resource management, water harvesting, drought proofing, sanitation, agriculture, check dams and irrigation channels etc. Geo-Tagging has been made mandatory for assets created under XV Finance Commission funds and all the Panchayati Raj Institution have been onboarded on mActionSoft application.
This information was given by the Union Minister of State for Panchayati Raj, Shri Kapil Moreshwar Patil in a written reply in Rajya Sabha today.

పంచాయతీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ
స్వ‌మిత్వ ప‌థ‌కం
02 AUG 2023 3:26PM by PIB Hyderabad
స్వమిత్వ (ఎస్‌విఎఎంఐటివిఎ) ప‌థ‌కం 2020-21లో అమలు చేయ‌డం కోసం పైలెట్ ద‌శ‌ను 24 ఏప్రిల్ 2020లో ప్రారంభించ‌డం జ‌రిగింది. ఈ ప‌థ‌కాన్ని దేశ‌వ్యాప్తంగా 24 ఏప్రిల్ 2021న ప్రారంభించారు. స్వ‌మిత్వ ప‌థకాన్ని పంచాయ‌తీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ‌, రాష్ట్ర రెవిన్యూ విభాగం, రాష్ట్ర పంచాయ‌తీ రాజ్ విభాగం, స‌ర్వే ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్ఒఐ) భాగ‌స్వామ్యంతో అమ‌లు చేస్తున్నారు. ఈ ప‌థ‌కం అమ‌లుకు రాష్ట్రాలు ఎస్ఒఐతో అవ‌గాహ‌నా ప‌త్రంపై (ఎంఒయు) సంత‌కాలు చేయ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది. ఇంత‌వ‌ర‌కూ 31 రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు (యుటిలు) ఎస్ఒఐతో అవ‌గాహ‌నా ప‌త్రంపై సంత‌కాలు చేశాయి.
26.07.2023 నాటికి స్వ‌మిత్వ ప‌థ‌కం కంద డ్రోన్ లను దేశంలో 2,70,924 గ్రామాల‌పై ప‌రిశీల‌న కోసం ఎగుర‌వేయ‌డం జ‌రిగింది.
స‌ర్వే ఆఫ్ ఇండియా ద్వారా స్వ‌మిత్వ ప‌థ‌కం కింద రూపొందించిన మ్యాప్‌ల ఆధారంగా ఆస్తి కార్డుల‌ను త‌యారు చేసి, పంచ‌డం అన్న‌ది ఆయా రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల బాధ్య‌త‌. కాగా, స్వ‌మిత్వ కింద ఉత్ప‌త్తి చేసిన ఆస్తికార్డుల‌ను డిజిలాక‌ర్ ప్లాట్‌ఫార్మ్‌తో స‌మ‌న్వ‌యం చేయ‌డానికి రాష్ట్రాలు/ యుటిల‌తో పంచాయ‌తీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌ని చేస్తోంది. 26.07. 2023 నాటికి 89,749 గ్రామాల‌లో ఆస్తి కార్డుల‌ను త‌యారు చేయ‌డం జ‌రిగింది.
స్వ‌మిత్వ ప‌థ‌కం కింద రూపొందించిన మ్యాప్‌లు గ్రామీణ ప్ర‌జ‌లు ఉన్న ప్రాంతాల‌లోని ఆస్తుల డిజిట‌ల్ ఇమేజ్‌ల‌ను సంగ్ర‌హించిన జియో- రిఫ‌రెన్స్‌డ్ (భూ ఉల్లేఖ‌న) మ్యాప్‌లు. ఇందుకు అద‌నంగా,పంచాయ‌తీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని ఇ- పంచాయ‌త్ మిష‌న్ మోడ్ ప్రాజెక్ట్ (ఎంఎంపి) ఎంయాక్ష‌న్ సాఫ్ట్ (mActionSoft ) అనే మొబైల్ ఆధారిత ప‌రిష్కారాన్ని ప్రారంభించింది. ఇది ఆస్తిల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేయ‌గ‌ల ప‌నుల కోసం జియోట్యాగ్‌ల‌తో (అంటే జిపిఎస్ కోఆర్డినేట్‌లు) ఫోటోల‌ను తీసేందుకు తోడ్ప‌డుతుంది. ఆస్తుల జియో- ట్యాగింగ్‌ను అన్ని మూడు ద‌శ‌ల‌లో చేస్తారు (1) ప‌ని ప్రారంభం అయ్యే ముందు (2) ప‌ని జ‌రుగుతున్న సంద‌ర్భంలో (3) ప‌ని పూర్తి అయిన త‌ర్వాత చేస్తారు. ఇది స‌హ‌జ వ‌న‌రుల నిర్వ‌హ‌ణ‌, నీటి అన్ని ప‌నులు, జ‌ల సేక‌ర‌ణ‌, క‌రువు నివార‌ణ‌, పారిశుద్ధ్యం, వ్య‌వ‌సాయం, చెక్ డ్యామ్‌లు, నీటిపారుద‌ల కాలువ‌లు త‌దిత‌రాల ప‌నులు, ఆస్తుల‌కు సంబంధించిన స‌మాచార కోశాగారాన్ని అందిస్తుంది. 15వ విత్త క‌మిష‌న్ నిధుల కింద సృష్టించిన ఆస్తుల‌న్నింటికీ జియో- ట్యాగింగ్‌ను త‌ప్ప‌నిస‌రి చేశారు. అన్ని పంచాయ‌తీ రాజ్ సంస్థ‌ల‌ను ఎంయాక్ష‌న్ సాఫ్ట్ అప్లికేష‌న్ ప‌రిధిలోకి తెచ్చారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర పంచాయ‌తీరాజ్ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ క‌పిల్ మోరేశ్వ‌ర్ పాటిల్ బుధ‌వారం రాజ్య‌స‌భ‌కు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వ‌క స‌మాధానంలో తెలిపారు.