Ministry of Tribal Affairs
Last date for online submission of applications for recruitment of teaching and non-teaching staff for EMRSs extended till 18th August 2023
01 AUG 2023 6:11PM by PIB Delhi
The last date for online submission of applications for recruitment of teaching and non-teaching staff for EMRSs has now been extended till 18th August 2023.
National Education Society for Tribal Students (NESTS), an autonomous organisation under Ministry of Tribal Affairs, is conducting recruitment drive for teaching and non-teaching staff for EMRSs. NESTS has released notification on 20.06.2023 and 19.07.2023 for EMRS Staff Selection Exam (ESSE) -2023 for filling up following posts:
Post
Vacancies
Principal
303
PGT
2266
TGT
5660
Hostel Warden (Male)
335
Hostel Warden (Female)
334
Accountant
361
Jr. Secretariat Assistant (JSA)
759
Lab Attendant
373
Total
10391
Further, “B.Ed Degree” where ever applicable shall be read as “B.Ed Degree/ Integrated B.Ed.-M.Ed degree”.The detailed process of online applications, eligibility criteria and other details with syllabus for each post is available on the website: emrs.tribal.gov.in
The recruitment process has been initiated in order to fill the vacant positions in EMRSs across the States/UTs. The portal for receiving the applications will remain live till 18.08.2023.

ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਿੰਗ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਟੀਚਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ 18 ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ
01 AUG 2023 6:11PM by PIB Chandigarh
ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਿੰਗ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਟੀਚਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਹੁਣ 18 ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਸਵੈ-ਸੇਵੀ ਸੰਗਠਨ, ਕਬਾਇਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਸੋਸਾਇਟੀ (ਐੱਨਈਐੱਸਟੀਐੱਸ), ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਿੰਗ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਟੀਚਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਲਈ ਭਰਤੀ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਬਾਇਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਸੋਸਾਇਟੀ ਨੇ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਲਈ ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਕਰਮਚਾਰੀ ਚੋਣ ਪਰੀਖਿਆ (ਈਐੱਸਐੱਸਈ)- 2023 ਦੇ ਲਈ 20.06.2023 ਅਚੇ 19.07.2023 ਨੂੰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ:
ਪਦਵੀਆਂ
ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ
ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ
303
ਪੀਜੀਟੀ
2266
ਟੀਜੀਟੀ
5660
ਹੋਸਟਲ ਵਾਰਡਨ (ਪੁਰਸ਼)
335
ਹੋਸਟਲ ਵਾਰਡਨ (ਮਹਿਲਾ)
334
ਅਕਾਊਂਟੈਂਟ
361
ਜੂਨੀਅਰ ਸੈਕਟਰੀਏਟ ਅਸਿਸਟੈਂਟ (ਜੇਐੱਸਏ)
759
ਲੈਬ ਅਟੈਂਡੈਂਟ
373
ਕੁੱਲ
10391
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, “ਬੀ.ਐਡ ਡਿਗਰੀ” ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇ, ਉਸ ਨੂੰ “ਬੀ.ਐਡ ਡਿਗਰੀ/ਇੰਟੈਗ੍ਰੇਟਿਡ ਬੀ.ਐਡ.-ਐੱਮਐੱਡ ਡਿਗਰੀ” ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਔਨਲਾਈਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਯੋਗਤਾ ਮਾਪਦੰਡ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਪਦਵੀ ਦੇ ਲਈ ਸਿਲੇਬਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਵੇਰਵਾ ਵੈੱਬਸਾਈਟ emrs.tribal.gov.in ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਵਿੱਚ ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਰਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੋਰਟਲ 18.08.2023 ਤੱਕ ਚਾਲੂ ਰਹੇਗਾ।